ที่นอนโฟมป้องกันแผลกดทับ ยี่ห้อไหนดี? จะซื้อทั้งที เลือกให้ดีระวังโดนหลอก!!!

ที่นอนโฟมป้องกันแผลกดทับ ยี่ห้อไหนดี

         สำหรับใครที่กำลังมองหา “ที่นอนโฟมป้องกันแผลกดทับ” ให้ผู้ป่วยติดเตียง หรือผู้สูงอายุที่มีความเสี่ยงที่จะเป็นแผลกดทับ แต่ไม่รู้ว่าจะซื้อ ที่นอนโฟมป้องกันแผลกดทับ ยี่ห้อไหนดี? ไม่ต้องไปตั้งกระทู้ pantip เลยค่ะ เพราะบทความนี้ได้รวมวิธีการเลือกซื้อที่นอนโฟมแบบให้ได้ของดีมีคุณภาพ พร้อมทั้งมีที่นอนโฟมป้องกันแผลกดทับคุณภาพเยี่ยม เกรดโรงพยาบาล รีวิวแน่น ๆ มาแนะนำ บอกเลยว่า ห้ามพลาดบทความนี้เลยค่ะ

สารบัญ

ที่นอนโฟมป้องกันแผลกดทับ ยี่ห้อไหนดี? ซื้อทั้งทีเลือกให้ดีไปเลย

         หากถามว่า ที่นอนโฟมป้องกันแผลกดทับ ยี่ห้อไหนดีที่สุด ต้องบอกเลยว่า เป็นเรื่องที่ยากจะการันตีแบบ 100% ค่ะ เพราะที่นอนโฟมที่ขายตามท้องตลาด หรือช่องทางออนไลน์นั้น มีมากมายหลายยี่ห้อจนนับไม่ถ้วน อย่างไรก็ตาม หากต้องการซื้อที่นอนโฟมที่ใช้ป้องกันแผลกดทับได้ดี ใช้ได้นาน และดีต่อการดูแลผู้ป่วย ให้พิจารณาสิ่งเหล่านี้ก่อนซื้อค่ะ

วิธีเลือกที่นอนโฟมป้องกันแผลกดทับ

ที่นอนโฟมป้องกันแผลกดทับ ยี่ห้อไหนดี

1.วัสดุและความหนาแน่นของเนื้อโฟม

         แนะนำให้เลือกที่นอนโฟม ที่มีเนื้อวัสดุเป็น Polyurethane Foam ที่มีความหนาแน่นเหมาะสม อยู่ในระดับ 38-40 kg/m3 เพราะจะไม่ยุบตัวง่าย ทำให้อายุการใช้งานยาวนาน และที่สำคัญควรพิจารณาลักษณะการออกแบบพื้นผิวที่นอนโฟมด้วย โดยให้เลือกพื้นผิวที่เป็นเป็นร่อง มากกว่าแบบพื้นเรียบ เพราะกระจายแรงกดทับได้ดีกว่า และยังรองรับสรีระผู้ป่วยได้อย่างเหมาะสม

2.ระดับการป้องกันแผลกดทับ

         อีกสิ่งหนึ่งที่ต้องพิจารณา คืองานวิจัยที่รองรับว่า ที่นอนโฟมนั้น ๆ สามารถป้องกันแผลกดทับได้ในระดับไหน โดยแนะนำให้เลือกที่นอนโฟม ที่ป้องกันแผลกดทับได้ในระดับ Higt Risk (มีความเสี่ยงเป็นแผลกดทับสูง) ขึ้นไป เพราะมีประสิทธิภาพในการกระจายแรงกดทับได้ดี สามารถใช้ลดความเสี่ยงแผลกดทับสำหรับผู้ที่ยังไม่เป็นแผลกดทับ และดูแลแผลกดทับให้ดีขึ้นสำหรับผู้ป่วยที่เป็นแผลกดทับแล้ว

3.ผ้าคลุมที่นอน

         หากผ้าคลุมที่นอนปกป้องตัวเนื้อโฟมได้ไม่ดี จะทำให้ตัวที่นอนนั้นเสียหาย จากสิ่งสกปรกและของเหลวต่าง ๆ เช่น ปัสสาวะผู้ป่วย น้ำจากการเช็ดตัว-สระผมผู้ป่วยบนเตียง ฯลฯ แนะนำให้เลือกผ้าคลุมที่สามารถกันของเหลวได้แบบ 100% ทำความสะอาดได้ง่าย และที่สำคัญจะต้องมีคุณสมบัติในการระบายความอับชื้นได้ดี เพราะหากตัวผ้าคลุมอับชื้น จะยิ่งเพิ่มโอกาสในการเกิดแผลกดทับ หรืออาจทำให้แผลกดทับที่เป็นอยู่แย่ลงได้

วิธีพลิกตัวผู้ป่วยติดเตียง

4.การรองรับน้ำหนัก

         ที่นอนโฟมที่มีการรองรับน้ำหนัก น้อยกว่าน้ำหนักตัวผู้ป่วย จะส่งผลให้ที่นอนยุบตัวง่าย พังไว มีอายุการใช้งานที่น้อย แนะนำให้เลือกที่นอนโฟมที่มีการรองรับน้ำหนักได้มากกว่า 200 Kg ขึ้นไป เพราะไม่เพียงแต่จะต้องรองรับน้ำหนักตัวผู้ป่วยเวลานอนเท่านั้น แต่ตัวที่นอนโฟมจะต้องสามารถรองรับน้ำหนักตัวผู้ดูแลเวลาที่จะต้องขึ้นที่นอนไปกายภาพบำบัด หรือดูแลผู้ป่วยด้วย

5.มาตรฐานการลามไฟที่นอนโฟมที่ไม่มีมาตรฐาน อาจเสี่ยงต่อการเกิดการลุกลามของไฟจากความไม่ตั้งใจได้ เช่น ไฟจากธูปไหว้พระ ประกายไฟจากอุปกรณ์ดูแลผู้ป่วยขัดข้อง ฯลฯ ซึ่งอาจก่อให้เกิดอันตรายถึงแก่ชีวิตผู้ป่วยได้ ดังนั้น ก่อนตัดสินใจซื้อ ให้ตรวจสอบให้แน่ใจก่อนว่า ที่นอนโฟมป้องกันแผลกดทับนั้น ได้ผ่านมาตรฐานการลุกลามของไฟหรือเปล่า

6.มาตรฐานการรับรองประสิทธิภาพ

         นอกจากมาตรฐานการลามไฟแล้ว แนะนำให้พิจารณาว่าที่นอนโฟมป้องกันแผลกดทับยี่ห้อที่จะซื้อนั้น มีมาตรฐานรับรองคุณภาพและประสิทธิภาพในการใช้งานอื่น ๆ ด้วยหรือเปล่า เพื่อเป็นการการันตีว่า ที่นอนที่ซื้อจะมีคุณภาพที่ช่วยดูแลผู้ป่วยได้ดี และสามารถใช้ได้อย่างยาวนานไม่ต้องซื้อใหม่บ่อย ๆ เช่น มาตรฐานการต้านแรงกดทับ มาตรฐานการคืนตัว-ยุบตัวของเนื้อโฟม เป็นต้น

ที่นอนโฟมป้องกันแผลกดทับ ยี่ห้อไหนดี

7.ความน่าเชื่อถือของร้านค้า

        และสิ่งสุดท้ายที่ห้ามพลาด คือการพิจารณาร้านค้าหรือบริษัทที่จัดจำหน่ายที่นอนโฟมนั้น ๆ ว่ามีความน่าเชื่อถือมากน้อยแค่ไหน มีหน้าร้านหรือที่อยู่ชัดเจนหรือเปล่า เพื่อจะได้มั่นใจว่าสินค้าที่ได้จะมีประสิทธิภาพในการดูแลผู้ป่วยได้จริง เป็นของแท้ไม่มีการย้อมแมวขาย และที่สำคัญหากตัวที่นอนโฟมมีปัญหา จะสามารถเคลมหรือรับคำปรึกษาจากทางร้านค้าได้

8.ราคาคุ้มค่ากับคุณภาพ

         ที่นอนโฟมป้องกันแผลกดทับตามท้องตลาดทั่วไป หรือตามช่องทางออนไลน์ ต้องบอกเลยว่ามีตั้งแต่ราคาถูกไปจนถึงราคาแพง ซึ่งจะตัดสินใจซื้อจากราคาถูกเพียงอย่างเดียวไม่ได้ สิ่งสำคัญคือคุณจะต้องพิจารณาคุณภาพ ประสิทธิภาพ และคุณสมบัติต่าง ๆ ดังข้อ 1-7 ข้างต้น แล้วค่อยนำมาเปรียบเทียบกับราคาว่าคุ้มค่าหรือไม่ เพราะราคาไม่ใช่สิ่งที่ตัดสินว่าที่นอนโฟมยี่ห้อไหนดีกว่ากัน

ที่นอนโฟมป้องกันแผลกดทับ ยี่ห้อที่ดี คือยี่ห้อที่มีคุณสมบัติในการดูแลและลดความเสี่ยงแผลกดทับให้คนที่คุณรักได้อย่างมีประสิทธิภาพ

ที่นอนโฟมป้องกันแผลกดทับ

ที่นอนโฟมป้องกันแผลกดทับ รุ่น MERCURY คุณภาพดี! รีวิวแน่น!

         หลังจากที่ได้รู้วิธีเลือกซื้อที่นอนโฟมป้องกันแผลกดทับ ให้ได้ของดีมีคุณภาพไปแล้ว แต่บางท่านยังอาจจะยังไม่มีตัวเลือกในใจว่าจะซื้อยี่ห้อไหนดี บทความนี้ขอแนะนำ ที่นอนโฟมป้องกันแผลกดทับ รุ่น Mercury ของ ALLWELL ที่นอนโฟมนำเข้าจากประเทศอังกฤษ เกรดพรีเมี่ยม ที่โรงพยาบาลชั้นนำหลายแห่ง ไว้วางใจเลือกใช้ดูแลผู้ป่วย แต่จะดีอย่างไรนั้น ไปดูกันเลยค่ะ

ที่นอนโฟมป้องกันแผลกดทับ ราคา

เหตุผลที่คุณต้องเลือกที่นอนโฟมป้องกันแผลกดทับ รุ่น Mercury

  • เนื้อโฟมหนาแน่น มาพร้อมการออกแบบสำหรับกระจายแรงกดทับโดยเฉพาะ : ที่นอนโฟมป้องกันแผลกดทับ รุ่น Mercury เนื้อโฟมทำจาก Polyurethane Foam มีความหนาแน่นอยู่ในระดับ 38-40 kg/m3 โดยออกแบบให้เป็นร่องโฟมแบบ Castellated Cut ที่มีขนาดร่องเล็ก – ใหญ่ เพื่อให้เหมาะสมกับน้ำหนักและสรีระในแต่ละส่วนของผู้ป่วย จึงช่วยในการกระจายน้ำหนักและแรงกดทับได้อย่างมีประสิทธิภาพ
  • เนื้อโฟมด้านข้าง และด้านล่างเป็นโฟมแบบ CME : ช่วยรักษารูปทรงของที่นอนไม่ให้ยุบตัว จึงช่วยยืดอายุการใช้งานของที่นอนโฟมให้ยาวนานได้ถึง 8 ปี มากกว่าที่นอนโฟมที่ขายตามท้องตลาดทั่วไป
  • ใช้ได้กับผู้ป่วยแผลกดทับ ระดับ At Risk และ Hight Risk : แตกต่างจากที่นอนโฟมตามท้องตลาดทั่วไป อีกทั้งยังผ่านการทดสอบแล้วว่า ช่วยลดระยะการพลิกตัวผู้ป่วย เป็นทุก 4 ชั่วโมงได้ โดยไม่ต้องพลิกตัวบ่อย

ที่นอนโฟมกันแผลกดทับ

  • ผ้าคลุมที่นอน ทำจาก Polyurethane : ไม่หยาบกระด้างกับผิวผู้ป่วย ตัววัสดุสามารถกันน้ำได้ อีกทั้งยังมาพร้อมปีกคลุมซิป จึงสามารถกันของเหลวและสิ่งสกปรกได้ 100% ทำความสะอาดง่าย นอกจากนี้ยังสามารถระบายความอับชื้นได้ดี ไม่ทำให้ผิวผู้ป่วยอับชื้น
  • รองรับน้ำหนักได้สูง : ที่นอนโฟมป้องกันแผลกดทับ Mercury สามารถรองรับน้ำหนักได้สูงถึง 254 Kg (รุ่น 15 Cm.) ไม่ยุบตัวง่าย รองรับน้ำหนักได้ทั้งผู้ป่วยและผู้ดูแล ที่ต้องทำหัตถการหรือกายภาพบนตัวที่นอน
  • เนื้อโฟมและผ้าคลุมไม่ลามไฟ : ผ่านมาตรฐานป้องกันการลุกลามของไฟทั้งในส่วนของเนื้อโฟม และผ้าคลุมทั้ง 2 ด้าน โดยเป็นมาตรฐานสากล BS 7175: 1989, 5852: 1990 และ BS 7177: 2011 (+A1:2011) จากประเทศอังกฤษ ซึ่งเป็นบริษัทผู้ผลิต
  • มีมาตรฐานรองรับ : นอกจากมีมาตรฐานป้องกันการลุกลามไฟแล้ว ที่นอนโฟมกันแผลกดทับ Mercury ยังผ่านมาตรฐาน BS EN ISO 2439 :2008 (การทดสอบความต้านต่อแรงกดทับ) และ BS EN ISO 3385 :2014 (การทดสอบการคืนรูปของเนื้อโฟม) อีกด้วย

ที่นอนโฟม Allwell

  • บริษัทผู้ผลิตและร้านค้าที่จำหน่ายน่าเชื่อถือ ตรวจสอบได้ : บริษัทผู้ผลิต Direct Healthcare Group Limited จากประเทศอังกฤษ ได้รับมาตรฐาน ISO 14001:2015, ISO:13485:2016 จัดจำหน่ายโดยบริษัทเครื่องมือแพทย์ Allwell Life ซึ่งได้มาตรฐาน ISO 9001 ติดต่อกัน 12 ปีซ้อน รวมทั้งได้รับรางวัลการันตีมาตรฐานต่าง ๆ มากมาย (ดูข้อมูลบริษัท Allwell Life เพิ่มเติม คลิก!)
  • ราคาคุ้มค่าเฉลี่ยแล้วถูกกว่าที่นอนโฟมทั่วไป : ที่นอนโฟมป้องกันแผลกดทับ Mercury รุ่น 15 Cm. ใช้งานได้ยาวนานถึง 8 ปี เฉลี่ยแล้วเท่ากับเสียเงิน 2,475 บาทต่อปี หรือเพียงเดือนละ 207 บาทเท่านั้น! ซึ่งถูกกว่าที่นอนโฟมตามท้องตลาดทั่วไปที่มีอายุการใช้งานสั้น ต้องเสียเงินซื้อใหม่บ่อย ๆ

รีวิวการใช้งานจริงในโรงพยาบาลทั่วประเทศ

รีวิวการใช้งานจริงจากลูกค้าบ้าน

ดูรายละเอียดหรือสั่งซื้อที่นอนโฟมป้องกันแผลกดทับ mercury คลิก!!!

สรุป

         ที่นอนโฟมป้องกนแผลกดทับ คือ อุปกรณ์ดูแลผู้ป่วยที่สำคัญมากชิ้นหนึ่ง ที่ผู้ดูแลจำเป็นจะต้องพิถีพิถันในการเลือกซื้อ เพราะถึงแม้เรื่องราคาจะเป็นเรื่องที่ต้องคำนึงก็จริง แต่หากราคาถูก แต่ใช้แล้วผู้ป่วยกลับยิ่งแย่ลง ก็ไม่คุ้มที่จะแลกใช่ไหมล่ะคะ บทความนี้หวังว่า จะช่วยตอบปัญหาคาใจที่ว่าควรซื้อ “ที่นอนโฟมป้องกันแผลกดทับ ยี่ห้อไหนดี” ให้ท่านผู้อ่านได้ไม่มากก็น้อยนะคะ

Website ของเรามีการเก็บ cookies เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้งาน ... อ่านเพิ่มเติม นโยบายคุกกี้

Close Popup