ที่นอนโฟมป้องกันแผลกดทับ ราคา คุ้มค่ากว่าที่นอนลม ช่วยประหยัด-ลดขยะได้มากกว่าที่คุณคิด

ที่นอนโฟมป้องกันแผลกดทับ ราคา

         ALLWELL ขอนำเสนอคุณประโยชน์อีกด้านของ ที่นอนโฟมป้องกันแผลกดทับ ราคา สุดคุ้มค่า ที่หลายคนอาจคาดไม่ถึงว่า การเลือกใช้ที่นอนกันแผลกดทับชนิดโฟมนั้น ช่วยลดขยะ-ประหยัดไฟ แถมยังประหยัดค่าใช้จ่ายได้มากกว่าการใช้ที่นอนลม เราจึงอยากชวนทุกท่านมารักษ์โลก-รักผู้ป่วย ด้วยการหันมาใช้ที่นอนโฟมป้องกันแผลกดทับแทนที่นอนลม ส่วนจะมีข้อดีอย่างไรนั้น ไปดูกันเลยค่ะ

สารบัญ

ที่นอนโฟมป้องกันแผลกดทับ

รักษ์โลก-รักผู้ป่วย ด้วย ที่นอนโฟมป้องกันแผลกดทับ ราคา คุ้มค่ากว่าที่นอนลม

         ในปัจจุบันปัญหาด้านสิ่งแวดล้อมนั้นมีมากจนน่าตกใจ ไม่ว่าจะเรื่องของภาวะโลกร้อน ปัญหาขยะล้นโลก การขาดแคลนทรัพยากร ทั่วโลกจึงได้มีการรณรงค์ให้ตระหนักถึงปัญหาเหล่านี้ โดยเฉพาะเรื่องของการประหยัดพลังงานและลดการสร้างขยะ โดยเริ่มอย่างสิ่งง่าย ๆ อย่างการปรับเปลี่ยนพฤติกรรมการใช้ชีวิต และเลือกใช้สิ่งของให้เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมมากขึ้น เช่น ใช้ถุงผ้าแทนถุงพลาสติก เป็นต้น

         รู้หรือไม่คะว่า แม้แต่อุปกรณ์ดูแลผู้ป่วยหรืออุปกรณ์ดูแลสุขภาพ หากเราเลือกใช้ให้ถูก ก็สามารถช่วยลดปัญหาด้านสิ่งแวดล้อมได้เช่นกัน ในบทความนี้ ขอเสนออีกหนึ่งแนวทางในการใช้ “ที่นอนโฟมป้องกันแผลกดทับ” แทนการใช้ที่นอนลม มาดูเหตุผลดี ๆ ที่คุณควรเลือกใช้ที่นอนโฟมกันค่ะ

ที่นอนโฟมป้องกันแผลกดทับ ราคา

1.ประหยัดไฟได้มากกว่า

         ที่นอนโฟมป้องกันแผลกดทับ ไม่ต้องใช้ไฟฟ้าในการดูแลผู้ป่วยเหมือนที่นอนลม จึงช่วยลดการใช้พลังงานไฟฟ้า และช่วยประหยัดค่าใช้จ่าย ซึ่งหากใช้ที่นอนลม แล้วเกิดที่บ้านมีปัญหาไฟดับ-ไฟตกขึ้นมา ย่อมส่งผลทำให้ที่นอนลมไม่พองตัว กลายเป็นเบาะธรรมดา ๆ ซึ่งไม่ดีต่อสุขภาพผู้ป่วย แต่หากใช้ที่นอนโฟมป้องกันแผลกดทับล่ะก็ จะมีไฟฟ้าหรือไม่มีไฟฟ้า ผู้ป่วยก็ปลอดภัยไร้แผลกดทับในทุกขณะเลยค่ะ

2.ลดการสร้างขยะ

         เนื่องด้วยที่นอนลมมีอายุการใช้งานน้อยและเสียง่าย ต้องมีการซ่อมบำรุง เปลี่ยนลอนและอะไหล่บ่อย ซึ่งลอนและอะไหล่เก่านั้น จะไม่มีการนำมาใช้ซ้ำหรือนำกลับมาใช้ใหม่ ต้องทิ้งอย่างเดียว จึงกลายเป็นการเพิ่มขยะให้โลกมากขึ้น แต่หากเราเปลี่ยนมาใช้ที่นอนโฟมป้องกันแผลกดทับ ก็หมดปัญหาเรื่องการซ่อมบำรุงไปได้เลยค่ะ เพราะไม่ต้องเปลี่ยนลอน เปลี่ยนอะไหล่ ซื้อครั้งเดียวใช้ได้ยาว ๆ เลยค่ะ

ที่นอนโฟมป้องกันแผลกดทับ ราคา

3.ไร้มลพิษทางเสียง

         หลายคนที่ใช้ที่นอนลมจะรู้ดีเลยว่า ปั๊มลมของที่นอนลมนั้นมีเสียงดังรบกวน มักทำให้ผู้ป่วยสะดุ้งตื่นบ่อย ทำให้พักผ่อนได้ไม่เต็มที่ อาจทำให้สุขภาพแย่ลงไปด้วย ผู้ดูแลที่นอนข้าง ๆ เองก็หลับไม่ลง ถือว่าเป็นมลพิษทางเสียงอย่างหนึ่งเลยค่ะ แต่ที่นอนโฟมป้องกันแผลกดทับ ไม่ต้องใช้ปั๊มลม จึงไร้เสียงรบกวน แถมผู้ป่วยยังนอนพักผ่อนบนโฟมได้อย่างนุ่มสบาย ผู้ดูแลก็นอนพักผ่อนข้าง ๆ ได้อย่างสงบเลยล่ะค่ะ

4.อายุการใช้งานยาวนาน

         ที่นอนโฟมป้องกันแผลกดทับ มีอายุการใช้งานที่ยาวนานถึง 8 ปี ในขณะที่ที่นอนลมนั้นมีอายุการใช้อยู่ที่ราว ๆ 1 – 2 ปีก็เริ่มเสียแล้ว เนื่องด้วยวัสดุที่เป็น PVC ซึ่งไม่มีความคงทน ตัวปั๊มลมเองก็ต้องทำงานอยู่ตลอดเวลา รวมทั้งพฤติกรรมผู้ป่วยเวลาลุกขึ้นนั่ง มักจะเอามือเท้าไปกับตัวที่นอน จึงทำให้ขอบของที่นอนลมเสื่อมสภาพไว จึงทำให้ลอนรั่วง่าย จึงทำให้มีอายุการใช้งานที่สั้นกว่าที่นอนโฟมหลายเท่าตัวเลยค่ะ

ที่นอนโฟมป้องกันแผลกดทับ ยี่ห้อไหนดี

5.จ่ายน้อยกว่า

         หลายคนอาจคิดว่าที่นอนลมราคาถูก แต่จริง ๆ แล้วยังมีค่าใช้จ่ายแฝงตามมาอีกมากมายเลยค่ะ ทั้งค่าซ่อมบำรุง ค่าซ่อมปั๊มลม ค่าเปลี่ยนลอนที่นอน แถมซ่อมแต่ละครั้งก็เสียเงินไปอีกหลายพันบาท บางคนถึงกับต้องตัดใจซื้อที่นอนใหม่ แตกต่างจากที่นอนโฟมที่จ่ายแค่ครั้งเดียว ใช้งานได้ 8 ปีโดยไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่ม ลองคิดว่าหากเลือกใช้ที่นอนลม 8 ปีต้องเสียค่าใช้จ่ายเพิ่มเป็นมูลค่าเท่าไหร่ รับรองว่าเยอะกว่าที่นอนโฟมแน่นอนค่ะ

         หากใครที่ยังลังเลอยู่ว่า จะใช้ที่นอนกันแผลกดทับแบบไหนดี ก็หวังว่าคุณประโยชน์ของที่นอนโฟมกันแผลกดทับข้างต้น จะช่วยทำให้หลาย ๆ คนเห็นข้อดีและตัดสินใจได้ง่ายขึ้นนะคะ ที่นอนลมถึงแม้จะดูราคาถูก แต่หลังจากซื้อจะตามมาด้วยค่าใช้จ่ายแฝงมากมาย แถมยังเป็นการเพิ่มขยะ มลพิษ และกินไฟฟ้าด้วย ที่นอนโฟมป้องกันแผลกดทับ จึงมีราคาที่คุ้มค่ากว่ามาก แถมยังช่วยรักษ์โลกได้มากกว่าอีกด้วยค่ะ

ใช้ที่นอนป้องกันแผลกดทับแบบไหน ผู้ดูแลก็จำเป็นต้องพลิกตัวผู้ป่วยอยู่ดี หันมาใช้ที่นอนโฟมดีกว่าประหยัดทั้งเงินและทรัพยากร เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมได้มากกว่า

รักษาแผลกดทับ ต้องใช้เงินเท่าไหร่? ที่นอนกันแผลกดทับ ใช้ได้จริงไหม? เช็กเลย!

ไขข้อสงสัย ที่นอนโฟมป้องกันแผลกดทับ ราคา คุ้มค่า แต่ประสิทธิภาพเท่าที่นอนลมหรือเปล่า?

         สิ่งหนึ่งที่หลายคนกังวลคือเรื่องของประสิทธิภาพในการดูแลผู้ป่วยของที่นอนโฟมป้องกันแผลกดทับ เพราะบางคนกลัวว่า การที่ที่นอนโฟมไม่ขยับ อาจจะดีไม่เท่าที่นอนลมที่ขยับได้ หากกำลังกังวลใจเรื่องนั้นอยู่ล่ะก็ ที่นอนโฟมป้องกันแผลกดทับ รุ่น MERCURY จาก ALLWELL

ที่นอนกันแผลกดทับ แบบไหนดี

  • ออกแบบให้กระจายแรงกดทับได้อย่างดีเยี่ยม ด้วยร่องโฟมแบบ Castellated Cut ขนาดของร่องโฟมทั้งเล็กและใหญ่ สอดคล้องกับน้ำหนักในแต่ละส่วนของผู้ป่วย จึงช่วยในการกระจายน้ำหนักและรองรับสรีระของผู้ป่วยได้ดี ลดแรงเสียดสี และแรงเฉือน ซึ่งเป็นสาเหตุของการเกิดแผลกดทับได้
  • พลิกตัวน้อยกว่า โดยปกติแล้วผู้ดูแลควรพลิกตัวผู้ป่วยทุก ๆ 2 ชั่วโมง ซึ่งการพลิกตัวแต่ละครั้งต้องใช้แรงและเวลามาก แต่ที่นอนโฟม Mercury สามารถเปลี่ยนเวลามาพลิกตัว ทุก 4 ชั่วโมงได้ โดยที่ผู้ป่วยไม่เกิดความเสี่ยงแผลกดทับ จึงช่วยผ่อนแรงและเพิ่มเวลาให้ผู้ดูแลได้มาก
  • เนื้อโฟมนุ่ม นอนสบายกว่าที่นอนลม ดูแลแผลกดทับได้โดยไม่ต้องขยับลอน ผู้ป่วยจึงนอนหลับได้อย่างเต็มอิ่ม ไม่เวียนหัวชวนอ้วกเหมือนใช้ที่นอนลม

ที่นอนกันแผลกดทับ

  • ที่นอนโฟมปรับรูปร่างได้ ตามท่าทางของเตียงไฟฟ้า ไม่ว่าจะปรับพนักพิงหลัง ชันเข่า หรือท่าทางไหน ๆ ก็ปรับได้ไม่เสียทรง ให้ผู้ป่วยนอนสบายและปลอดภัยในทุก ๆ ท่วงท่า
  • ใช้ได้กับผู้ป่วยทุกประเภท ในขณะที่ที่นอนลมนั้นมีข้อจำกัดไม่สามารใช้ได้กับผู้ป่วยที่มีแผลเปิด ผู้ป่วยกระดูกสันหลังหัก ผู้ป่วยที่มีการแตกหักของกระดูก ผู้ป่วยที่มีลิ่มเลือดในหลอดเลือดดำ เนื่องจากการขยับของลอนอาจก่อให้เกิดอันตรายได้

เตียงไฟฟ้า ราคา

         ที่นอนโฟมป้องกันแผลกดทับ รุ่น Mercury จาก ALLWELL นำเข้าจากประเทศอังกฤษ มีประสิทธิภาพในการดูแล และป้องกันความเสี่ยงแผลกดทับในผู้ป่วยได้เป็นอย่างดี ได้รับการรับรองมาตรฐานต่าง ๆ มากมาย ซึ่งทางโรงพยาบาลชั้นนำทั่วประเทศก็ไว้วางใจเลือกใช้ที่นอนโฟมป้องกันแผลกดทับ รุ่น Mercury จาก ALLWELL ในการดูแลผู้ป่วยที่โรงพยาบาลค่ะ

สนใจ ที่นอนโฟมป้องกันแผลกดทับ MERCURY จาก ALLWELL คลิกเลย!!

สรุป

         จะเห็นได้ว่า นอกจากที่นอนโฟมป้องกันแผลกดทับ ราคา สุดคุ้ม จาก ALLWELL จะสามารถช่วยลดปัญหาการสร้างขยะและพลังงานแล้ว ยังสามารดูแลผู้ป่วยได้อย่างมีประสิทธิภาพ แบบที่ที่นอนลมก็ไม่สามารถทำได้ หวังว่าบทความนี้ จะสามารถทำให้คุณเลือกซื้อที่นอนป้องกันแผลกดทับที่ดีและเหมาะสมกับคนที่คุณรักได้นะคะ

Website ของเรามีการเก็บ cookies เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้งาน ... อ่านเพิ่มเติม นโยบายคุกกี้

Close Popup