Allwell Health แอปสุขภาพ บันทึกผลร่างกายภายในแอปเดียว

แอปสุขภาพ

         ในปัจจุบันการดูแลและวัดผลสุขภาพ ไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป เนื่องด้วยเทคโนโลยีและนวัตกรรมต่าง ๆ ที่ถูกพัฒนาขึ้น ทำให้คุณมีเพียงแค่มือถือเครื่องเดียว ก็สามารถจัดการข้อมูลสุขภาพได้ง่าย ๆ แค่ปลายนิ้ว ใครกำลังมองหาแอปพลิเคชันที่สามารถจัดการสุขภาพคุณและครอบครัวได้ ขอแนะนำ แอปดูแลสุขภาพ Allwell Health แอปสุขภาพที่ครบจบในแอปเดียว

แอปสุขภาพ Allwell Health ช่วยบันทึกผลร่างกายในแอปเดียว

         แอปพลิเคชัน Allwell Health เป็นแอปสุขภาพ ให้คุณสามารถดูแลและบันทึกผลสุขภาพได้ง่าย ๆ โดยเชื่อมต่อกับอุปกรณ์วัดผลสุขภาพของ ALLWELL ผ่าน Bluetooth ซึ่งสามารถใช้ได้ทั้ง IOS และ Android 5.0 ขึ้นไป บันทึกผลสุขภาพได้ทั้งค่าน้ำหนักและองค์ประกอบร่างกาย ค่าความดันโลหิต ค่าระดับน้ำตาลในเลือด ฯลฯ เพื่อให้คุณสามารถติดตามผลสุขภาพ และสามารถดูผลย้อนหลังได้ ไม่ต้องเสียเวลามานั่งเขียนจดบันทึกให้ยุ่งยากอีกต่อไปเลยค่ะ

ข้อดีของแอปดูแลสุขภาพ Allwell Health

 • วัดผลสุขภาพร่างกายได้หลากหลาย เช่น ค่าน้ำหนัก องค์ประกอบร่างกาย ความดันโลหิต ระดับน้ำตาลในเลือดฯลฯ
 • บันทึกข้อมูลสุขภาพที่สำคัญเก็บไว้ โดยไม่เสียเวลาจดบันทึก ปลอดภัยไม่ต้องกลัวหาย
 • เข้าถึงข้อมูลสุขภาพเหล่านั้นได้รวดเร็วและง่ายดาย ในแอปเดียว
 • ติดตามผลสุขภาพ การเปลี่ยนแปลง และแนวโน้มสุขภาพในระดับวัน สัปดาห์ เดือน และปี นับจากวันที่บันทึกผล
 • สามารถบันทึกผลสุขภาพได้ทั้งตัวคุณเอง ครอบครัว หรือคนอื่น ๆ ได้

มีอุปกรณ์อะไรบ้างที่สามารถเชื่อมต่อกับ

แอปสุขภาพ Allwell Health ได้?

         หลังจากที่ทราบข้อดีกันไปแล้วว่า แอปดูแลสุขภาพอย่าง Allwell Health มีประโยชน์อย่างไร เรามาดูกันว่า มีอุปกรณ์วัดผลสุขภาพของแบรนด์ ALLWELL ตัวไหน ที่สามารถเชื่อมต่อ Bluetooth กับแอปพลิเคชันนี้ได้บ้าง อย่างที่ทราบกันไปว่าแอปพลิเคชันสามารถบ่งบอกผลสุขภาพได้หลากหลาย ตัวอุปกรณ์เองที่ทำงานร่วมกับแอปพลิเคชันตัวนี้ก็มีหลากหลายเช่นกันค่ะ ไปดูกันว่ามีอะไรบ้าง

1.เครื่องชั่งน้ำหนัก

แอปดูแลสุขภาพ

         แน่นอนว่าเราทุกคนทราบกันอยู่แล้วว่า เครื่องชั่งน้ำหนัก ก็จะวัดผลสุขภาพได้ก็แค่ค่าน้ำหนักร่างกายใช่ไหมล่ะคะ แต่ความพิเศษของเครื่องชั่งน้ำหนัก ALLWELL รุ่น BodyA-1B ที่ทำงานร่วมกับแอปสุขภาพอย่าง Allwell Health จะสามารถบอกผลสุขภาพร่างกายได้มากกว่าค่าน้ำหนักร่างกาย แต่ยังบอกค่าองค์ประกอบร่างกายอื่น ๆ รวมกันแล้วได้ถึง 20 ค่า!

         โดยเครื่องชั่งน้ำหนัก ALLWELL รุ่น BodyA-1B สามารถชั่งน้ำหนักและวัดองค์ประกอบร่างกาย เช่น เปอร์เซ็นต์ไขมันในร่างกาย, ค่า BMI, น้ำในร่างกาย, ไขมันในช่องท้อง ฯลฯ ด้วยเทคโนโลยี BIA แม่นยำสูง! จึงทำให้ค่าที่ได้นั้นแม่นยำมากขึ้น แถมตัวเครื่องยังสามารถรับน้ำหนักได้มากถึง 180 KG เห็นดีไซน์ดูมินิมอลเรียบง่ายแบบนี้ แต่แข็งแรงทนทาน ด้วยกระจกนิรภัย ดังนั้น ไม่พังหรือเสียง่ายแน่นอนค่ะ

สนใจ เครื่องชั่งน้ำหนัก รุ่น BodyA-1b คลิกเลย!!

2.เครื่องวัดความดันโลหิต

แอปสุขภาพ

          เครื่องวัดความดันของ ALLWELL ที่สามารถเชื่อมกับแอปดูแลสุขภาพ Allwell Health ได้อย่าง เครื่องวัดความดัน รุ่น JPD-HA120 ก็มีความพิเศษไม่แพ้อุปกรณ์วัดสุขภาพอื่น ๆ เลยค่ะ เพราะเครื่องวัดความดันดิจิตอลตัวนี้ สามารถแสดงค่าความดันโลหิตตัวบน-ล่าง และอัตราการเต้นของหัวใจบนแอปพลิเคชันได้ โดยจะแสดงเป็นกราฟเพื่อให้เห็นถึงแนวโน้มความดันโลหิตในแต่ละช่วงเวลา

         พิเศษไปกว่านั้น ตัวเครื่องวัดความดัน ยังมาพร้อมเสียงพูดบอกการใช้งานและบอกค่าให้ เป็นเสียงภาษาไทยฟังเข้าใจง่าย มีแถบสีบ่งบอกระดับความดันโลหิต หน้าจอใหญ่ อ่านค่าได้ชัด ที่สำคัญคือมาพร้อมอุปกรณ์ครบชุด แถมฟรีกระเป๋าสำหรับพกพาได้อีก เป็นอุปกรณ์วัดสุขภาพยุคใหม่ ที่ไม่ควรพลาดเลยล่ะค่ะ

สนใจ เครื่องวัดความดันโลหิต รุ่น JPD-HA120 คลิกเลย!!

3. เครื่องวัดระดับน้ำตาลในเลือด

แอปออกกำลังกาย

         เชื่อว่าผู้ป่วยเบาหวานทุกคนน่าจะมีเครื่องวัดระดับน้ำตาลในเลือด หรือเครื่องตรวจเบาหวานติดบ้านกันอยู่แล้ว แต่เครื่องวัดน้ำตาลที่ไม่ต้องมานั่งจดค่าเอง ใช้งานง่ายผ่านมือถือ แถมวัดได้แม่นและละเอียดอย่าง เครื่องวัดระดับน้ำตาล รุ่น GlucoAll-1B เชื่อว่ายังมีอีกหลายคนที่ยังไม่ได้ทดลองตัวช่วยดี ๆ แบบนี้อยู่

         เครื่องวัดน้ำตาล ALLWELL รุ่นนี้ สามารถเก็บค่าระดับน้ำตาลบันทึกลงมือถือได้ พร้อมแสดงแนวโน้มระดับน้ำตาลเป็นกราฟเข้าใจง่าย ตัวเครื่องวัดได้ละเอียดและแม่นยำมาก เพราะสามารถเลือกโหมดการวัดก่อน-หลังอาหาร เพื่อความแม่นยำ พร้อมแสดงสัญลักษณ์แจ้งเตือนค่าปกติและผิดปกติ ซึ่งรู้ผลไวแค่เพียง 6 วินาทีเท่านั้น อุปกรณ์ครบชุดพร้อมตรวจทันที บอกเลยว่าต้องมีติดบ้านค่ะ

สนใจ เครื่องวัดน้ำตาล รุ่น GlucoAll-1B คลิกเลย!!

และในอนาคตทางแบรนด์ ALLWELL จะมีการนำเข้าอุปกรณ์วัดผลสุขภาพที่สามารถเชื่อมต่อกับแอป Allwell Health ได้มากขึ้นเรื่อย ๆ

วิธีดาวน์โหลดและสมัครแอปสุขภาพ Allwell Health

         เมื่อทราบถึงข้อดีและประโยชน์ของแอปดูแลสุขภาพ Allwell Health ไปแล้ว หลายคนอาจจะเริ่มสนใจและอยากมีอุปกรณ์วัดผลสุขภาพที่เชื่อมต่อเพื่อทำงานกับแอปพลิเคชันตัวนี้ได้ แต่ยังลังเลใจว่าซื้ออุปกรณ์วัดผลสุขภาพมาแล้ว จะมีการดาวน์โหลดและสมัครที่ยุ่งยากหรือเปล่า ต้องบอกเลยว่า หลังจากดาวน์โหลดและติดตั้งแอปพลิเคชันสุขภาพ Allwell Health แล้ว ใช้เวลาไม่ถึง 10 นาทีก็สามารถใช้งานได้เลยค่ะ

วิธีดาวน์โหลดแอปดูแลสุขภาพ Allwell Health

 1. สำหรับโทรศัพท์มือถือหรือแท็บแล็ต ที่ใช้ระบบปฏิบัติการ android เวอร์ชัน 5.0 ขึ้นไป ให้เข้าไปที่ Google Play Store ส่วนมือถือหรือไอแพดระบบปฏิบัติการ IOS ให้เข้าไปที่ App Store
 2. โดยทุกระบบปฏิบัติการ ให้กดที่ช่องค้นหา แล้วพิมพ์คำว่า Allwell Health
 3. เมื่อเจอแอปพลิเคชัน Allwell Health แล้ว ให้กดปุ่มติดตั้ง (Install) เป็นอันเสร็จสิ้นการดาวน์โหลด

วิธีสมัครแอปดูแลสุขภาพ Allwell Health

 1. เมื่อติดตั้งแอปพลิเคชัน Allwell Health สำเร็จแล้ว ให้กดเปิดแอปพลิเคชัน
 2. เมื่อเข้ามาแล้วจะเจอหน้าสำหรับกรอกข้อมูลผู้ใช้งาน ให้กดที่ “ลงทะเบียน”
 3. ระบบจะให้กรอกเบอร์มือถือ แล้วกดปุ่ม “ส่งรหัสยืนยันไปที่เบอร์มือถือ” เพื่อรับเลข OTP สำหรับใช้ยืนยันตัวตน โดยเลข OTP จะส่งมาทางข้อความ SMS เมื่อได้รับเลขแล้ว ให้กรอกในช่อง เเล้วกดยืนยัน
 4. จากนั้นระบบจะให้ตั้งค่ารหัสผ่าน เพื่อเข้าบัญชีผู้ใช้งาน และกดยืนยัน
 5. เลือกเพศ กรอกชื่อ วันเดือนปีเกิด (ปี ค.ศ.) และส่วนสูง
 6. เลือกอุปกรณ์ดูแลวัดผลสุขภาพของ ALLWELL ที่คุณมี จากนั้นกดบันทึก เป็นอันเสร็จสิ้นการลงทะเบียน
 7. เมื่อลงทะเบียนเสร็จแล้ว สามารถ Log In เพื่อใช้งาน โดยกรอกเบอร์มือถือและรหัสผ่านที่ลงทะเบียนไว้

ดาวน์โหลดแล้ว ใช้งานและดูผลสุขภาพยังไง?

         เมื่อดาวน์โหลด ติดตั้ง และลงทะเบียนเสร็จแล้ว ก็สามารถ Log In เข้าใช้งานได้เลยค่ะ หลายคนอาจเกิดคำถามว่า อุปกรณ์วัดผลสุขภาพมีตั้งหลายตัว การติดตั้งแอปไม่ยากก็จริง แต่การใช้งานนี่สิ จะยากไหม? เรื่องการใช้งานนั้นไม่ได้ยากอย่างที่หลายคนคิดเลยค่ะ ข้อมูลทุกอย่างสามารถทำได้ง่าย ๆ ภายในแอปเดียว ไปดูกันว่ามีขั้นตอนยังไงบ้าง

การใช้งานแอป เชื่อมต่อกับอุปกรณ์วัดผลสุขภาพ

 • Log in เข้าแอปพลิเคชัน Allwell Health กรอกเบอร์มือถือและรหัสผ่านที่ลงทะเบียนไว้
 • เข้าเมนู “การวัดค่า” ที่แถบเมนูด้านล่าง จากนั้นระบบจะมีให้เลือกอุปกรณ์ที่คุณต้องการใช้งาน เช่น เครื่องชั่งน้ำหนัก เครื่องวัดความดันโลหิต เครื่องวัดน้ำตาล ฯลฯ
 • เมื่อกดเลือกแล้ว ให้คุณเริ่มวัดผลสุขภาพ พร้อมกับกดสัญลักษณ์บลูทูธ (Bluetooth) ที่ขึ้นมาในแอปพลิเคชัน จากนั้นรอจนกว่าอุปกรณ์จะวัดผลสุขภาพเสร็จสิ้น ค่าการวัดผลสุขภาพจะแสดงขึ้นมา
 • ถ้าต้องการวัดผลสุขภาพคนอื่น ๆ ให้กดที่รูปภาพโปรไฟล์ ก็จะเข้าสู่หน้าเลือกผู้ใช้งานได้
 • ในกรณีที่ยังไม่มีผู้ใช้งานคนอื่น ก็สามารถเพิ่มผู้ใช้ได้ไม่จำกัดจำนวน เพียงกรอกชื่อ เพศ วันเกิด และส่วนสูง ก็สามารถใช้งานได้เลย

ดูผลสุขภาพย้อนหลังเพื่อติดตามสุขภาพได้อย่างไร?

 • Log in เข้าแอปพลิเคชัน Allwell Health กรอกเบอร์มือถือและรหัสผ่านที่ลงทะเบียนไว้
 • เมื่อเข้ามาหน้าแรก (Home) แล้ว ให้กดเข้าเมนู “ประวัติ” ที่แถบเมนูด้านล่าง จากนั้นเลือกอุปกรณ์ที่คุณต้องการดูผลการวัดสุขภาพย้อนหลัง
 • ในหน้าประวัติ จะมีผลการวัดสุขภาพย้อนหลังในแต่ละครั้งที่ทำการวัดผลสุขภาพ โดยจะมีวันที่และเวลาระบุไว้ สามารถกดที่ข้อความ “ดูรายงานผล” เพื่อดูรายละเอียดต่าง ๆ ได้

สรุป

         สุขภาพเป็นเรื่องสำคัญ ดังนั้น การวัดผลสุขภาพและติดตามผลอย่างสม่ำเสมอ ก็เป็นสิ่งสำคัญที่ควรทำควบคู่ไปกับการออกกำลังกายและดูแลสุขภาพ แอปดูแลสุขภาพ Allwell Health จะเข้ามาช่วยให้การดูแลข้อมูลสุขภาพของคุณและครอบครัวเป็นเรื่องง่าย ๆ ที่ทำได้ด้วยปลายนิ้ว และไม่ยุ่งยากวุ่นวายเพราะสามารถทำทุกอย่างจบได้ในแอปพลิเคชันเดียว อีกหนึ่งตัวช่วยที่คนรักสุขภาพต้องห้ามพลาดเลยล่ะค่ะ

Website ของเรามีการเก็บ cookies เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้งาน ... อ่านเพิ่มเติม นโยบายคุกกี้

Close Popup