ที่นอนโฟมกันแผลกดทับ Mercury นวัตกรรมใหม่ใช้แทนที่นอนลมได้

ที่นอนโฟมกันแผลกดทับ

หากพูดถึงที่นอนกันแผลกดทับ ที่หลายๆ คนนึกถึงคงหนีไม่พ้นที่นอนลมแบบไฟฟ้าที่ใช้ระบบปั๊มลมในการสลับยุบพองเพื่อกระจายแรงกดทับ แต่ในปัจจุบันได้มีนวัตกรรมใหม่ในการป้องกันแผลกดทับเพิ่มเข้ามานั่นก็คือ “ที่นอนโฟมกันแผลกดทับ” ที่ไม่ใช้ไฟฟ้ามีคุณสมบัติในการป้องกันแผลกดทับได้เช่นเดียวกับที่นอนลม หลายคนคงมีคำถามขึ้นมาในใจแล้วใช่ไหมคะว่า “หากไม่ใช้ไฟฟ้า แล้วจะสามารถป้องกันแผลกดทับได้อย่างไร? หาคำตอบในบทความนี้ได้เลยค่ะ

ที่นอนโฟมกันแผลกดทับ

ที่นอนโฟมกันแผลกดทับรุ่น Mercury จากประเทศอังกฤษ

สารบัญเนื้อหา

แผลกดทับเกิดจากอะไร ทำไมถึงต้องที่นอนโฟมกันแผลกดทับ?

ที่นอนลม

บริเวณที่เสี่ยงต่อการเกิดแผลกดทับ

แผลกดทับเกิดขึ้นจากเนื้อเยื่อหรือผิวหนังบริเวณใดบริเวณหนึ่งเกิดการกดทับเป็นเวลานาน ทำให้เลือดไม่สามารถไหลเวียนไปเลี้ยงผิวหนังบริเวณนั้นได้เพียงพอจนทำให้ได้รับบาดเจ็บ ส่วนที่เกิดแผลกดทับได้ง่ายมักจะเป็นบริเวณผิวหนังที่หุ้มกระดูก เช่น สะโพก ข้อเท้า ซึ่งปัจจัยหลักๆ ที่ทำให้เกิดแผลกดทับได้แก่ แรงกดทับ แรงเฉือน  และแรงเสียดสี ที่นอนโฟมกันแผลกดทับ และที่นอนลม จึงเป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์ที่ช่วยลดความเสี่ยงในการเกิดแผลกดทับได้

แผลกดทับพบมากในผู้สูงอายุ เนื่องมาจากสภาพร่างกายและผิวหนังที่บอบบางลง ทำให้เสี่ยงต่อการเกิดแผลกดทับได้ง่ายกว่าวัยอื่นๆ

 

ที่นอนโฟมคือ

ที่นอนโฟมคือ ที่นอนที่มีคุณสมบัติช่วยในการกระจายแรงกดทับ เหมาะกับผู้ป่วยที่ยังรู้สึกตัว และยังเคลื่อนไหวได้บ้างเล็กน้อย สามารถใช้ได้กับผู้ป่วยทั่วไป จนถึงผู้ป่วยที่เกิดแผลกดทับในระยะเริ่มต้น

ที่นอนโฟมกันแผลกดทับเป็นอีกหนึ่งทางเลือกสำหรับการป้องกันแผลกดทับ นอกเหนือจากการใช้ที่นอนลม

 

 

 

 

ทำไมต้องใช้ที่นอนโฟมกันแผลกดทับ Mercury

1.ช่วยกระจายแรงกดทับได้เป็นอย่างดี

เนื่องจากร่องโฟมถูกออกแบบให้มีขนาดเล็กและใหญ่ เพื่อให้สอดคล้องกับน้ำหนักตัวของผู้ป่วยในแต่ละส่วน เป็นการช่วยกระจายน้ำหนักและลดแรงกดทับ แรงเสียดสี และแรงเฉือดที่เป็นสาเหตุทำให้เกิดแผลกดทับ

แรงกดทับสูงที่สุด = 60/100 (เพศหญิง) แรงกดทับสูงที่สุด = 68/100 (เพศชาย)

 

เตียงลม

กราฟยังแสดงผลเป็นสีเขียว = มีความเสี่ยงในการเกิดแผลกดทับน้อย

 

ที่นอนกันแผลกดทับ

ร่องโฟมเล็กและใหญ่ ช่วยในการกระจายน้ำหนัก

 

 

 2.ใช้กับผู้ป่วยที่มีน้ำหนักตัวเยอะได้

          ที่นอนโฟมกันแผลกดทับ Mercury สามารถรองรับน้ำหนักได้มากถึง 254 kg หมดกังวลเรื่องผู้ป่วยน้ำหนักตัวเยอะ หาที่นอนสำหรับป้องกันแผลกดทับไม่ได้ อีกทั้งยังมีขอบโฟม CME ที่ช่วยรักษารูปทรงของที่นอนไม่ให้ยุบตัว ไม่ต้องพลิกที่นอนเพื่อเปลี่ยนจุดกดทับ ช่วยยืดอายุการใช้งานของที่นอนโฟมได้ยาวนานถึง 8 ปี  ในกรณีที่ผู้ป่วยผ่าตัดหลัง ก็สามารถพลิกด้านที่นอนอีกด้านที่มีความหนาแน่นกว่า ช่วยให้ไม่ปวดหลัง

ที่นอนกันแผลกดทับ

ขอบโฟม CME

3.กันน้ำ ของเหลวไม่ซึมเข้าที่นอน

          ผ้าคลุมทำจาก Polyurethane มีคุณสมบัติในการป้องกันน้ำ ได้ 100% ตัวซิปซ่อนด้านใน มีผ้าคลุมปิดป้องกันของเหลวซึมเข้าสู่ตัวที่นอน ผิวสัมผัสไม่ร้อน ระบายความอับชื้นได้ดี ไม่ก่อให้เกิดเชื้อรา พื้นผิวของที่นอนเรียบเสมอกัน ทำความสะอาดได้ง่าย และมีความทนทาน ไม่ฉีกขาดง่าย ไม่ลามไฟ

เตียงลม

 

4.ไม่ใช้ไฟฟ้า ไม่ต้องซ่อมบำรุงปั๊มลม

          หมดกังวลปัญหาไฟดับหรือเครื่องชำรุด เพราะที่นอนโฟมของเรา ไม่ใช้ไฟฟ้า ลดค่าใช้จ่ายในการใช้ไฟและการซ่อมบำรุงปั๊มลม

5.เพิ่มคุณภาพการนอนหลับให้ผู้ป่วย

          ปราศจากเสียงรบกวนและการเคลื่อนไหวของที่นอน ต่างจากที่นอนลมที่มีการสลับยุบพองของลอนอยู่ตลอดเวลา และมีการปั๊มลมซึ่งอาจทำให้เกิดเสียงและการเคลื่อนไหวที่รบกวนผู้ป่วยได้

6.ลดระยะเวลาการรักษาตัวในโรงพยาบาล

          เมื่อเกิดแผลกดทับขึ้น ค่าใช้จ่ายในการรักษาพยาบาล และค่าใช้จ่ายในการนอนโรงพยาบาลของผู้ป่วยก็เพิ่มมากขึ้น การใช้ที่นอนโฟมป้องกันแผลกดทับ จึงเป็นการช่วยลดภาระค่าใช้จ่ายในการรักษาพยาบาลได้ในระยะยาว

7.ผ่านการวิจัยและได้การรับรองมาตรฐาน

          ที่นอนโฟมกันแผลกดทับ Mercury ผ่านมาตรฐาน BS EN ISO 2439 :2008 (การทดสอบความต้านต่อแรงกดทับ) และ BS EN ISO 3385 :2014 (การทดสอบการคืนรูปของเนื้อโฟม) ผ่านมาตรฐานป้องกันการลุกลามของไฟทั้งในส่วนของผ้าคลุมทั้ง 2 ด้าน และเนื้อโฟม BS 7175: 1989, 5852: 1990 และ BS 7177: 2011 (+A1:2011)

 

Click ดูรายละเอียดที่นอนโฟมกันแผลกดทับ Mercury

 

ที่นอนโฟม

Fletcher, et al. (2016). Wounds UK

ผ่านการวิจัย ได้รับมาตรฐานสากล และรางวัลอีกมากมาย จากการนำไปใช้งานจริง ในโรงพยาบาล Royal Wolverhampton Hospital ประเทศอังกฤษ พบว่า ที่นอนโฟม MERCURY ช่วยลดจำนวนผู้ป่วยแผลกดทับได้มากกว่าครึ่ง


ผลิตโดยบริษัทที่เป็นผู้เชี่ยวชาญด้านแผลกดทับโดยเฉพาะของประเทศอังกฤษ ได้รับการยอมรับจาก National Health Service (NHS) และได้รับรางวัล Queen’s Award for Enterprise

 

 

การบริการของเรา

ที่นอนโฟมกันแผลกดทับ Mercury รับประกันอายุการใช้งาน 2 ปี แต่ถึงแม้จะหมดรับประกันแล้ว เราก็พร้อมดูแลลูกค้าตลอดการใช้งานสินค้า มีอะไหล่สำรองพร้อมบริการ โดยทีมงานผู้เชี่ยวชาญจาก บริษัทเครื่องมือแพทย์ที่เปิดมานานกว่า 22 ปี

สรุป

          ที่นอนโฟมกันแผลกดทับรุ่น Mercury เป็นอีกหนึ่งตัวช่วยในการป้องกันแผลกดทับ สามารถใช้แทนที่นอนลมได้ ถูกออกแบบมาให้มีร่องโฟมขนาดเล็กและใหญ่ เพื่อให้สอดคล้องกับน้ำหนักในแต่ละส่วนของผู้ป่วย ช่วยกระจายน้ำหนักและลดแรงเสียดสี ที่เป็นสาเหตุที่ทำให้เกิดแผลกดทับได้ และที่สำคัญยังนอนสบาย ไม่ใช้ไฟฟ้า ลดการซ่อมบำรุงปั๊มลม  มีอายุการใช้งานยาวนานกว่า 8 ปี

 

ใส่ความเห็น