ดูแลผู้ป่วยติดเตียงคนเดียว แบบไม่ต้องจ้างคนดูแล ด้วยเตียงผู้ป่วยไฟฟ้า ประหยัดเงินได้กว่าที่คุณคิด!

ดูแลผู้ป่วยติดเตียงคนเดียว

         การดูแลผู้ป่วยติดเตียง ต้องอาศัยทั้งแรงกายแรงใจเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะผู้ที่ต้อง ดูแลผู้ป่วยติดเตียงคนเดียว การจะป้อนข้าว อาบน้ำ-ทำความสะอาด เป็นเรื่องที่ยากลำบากมาก จนหลายคนต้องหันไปจ้างผู้ดูแลหรือพยาบาลวิชาชีพมาช่วย ทำให้ค่าใช้จ่ายเพิ่มพูนขึ้นมาจนรับไม่ไหว

ดูแลผู้ป่วยติดเตียงคนเดียว

         แต่รู้หรือไม่คะว่า ปัจจุบันมีเตียงผู้ป่วย ที่ถูกออกแบบมาเพื่อดูแลผู้ป่วยและอำนวยความสะดวกให้ผู้ดูแลโดยเฉพาะ ทำให้คุณสามารถดูแลผู้ป่วยติดเตียงด้วยตัวคนเดียวได้ง่าย ๆ แบบไม่ต้องจ้างผู้ดูแล ช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายลงไปได้เยอะแบบที่คุณคาดไม่ถึง ถ้าอยากรู้ล่ะก็ต้องอ่านบทความนี้เลยค่ะ

สารบัญ

รู้หรือไม่?!? ดูแลผู้ป่วยติดเตียงคนเดียว ใช้เตียงผู้ป่วยไฟฟ้าประหยัดค่าใช้จ่ายได้มากกว่าจ้างผู้ดูแล

         การดูแลผู้ป่วยติดเตียง (Bedridden Patient) เป็นเรื่องที่ลำบากมากสำหรับผู้ดูแลที่ไม่มีผู้ช่วย อย่างเวลาที่ต้องป้อนข้าว หากผู้ป่วยไม่สามารถนั่งเองได้ ก็คงจะเป็นเรื่องที่ทุลักทุเลไม่น้อยเลยใช่ไหมล่ะค่ะ ยิ่งหากผู้ป่วยมีน้ำหนักตัวมาก การจะพลิกตัว อาบน้ำ สระผม หรือทำความสะอาดหลังขับถ่าย ยิ่งลำบากขึ้นไปอีก

ดูแลผู้ป่วยติดเตียงคนเดียว

         การจ้างผู้ดูแล ก็คงเป็นทางออกสำหรับใครหลาย ๆ คน แต่การจะจ้างผู้ดูแลทั้งที ก็ควรต้องจ้างพยาบาลวิชาชีพ หรือผู้ที่มีความรู้ในการดูแลผู้ป่วยติดเตียงอย่างถูกต้อง เพราะหัตถการบางอย่างมีความเสี่ยงสูง จำเป็นจะต้องใช้ความเชี่ยวชาญ เช่น การใส่สายอาหาร การใส่สายสวนปัสสาวะ เป็นต้น ซึ่งค่าจ้างพยาบาลวิชาชีพ ก็มีราคาอยู่ที่ประมาณ 200 – 400 บาท/ชั่วโมง ซึ่งเป็นราคาที่ค่อนข้างแพงสำหรับคนทั่วไป

         อีกทั้งการจ้างผู้ดูแล อาจสร้างความกังวลใจให้ใครหลายคน ว่าผู้ดูแลจะสามารถดูแลผู้ป่วยได้ดีหรือไม่ ในช่วงที่ไม่ได้อยู่ในสายตาของครอบครัว จะแน่ใจได้อย่างไรว่าผู้ป่วยจะได้รับการดูแลอย่างปลอดภัย นอกจากนี้ ตัวผู้ป่วยบางคน อาจไม่สบายใจหรือเขินอาย ที่มีคนอื่นที่ไม่ใช่ครอบครัว มาดูแลทำความสะอาดให้

ดูแลผู้ป่วยติดเตียงคนเดียว

         สำหรับใครที่ต้องการดูแลผู้ป่วยด้วยตัวเองมากกว่าการให้คนอื่นมาดูแล หรือไม่มีกำลังทรัพย์เพียงพอที่จะจ้างผู้ดูแล แต่ก็ลำบากหากต้องดูแลคนเดียว การเลือกใช้อุปกรณ์ช่วยเหลือผู้ป่วยอย่าง เตียงผู้ป่วยไฟฟ้า (Patient Bed) ก็เป็นตัวเลือกที่ดีไม่น้อยเลยล่ะค่ะ

         แน่นอนว่า การใช้เตียงที่ออกแบบมาสำหรับผู้ป่วยโดยเฉพาะ ย่อมดีกว่าการให้ผู้ป่วยนอนเตียงนอนธรรมดา เพราะเตียงธรรมดาแบบทั่วไป ไม่ได้ถูกออกแบบมาเพื่อความปลอดภัยของผู้ป่วย และสร้างความลำบากในการทำหัตถการต่าง ๆ อีกทั้งยังอาจส่งผลเสียต่อสุขภาพของผู้ป่วยในระยะยาวอีกด้วย

ดูแลผู้ป่วยติดเตียงคนเดียว

         เตียงผู้ป่วยไฟฟ้า เป็นเตียงที่ถูกออกแบบมาเพื่อดูแลผู้ป่วยโดยเฉพาะ และช่วยผ่อนแรงให้ผู้ดูแล แตกต่างจากการใช้เตียงผู้ป่วยแบบมือหมุนทั่วไป โดยมีฟังก์ชันในการปรับท่าทางต่าง ๆ เพื่อให้ปลอดภัยและเหมาะกับทุกกิจกรรมของผู้ป่วย เช่น การปรับท่านั่ง ช่วยทำให้ผู้ดูแลสามารถป้อนอาหารให้ผู้ป่วยได้ โดยไม่ต้องจับประคองผู้ป่วยให้ลุกนั่ง แถมยังเป็นท่าที่ทำให้ผู้ป่วยหายใจสะดวกและย่อยอาหารได้ดียิ่งขึ้นด้วย

ถ้าอยากรู้ว่า ฟังก์ชันเตียงผู้ป่วย มีประโยชน์อะไรบ้าง คลิกเพื่ออ่านบทความนี้เลย!

         หลายคนอาจมองว่า การซื้อเตียงผู้ป่วยไฟฟ้า คงมีราคาแพงไม่ใช่น้อย แต่จริง ๆ แล้วหากเปรียบเทียบกับการค่าใช้จ่ายในการจ้างผู้ดูแล และประโยชน์ในการได้ดูแลผู้ป่วยได้ด้วยตัวเองแล้ว ถือว่ามีค่าใช้จ่ายที่น้อยกว่ากันมากค่ะ

ตารางเปรียบเทียบค่าใช้จ่ายโดยประมาณ ในการใช้เตียงผู้ป่วยไฟฟ้ากับการใช้เตียงธรรมดาและจ้างผู้ดูแล

เดือนที่ใช้เตียงผู้ป่วยไฟฟ้าใช้เตียงธรรมดา + จ้างผู้ดูแล (12 ชั่วโมง)
159,000*10,000** + 72,000***
272,000
372,000
472,000
572,000
672,000
772,000
872,000
972,000
1072,000
1172,000
1272,000
เฉลี่ยรวม 1 ปี59,000 บาท874,000 บาท

* ราคาเตียงไฟฟ้าเริ่มต้น จาก ALLWELL** ราคาเตียงนอนรวมฟูกนอน โดยประมาณ***ราคาจ้างพยาบาลวิชาชีพ ชั่วโมงละ 200 บาท (อ้างอิงราคาจาก โรงพยาบาลกลาง)

         โดยค่าใช้จ่ายข้างต้น ยังไม่รวมค่าใช้จ่ายแฝงอย่างเช่น ค่าอาหาร ค่าของใช้ ค่ารักษาพยาบาล ฯลฯ ยิ่งถ้าผู้ป่วยมีแผลกดทับ ค่าใช้จ่ายในการรักษาแผลกดทับ ก็จะเพิ่มเข้ามาอีกเกือบเท่าตัว ซึ่งจากตารางข้างต้น จะเห็นได้ว่า…

การเลือกใช้เตียงผู้ป่วยไฟฟ้า สามารถประหยัดเงินได้มากกว่า อีกทั้งเตียงผู้ป่วยไฟฟ้า ยังมีส่วนช่วยในการป้องกันการเกิดแผลกดทับ จึงลดโอกาสที่จะเกิดค่าใช้จ่ายที่จะเพิ่มขึ้นมาได้อีกเยอะเลยค่ะ

เปิดค่าใช้จ่ายในการรักษาแผลกดทับ ต้องใช้เงินเท่าไหร่? เดือนหนึ่งต้องจ่ายกี่บาท เช็กเลย!

ดูแลผู้ป่วยติดเตียงคนเดียว ก็ซื้อเตียงผู้ป่วยใหญ่ ๆ เข้าบ้านได้สบาย!

         การจะตัดสินใจซื้อเตียงไฟฟ้า หลายคนกังวลว่าเตียงผู้ป่วยไฟฟ้าขนาดใหญ่แบบนี้ ดูแลผู้ป่วยติดเตียงคนเดียว จะสามารถขนเตียงผู้ป่วยเข้าบ้านหรือติดตั้งเตียงผู้ป่วยเองได้เหรอ? บางท่านก็อาจกังวลใจว่าซื้อมาจะใช้ไม่เป็น กลัวจะเสียเงินเปล่า ๆ แต่ไม่ต้องกังวลใจไปค่ะ หากคุณเลือกซื้อเตียงผู้ป่วยไฟฟ้า จาก ALLWELL ล่ะก็ จบทุกปัญหาเลยค่ะ

ซื้อเตียงผู้ป่วยที่ไหนดี

         เพราะหากซื้อเตียงผู้ป่วยไฟฟ้า จาก ALLWELL ทางบริษัทมีบริการขนส่งและติดตั้งเตียงผู้ป่วยไฟฟ้า ให้ถึงที่บ้าน! โดยทีมช่างเทคนิคที่มีความเชี่ยวชาญโดยเฉพาะ ใส่ใจทุกขั้นตอนตั้งแต่การจัดเตรียมสินค้าไปจนถึงการติดตั้งให้พร้อมใช้งานเลยค่ะ รับรองว่าถึงจะดูแลผู้ป่วยคนเดียว ก็ซื้อเตียงใหญ่ ๆ เข้าบ้านได้สบาย ๆ

ซื้อเตียงผู้ป่วย

         แถมเมื่อติดตั้งจนพร้อมใช้งานเสร็จเรียบร้อยแล้ว ทางทีมช่างเทคนิคของ ALLWELL ก็มีบริการสอนวิธีการใช้งานให้ หมดกังวลว่าซื้อมาแล้วจะใช้ไม่เป็นได้เลยค่ะ ผู้สูงอายุหรือผู้ป่วยก็ใช้เองได้ หากสงสัยหรือไม่เข้าใจก็สามารถสอบถามได้เลยค่ะ หรือในกรณีที่ช่างกลับไปแล้ว แต่ยังมีข้อสงสัยเรื่องวิธีการใช้งานในภายหลัง ก็สามารถแชทหรือโทรมาสอบถามช่างเทคนิคหรือศูนย์บริการหลังการขายได้ค่ะ

เตียงผู้ป่วย

         เตียงผู้ป่วยไฟฟ้า จาก ALLWELL เป็นเตียงนำเข้าจากต่างประเทศ ที่ผ่านการรับรองมาตรฐานระดับสากล คัดสรรและจำหน่ายโดยบริษัทเครื่องมือแพทย์ที่มีประสบการณ์กว่า 23 ปี มีทีมงานช่างเทคนิคมากประสบการณ์พร้อมให้บริการ จึงมั่นใจในคุณภาพได้แน่นอนค่ะ

สนใจ เตียงผู้ป่วยไฟฟ้า เตียงผู้สูงอายุ นำเข้าจากต่างประเทศ คลิกเลย!!!

เตียงผู้ป่วย ALLWELL รีวิวแน่น! ดีไซน์สวย ฟังก์ชันครบ ใคร ๆ ก็เลือกใช้

         เตียงผู้ป่วย ALLWELL เป็นสินค้าขายดียอดฮิตของทางร้านเลยค่ะ ด้วยคุณภาพและดีไซน์ที่สวยงามไม่เหมือนใคร จึงทำให้ได้รับเสียงตอบรับที่ดีจากลูกค้าที่ใช้บริการจริงมากมาย ลูกค้าหลายท่านที่ ซื้อเตียงผู้ป่วยจาก ALLWELL ไป ก็กลับมาซื้อซ้ำและบอกต่อประสบการณ์การใช้งานดี ๆ ให้คนรู้จัก ก็มีมากมายหลายท่านเลยล่ะค่ะ

เตียงผู้ป่วย ราคาถูก

         แม้แต่ดารานักแสดงที่มีชื่อเสียงหลายท่าน ก็ไว้วางใจเลือกซื้อเตียงผู้ป่วย ALLWELL ให้กับครอบครัวใช้ อาทิ คุณอั๋น ภูวนาท, ครูอ้วน มณีนุช, คุณใหม่ สุคนธวา เป็นต้น

ดูรีวิวลูกค้าเพิ่มเติม Click!!!

         นอกจากลูกค้าทางบ้านแล้ว ลูกค้าอย่างโรงพยาบาลชั้นนำทั่วประเทศ ก็ยังเลือกใช้บริการเตียงผู้ป่วยจากทาง ALLWELL มากมายไม่แพ้กันเลยค่ะ แม้แต่โรงพยาบาลชั้นนำยังไว้วางใจเตียงผู้ป่วย จาก ALLWELL แบบนี้ มั่นใจในคุณภาพและบริการได้แน่นอนค่ะ

ซื้อเตียงผู้ป่วยที่ไหนดี
เตียงไฟฟ้า ราคา

สนใจเตียงผู้ป่วย เตียงผู้สูงอายุ ก็เข้ามาชมสินค้าจริงได้ที่ บริษัท ออลเวลล์ ไลฟ์ จำกัด ซอยจรัญสนิทวงศ์ 89/2 เเขวงบางอ้อ เขตบางพลัด กรุงเทพ 10700 (ตรงข้าม รพ.ยันฮี) ได้นะคะ

สรุป

         แม้ว่าการดูแลผู้ป่วยติดเตียงด้วยตัวคนเดียว จะเป็นเรื่องที่ยากลำบาก แต่ถึงอย่างนั้น ปัจจุบันก็มีอุปกรณ์หลายอย่างที่ออกมาเพื่อช่วยเหลือผู้ป่วยโดยเฉพาะ ให้ผู้ดูแลสามารถดูแลผู้ป่วยได้สะดวกสบายมากขึ้น แม้จะไม่มีผู้ช่วย อีกทั้งการเลือกดูแลผู้ป่วยด้วยตนเอง ยังช่วยให้ผู้ป่วยมีกำลังใจและสบายใจได้มากกว่าการจ้างผู้อื่นมาดูแลนะคะ

Website ของเรามีการเก็บ cookies เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้งาน ... อ่านเพิ่มเติม นโยบายคุกกี้

Close Popup