เปลี่ยนเตียงนอนธรรมดา ให้เป็นเตียงที่ปลอดภัยได้มากกว่า ด้วย “ราวกั้นเตียงผู้สูงอายุ” ตัวช่วยดูแลสุขภาพที่ดีเพื่อคนที่คุณรัก

ราวกั้นเตียงผู้สูงอายุ

         ผู้สูงอายุมักมีปัญหาในการเคลื่อนไหว การดูแลพวกเขาให้ปลอดภัยจึงเป็นเรื่องที่สำคัญมาก แม้เวลาที่ผู้สูงอายุอยู่บนเตียงนอน ก็ยังคงเสี่ยงที่จะเกิดเหตุไม่คาดฝันได้ อย่างเวลาพลิกตัวหรือปรับตำแหน่ง ก็อาจพลัดตกเตียงจนได้รับบาดเจ็บได้ การใช้ ราวกั้นเตียงผู้สูงอายุ จึงเป็นตัวเลือกสำคัญที่จะช่วยเพิ่มความปลอดภัยให้ผู้สูงอายุ มาดูกันว่า ทำไมคุณถึงควรซื้อราวกั้นเตียงให้กับคนที่คุณรัก

สารบัญ

5 เหตุผลที่คุณควรซื้อ ราวกั้นเตียงผู้สูงอายุ เพื่อเพิ่มความปลอดภัยให้คนที่คุณรัก

         ราวกั้นเตียง เป็นอุปกรณ์ที่ถูกออกแบบมาเพื่อดูแลผู้สูงอายุ ผู้ป่วย หรือผู้ที่มีปัญหาสุขภาพ เนื่องจากกลุ่มเหล่านี้มักมีปัญหาในการเคลื่อนไหว จะลุกขึ้นนั่ง ยืน หรือล้มตัวนอน ก็เป็นเรื่องที่ทำได้ยาก แถมเสี่ยงที่จะเกิดอุบัติเหตุได้ตลอดเวลา ดังนั้น ราวกั้นเตียงหรือราวกันตกเตียง จึงเข้ามาเป็นตัวช่วยในการดูแลปัญหาเหล่านี้โดยเฉพาะ

ราวกั้นเตียงผู้สูงอายุ

 1. ใช้จับพยุงตัว ในขณะที่ลุกขึ้นยืน นั่ง หรือต้องขึ้น – ลงจากเตียง จึงช่วยป้องกันและลดความเสี่ยงที่จะเกิดการหกล้มในผู้สูงอายุได้
 2. ช่วยในการปรับตำแหน่งท่าทางต่าง ๆ เวลาอยู่บนเตียง เช่น เวลาที่ต้องใช้แรงในการพลิกตัว หมุนตัว ลุกขึ้นนั่ง หรือล้มตัวนอน เหมาะอย่างยิ่งสำหรับผู้สูงอายุและผู้ป่วย ที่ไม่ค่อยมีแรงหรือมีปัญหาในการเคลื่อนไหว
 3. ลดความเสี่ยงที่จะเกิดการพลัดตกเตียง จากการพลิกตัวในเวลากลางคืน หรือขณะไม่ได้อยู่ในสายตาผู้ดูแล
 4. ผู้สูงอายุไม่รู้สึกอึดอัดหรือถูกกักขัง เพราะราวกั้นเตียงไม่ได้จำกัดการเคลื่อนไหว แต่ให้ความรู้สึกปลอดภัยและสะดวกสบาย
 5. ผู้สูงอายุช่วยเหลือตนเองโดยไม่ต้องพึ่งพาผู้ดูแล สร้างความรู้สึกภูมิใจ ลดความกังวล โดยที่ครอบครัวหรือผู้ดูแลเองก็มั่นใจได้ว่าผู้สูงอายุจะปลอดภัย แม้จะเป็นช่วงเวลาที่ไม่ได้อยู่ใกล้ชิด

ราวกั้นเตียงผู้สูงอายุ

ข้อควรระวัง

 • เพื่อให้สามารถใช้งานได้อย่างเหมาะสม ราวกั้นเตียงควรติดตั้งให้อยู่ห่างจากหัวเตียงอย่างน้อย 25 ซม. และดันราวกันเตียงให้ชิดกับที่นอน เพื่อป้องกันอวัยวะที่อาจเข้าไปติดในช่องว่างได้
 • ไม่แนะนำให้ใช้ราวกั้นเตียงประเภทนี้ เพื่อป้องกันการตกเตียงของผู้ป่วยโรคอัลไซเมอร์ โรคสมองเสื่อม หรือผู้ป่วยที่มีภาวะสับสน เช่น ผู้ป่วยมีประวัติการปีนข้ามราวกั้นเตียง หรือทำร้ายร่างกายตนเอง
 • ก่อนเลือกซื้อราวกั้นเตียงต้องพิจารณาว่าน้ำหนักที่รองรับเหมาะสมกับน้ำหนักตัวผู้ใช้งานหรือไม่ หากผู้ป่วยมีน้ำหนักเกินกว่าที่อุปกรณ์รองรับอาจทำให้อุปกรณ์เสียหายจนเป็นอันตรายได้
สนใจ ราวกั้นเตียงผู้สูงอายุ ราวกันตกเตียง คลิกเลย!!!

ราวกั้นเตียงผู้สูงอายุ สามารถใช้กับผู้ใช้งานที่ไม่เป็นผู้สูงอายุได้ไหม?

         ด้วยคุณประโยชน์ต่าง ๆ ของราวกั้นเตียงผู้สูงอายุ จึงทำให้หลายคนรู้สึกสนใจและอยากซื้อไปใช้ที่บ้าน แต่อาจสงสัยว่า ราวกั้นเตียงนี้สามารถใช้กับคนอื่นที่ไม่ใช่ผู้สูงอายุได้ไหม ใครยังสามารถใช้และได้รับประโยชน์จากราวกั้นเตียงนี้บ้าง

ราวกั้นเตียง

 • ผู้ป่วยที่เพิ่งฟื้นจากการผ่าตัด โดยเฉพาะบริเวณหลัง สะโพก หรือบาดเจ็บจากการกระดูกหัก ราวกั้นเตียงจะช่วยให้ผู้ป่วยสามารถจับยึดในการเคลื่อนไหวหรือปรับเปลี่ยนท่าทาง รวมทั้งช่วยจับยึดพยุงตัวในขณะที่จะเคลื่อนย้ายจากเตียงไปที่รถเข็นผู้ป่วยได้อย่างปลอดภัย
 • ผู้ที่มีปัญหาสุขภาพ อย่างอาการปวดหลัง เมื่อยล้าอ่อนแรง ต้องใช้กำลังมากในการลุกขึ้นนั่งหรือยืน นอกจากนี้ราวกั้นเตียงบางประเภท มาพร้อมกับช่องกระเป๋าสำหรับใส่ของ เช่น รีโมททีวี หนังสือ กระปุกยา ฯลฯ ช่วยให้คุณสามารถเข้าถึงสิ่งของเหล่านี้ได้ง่ายและสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น
 • ผู้ที่มีโรคประจำตัวบางอย่าง ราวกั้นเตียงสามารถช่วยดูแลปัญหาสุขภาพต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นได้ อาทิ

ราวกั้นเตียงผู้ป่วย

  • โรคอ่อนเพลียเรื้อรัง มักมีอาการอ่อนเพลีย ปวดเมื่อย เวียนศีรษะง่าย จึงเสี่ยงที่จะเกิดอุบัติเหตุขณะขึ้นลงจากเตียง ราวกั้นเตียงสามารถช่วยให้ผู้ป่วยใช้จับยึด ทำให้ไม่เสียสมดุลเมื่อขึ้น-ลงจากเตียง
  • โรคปลอกประสาทเสื่อมแข็ง มักมีปัญหาในการทรงตัว ปวดเกร็งกล้ามเนื้อ และกล้ามเนื้อ – ข้อต่อแข็งในตอนเช้า ราวกั้นเตียงจะช่วยให้สามารถลุกขึ้นและปรับตำแหน่งบนเตียงก่อนที่จะก้าวลงจากเตียงอย่างมั่นคงได้
  • โรคพาร์กินสัน ผู้ป่วยจะมีอาการสั่น มีปัญหาในการเคลื่อนไหว หกล้มง่าย การจะนั่ง ยืน หรือนอนจึงเป็นเรื่องที่ทำได้ลำบาก ราวกั้นเตียงจะช่วยให้จับยึดและพยุงตัวในทุกอิริยาบถได้ ช่วยผ่อนแรงที่จะใช้ในการเคลื่อนไหวร่างกาย

ราวกั้นเตียง สามารถใช้ได้กับผู้สูงอายุ ผู้ป่วยที่เพิ่งฟื้นจากการผ่าตัด ผู้ที่มีปัญหาสุขภาพและโรคประจำตัวบางอย่าง ให้สามารถใช้ชีวิตประจำวันได้อย่างสะดวกสบายและปลอดภัยมากยิ่งขึ้น

รู้จักโรคพาร์กินสัน ปัญหาทางด้านร่างกายที่ส่งผลกระทบถึงด้านจิตใจ Click!!!

เปลี่ยนเตียงนอนธรรมดา ให้เป็นเตียงนอนที่ปลอดภัยมากกว่า ด้วย ราวกั้นเตียงผู้สูงอายุ ALLWELL BEDSIDE ARMREST

         หากคุณตัดสินใจที่จะมอบความปลอดภัยให้กับคนที่คุณรัก ด้วยการใช้ราวกั้นเตียงผู้สูงอายุ แต่ยังไม่รู้ว่าจะซื้อราวกั้นเตียงที่ไหน ซื้อแบบไหนถึงจะดี บทความนี้ขอแนะนำ ราวกั้นเตียงผู้สูงอายุ ALLWELL BEDSIDE ARMREST ตัวช่วยมอบความปลอดภัยและความสะดวกสบายให้คนที่คุณรัก มาดูกันว่าน่าสนใจอย่างไรค่ะ

ราวกั้นกันตกเตียง

 • สามารถติดตั้งได้กับเตียงไม้ เตียงเหล็ก หรือเตียงผู้ป่วยได้ทุกขนาด
 • ปรับระดับความสูงได้ถึง 4 ระดับ
 • บริเวณตัวจับราวบุด้วยโฟมที่นุ่ม จับสบายมือ ไม่ลื่น
 • วัสดุราวกั้นเตียงผลิตจากโลหะเคลือบสี จึงมีน้ำหนักเบา เคลื่อนย้ายสะดวก และไม่เป็นสนิม
 • มีกระเป๋าตาข่ายสำหรับใส่สิ่งของต่าง ๆ อำนวยความสะดวกเก็บของใช้ใกล้มือข้างเตียงนอน เช่น รีโมทคอนโทรล หนังสือ ยารักษาโรค
 • พับเก็บพกพาได้ ไม่ว่าจะติดตั้งและประกอบ ก็ทำได้อย่างง่ายดายโดยไม่ต้องใช้เครื่องมือ

ราวกั้นเตียง

คลิก เพื่อดูรายละเอียด ราวกั้นเตียง ALLWELL BEDSIDE ARMREST เพิ่มเติม

สรุป

         การดูแลผู้สูงอายุ แม้บางอย่างจะดูเป็นเรื่องเล็ก ๆ น้อย ๆ แต่ก็สร้างความปลอดภัยกับชีวิตของผู้สูงอายุได้มาก การเลือกใช้ ราวกั้นเตียงผู้สูงอายุก็เป็นอีกหนึ่งวิธีที่จะช่วยดูแลสุขภาพผู้สูงอายุของคุณ ให้พวกเขาสามารถใช้ชีวิตประจำวันได้ด้วยตนเองอย่างปลอดภัย โดยลดการพึ่งพาผู้ดูแล ส่วนผู้ดูแลเอง ก็จะได้แบ่งเบาภาระและลดความกังวลใจต่าง ๆ ได้มากยิ่งขึ้น

Website ของเรามีการเก็บ cookies เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้งาน ... อ่านเพิ่มเติม นโยบายคุกกี้

Close Popup