กินวีแกนลดน้ำหนัก ดีไหม? กินอย่างไรให้ไม่เสียสุขภาพ

กินวีแกนลดน้ำหนัก

บทความนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อเผยแพร่ความรู้เท่านั้น “ทางบริษัทไม่สามารถให้คำปรึกษาเป็นรายบุคคลได้” หากท่านมีความกังวล และต้องการคำปรึกษาเพิ่มเติม แนะนำให้พบแพทย์เพื่อรับการตรวจวินิจฉัย

         คนยุคนี้หันมาให้ความสนใจเรื่องสุขภาพกันมากขึ้นอย่างเห็นได้ชัด หนึ่งในการดูแลสุขภาพขั้นพื้นฐานคือการมีน้ำหนักกายที่เหมาะสม เพราะนอกจากจะให้สุขภาพที่ดีแล้ว ยังทำให้รูปร่างดีมั่นใจมากขึ้น ซึ่งการลดน้ำหนักก็มีด้วยกันหลากหลายวิธี บทความนี้มีวิธี กินวีแกนลดน้ำหนัก มาบอกเล่ากันค่ะ เรียกได้ว่าหลายคนก็สนใจวิธีนี้ แต่จะลดได้ผลดีจริงไหม ต้องกินอย่างไรถึงจะถูก ลองมาอ่านบทความนีกันค่ะ

สารบัญ

กินวีแกนลดน้ำหนัก ได้อย่างไร?

         วีแกน (Vegan) คือ การกินอาหารที่ไม่มีส่วนของเนื้อสัตว์เลย ทั้งนี้ก็รวมไปถึงการไม่กินอาหารที่แปรรูปมาจากสัตว์ด้วย โดยจะเน้นกินพวกผักผลไม้เป็นหลัก และเลือกเฉพาะที่มีแคลอรีต่ำ วีแกนถือเป็นการรับประทานอาหารมังสวิรัติประเภทหนึ่ง ซึ่งได้รับความนิยมในหมู่คนรักสุขภาพในช่วงนี้

อาหารวีแกนลดน้ำหนัก

         อาหาร vegan เป็นอาหารที่มีความโดดเด่นทั้งส่วนของวัตถุดิบที่นำมาใช้ และคุณประโยชน์ ซึ่งคุณประโยชน์หลัก ๆ ของอาหารวีแกนก็คืออาหารวีแกนเน้นการกินผักทำให้ร่างกายได้รับไฟเบอร์สูงซึ่งมีส่วนช่วยในการขับถ่ายและอิ่มท้องนาน และยังมีอีกหลายสาเหตุที่อาหารวีแกนช่วยลดน้ำหนักได้ก็เนื่องมาจาก

กินวีแกนลดน้ำหนักได้เพราะอะไร?

 1. อาหารวีแกนเป็นอาหารที่มีปริมาณแคลอรีต่ำ ทำให้ไม่เกิดปริมาณแคลอรีส่วนเกินในร่างกายของเรา ซึ่งแคลอรีส่วนเกินนี้เองที่จะเกิดการสะสมตามส่วนต่าง ๆ ของร่างกายแล้วทำให้เกิดคความอ้วนขึ้น เมื่อไม่มีแคลอรีส่วนเกินจึงเป็นผลโดยตรงที่ทำให้น้ำหนักลดลงนั่นเอง
 2. การกินวีแกนโดยหลัก ๆ ก็คือ การกินผัก ซึ่งผักส่วนใหญ่ก็อุดมไปด้วยไฟเบอร์ที่มีส่วนช่วยในเรื่องของการขับถ่ายได้ดี ลดปัญหาท้องผูก และมีประโยชน์อย่างมาก
5 วิธี “ลดน้ำหนักเร่งด่วน” ไม่ต้องอดข้าวแบบ IF ก็เห็นผล ไม่โยโย่แน่นอน!!!

กินวีแกนลดน้ำหนักให้ได้ผล แบบไม่เสียสุขภาพ

         การกินวีแกน หรือก็คือการเลือกกินแต่ผัก งดเว้นเนื้อสัตว์ ดูเมนูอาหารเผิน ๆ ก็รู้แล้วว่าเป็นอาหารที่ไร้ไขมัน มีแต่ผักผลไม้ยังไงก็ลดน้ำหนักได้ผลแน่นอน แต่ต้องบอกเลยว่า การงดเนื้อสัตว์แบบ 100% ไม่ได้ดีต่อสุขภาพนะคะ เพราะในเนื้อสัตว์มีสารอาหารสำคัญที่จำเป็นต่อการทำงานของร่างกาย ดังนั้น กินวีแกนลดน้ำหนักอย่างไรไม่ให้เสียสุขภาพนั้น มาดูเคล็ดลับดี ๆ กันค่ะ

อาหาร vegan

วิธีกินวีแกนลดน้ำหนัก

 1. ตั้งเป้าหมายการลดน้ำหนักให้ชัดเจน เพื่อฝึกให้ตนเองเห็นภาพของความสำเร็จ
 2. กินโปรตีนพืชแทนเนื้อสัตว์ เมื่อเราไม่ได้กินเนื้อสัตว์ สารอาหารในอันดับแรก ๆ ที่ร่างกายมักขาดก็คือโปรตีน ดังนั้น ในส่วนนี้จึงมีความสำคัญมากที่คุณควรจะทราบว่าคุณจะหาโปรตีนทดแทนได้จากพืชชนิดใดหรือเกิดจากแหล่งใด ซึ่งในที่นี้ก็คือโปรตีนจากถั่วเหลือง เต้าหู้ หรือเมล็ดเจีย
 3. กินวีแกนลดน้ำหนักแบบค่อยเป็นค่อยไป ไม่หักโหม หรือหักดิบร่างกายแบบทันทีทันใด การกินวีแกนเป็นบางมื้อของวันก่อน เพื่อให้ร่างกายค่อย ๆ ปรับตัวและเกิดความเคยชิน
 4. กินผักที่มีกากใยอาหารสูง เพราะการกินผักร่างกายจะย่อยง่ายจึงทำให้เกิดความรู้สึกหิวได้เร็วและบ่อย เมื่อหิวเร็วก็มักจะต้องกินถี่และบ่อยขึ้น จึงทำให้วัตถุประสงค์ของการลดน้ำหนักไม่ประสบความสำเร็จเท่าที่ควร โดยคุณสามารถใช้เคล็ดลับง่าย ๆ ด้วยการกินผักที่มีกากใยสูงแทน ไม่ว่าจะป็นถั่วเหลือง ข้าวโพด บล็อกโคลี่ แครอท ส้ม มะละกอ กล้วย หรือ แอปเปิ้ล
 5. ลือกกินเมนูวีแกนที่หลากหลาย เพื่อให้ไม่เกิดการเบื่อขึ้น หากได้กินเมนูที่หลากหลายจะทำให้มีความสุขกับการกินมากยิ่งขึ้น

Body Analyzer Scale with Bluetooth Connection รุ่น BodyA-1B

950฿

วัดไขมันและองค์ประกอบของร่างกายได้ 20 ค่า | Bluetooth ดูค่าผ่าน App ได้ 

รหัสสินค้า: SCA-ZTE-BODYA1BW หมวดหมู่:
อ่านเพิ่ม

แนะนำเมนูอาหารในการกินวีแกนลดน้ำหนัก

          พูดถึงอาหารวีแกนทุกคนก็จะคิดถึงผักกันใช่ไหมคะ วันนี้เราขอแนะนำเมนูวีแกนที่จะมาช่วยเพิ่มสีสัน ความหลากหลาย และความอร่อยในแต่ละมื้อให้กับการกินวีแกนของคุณ จะทำให้คุณรู้สึกสนุกและไม่เบื่อกับการกินวีแกนที่คิดว่ามีแต่ผักอีกต่อไป ซึ่งมีดังนี้

กินวีแกน

เมนูอาหารวีแกน

 1. สลัดเต้าหู้อ่อนกับมะเขือเทศ ซึ่งเป็นเมนูเย็น ๆ รับกับช่วงอากาศร้อนที่กำลังเป็นอยู่ในช่วงนี้ ในเมนูนี้คุณก็จะได้โปรตีนแบบจัดเต็มจากเต้าหู้อ่อน และวิตามินซีในปริมาณสูงจากมะเขือเทศ
 2. ไอศกรีมมันม่วงกับเมนูของหวาน ที่คุณจะได้ลิ้มลองรสของมันม่วงแบบจัดเต็ม พร้อมกับความเย็นอร่อยจากรูปแบบของไอศกรีม
 3. ส้มตำ อีกหนึ่งเมนูวีแกนสายอีสาน ที่มาพร้อมความแซ่บในแบบที่คุณคุ้นเคย
 4. ข้าวแกงกะหรี่ผัก เมนูข้าวสไตล์ญี่ปุ่น ที่ยังคงรสชาติของแกงกะหรี่ไว้อย่างครบถ้วน และการเปลี่ยนจากเนื้อสัตว์ต่าง ๆ ชุบแป้งทอด มาเป็นผักชุบแป้งทอด ก็จะทำให้เมนูข้าวแกงกะหรี่ธรรมดากลายเป็นเมนูข้าวแกงกะหรี่วีแกนได้
 5. ขนมเค้กบราวนี่ ที่คุณเองสามารถเพิ่มความอร่อยได้ด้วยการกินคู่กับอะโวคาโด หรือ สตอว์เบอร์รี่สด

สรุป

         จากคำที่ว่า “YOU ARE WHAT YOU EAT” หากคุณกินอะไร ตัวคุณก็จะเป็นเช่นนั้น เป็นหนึ่งในประโยคสุดคลาสสิกที่เป็นจริงอย่างปฏิเสธไม่ได้เลยล่ะค่ะ เมื่อน้ำหนักตัวไม่ดี ก็จะเป็นหนึ่งสิ่งที่บ่งบอกถึงความไม่สมดุลของสุขภาพ วิธีการที่จะทำให้น้ำหนักตัวของคุณกลับสู่ภาวะสมดุลได้ก็คือการกินวีแกนลดน้ำหนักอย่างที่เรากล่าวไปแล้ว ซึ่งทุกท่านสามารถนำไปปรับใช้กับตนเองได้เลย เพราะสุขภาพที่ดีนั้นเริ่มต้นได้ด้วยมือของคุณเอง

มาดูไอเดียดี ๆ ในการลดน้ำหนักกัน!!!

Website ของเรามีการเก็บ cookies เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้งาน ... อ่านเพิ่มเติม นโยบายคุกกี้

Close Popup