ชวนมาใช้ “แผ่นรองกันเปื้อน ชนิดผ้า” แทนแบบใช้แล้วทิ้ง จ่ายแค่เพียงนิด เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมมากกว่า

แผ่นรองกันเปื้อน ผ้ารองกันเปื้อน

         รู้หรือไม่ว่า แผ่นรองกันเปื้อน หรือแผ่นรองซับแบบใช้แล้วทิ้ง สิ้นเปลืองและสร้างขยะให้กับโลกมากมาย อีกทั้งที่ขายตามท้องตลาด ก็มีประสิทธิภาพในการป้องกันการซึมเปื้อนหรือแผลกดทับได้น้อย ALLWELL จึงขอแนะนำ ผ้ารองกันเปื้อน หรือแผ่นรองกันเปื้อนชนิดผ้า ที่มีประสิทธิภาพในการดูแลผู้ป่วย และยังเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมมากกว่าแบบใช้แล้วทิ้ง จะดีแค่ไหนนั้น อ่านบทความนี้เลยค่ะ

สารบัญ

แผ่นรองกันเปื้อน ชนิดผ้า ดีกว่าแบบใช้แล้วทิ้งอย่างไร?

         ผู้ป่วยหรือผู้สูงอายุที่มีปัญหาในการขับถ่าย อย่างปัญหากลั้นปัสสาวะ-อุจจาระไม่อยู่ หรือต้องขับถ่ายบนเตียงเนื่องจากโดนจำกัดการเคลื่อนไหว แม้จะใส่ผ้าอ้อมหรือแพมเพิสแล้ว แต่ก็ยังเกิดการซึมล้นออกมา จนมักทำให้บริเวณที่นอนนั้นเปื้อนไปด้วยสิ่งปฏิกูล ซึ่งก่อให้เกิดกลิ่นไม่พึงประสงค์ เป็นการหมักหมมเชื้อโรค และเสี่ยงต่อการเกิดแผลกดทับจากความชื้นอีกด้วย จึงต้องมีการใช้แผ่นรองกันเปื้อน เพื่อป้องกันปัญหาเหล่านี้

แผ่นรองกันเปื้อน ผ้ารองกันเปื้อน

         แผ่นรองกันเปื้อน หรือแผ่นรองซับที่หลายคนใช้กัน มักเป็นแบบใช้แล้วทิ้ง ซึ่งมีความบางและผิวสัมผัสที่ไม่ดีต่อผู้ป่วย ซึ่งนอกจากทำให้กักเก็บน้ำไม่อยู่จนซึมเปื้อนลงที่นอนแล้ว ผิวสัมผัสยังทำให้ผู้ป่วยนอนไม่สบาย และเสี่ยงต่อการเกิดแผลกดทับด้วย บทความนี้จึงขอแนะนำแผ่นรองกันเปื้อนชนิดผ้า หรือผ้ารองกันเปื้อน ที่จะช่วยลดปัญหาเหล่านี้ได้ และเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมด้วยค่ะ

1.ผืนเดียวใช้ซ้ำได้ยาว ๆ

         แผ่นรองกันเปื้อนชนิดผ้า เมื่อใช้แล้วสามารถนำมาซักทำความสะอาด แล้วนำกลับมาใช้ใหม่ได้เรื่อย ๆ โดยไม่ต้องซื้อใหม่ ในขณะที่แผ่นรองกันเปื้อนแบบใช้แล้วทิ้ง ซึมซับได้ไม่ถึงวัน ก็จะต้องนำมาทิ้งเปลี่ยนแผ่นใหม่แล้ว ยิ่งในยี่ห้อที่มีความบางมาก ๆ วันหนึ่งใช้ไม่ต่ำกว่า 2 ผืน ยิ่งสิ้นเปลืองและสร้างขยะเยอะเลยล่ะค่ะ

แผ่นรองกันเปื้อน ผ้ารองกันเปื้อน

2.เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม

         รู้หรือไม่คะว่า แผ่นรองกันเปื้อนแบบใช้แล้วทิ้ง เป็นวัสดุจากกระดาษ พลาสติก สำลี และวัสดุอื่น ๆ ที่ไม่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ยิ่งใช้มากเท่าไหร่ ก็ยิ่งสิ้นเปลืองและส่งผลต่อธรรมชาติมากเท่านั้น แต่แผ่นรองกันเปื้อนชนิดผ้า ที่ทำจากผ้าชนิดต่าง ๆ และยังสามารถซักใช้ซ้ำได้ จึงลดการใช้ทรัพยากรธรรมชาติให้น้อยลงได้นั่นเองค่ะ

3.แบ่งใช้ได้หลายคน

         นอกจาก แผ่นรองกันเปื้อนชนิดผ้า จะซื้อผืนเดียวแล้วยังใช้ได้ยาว ๆ แล้ว ยังสามารถแบ่งใช้ได้กับคนในอื่นได้อีกด้วยค่ะ เช่น ในกรณีที่ใช้ขณะเป็นประจำเดือน หากหมดรอบเดือนแล้ว ก็สามารถซักทำความสะอาด แล้วแบ่งให้กับคนอื่น ๆ ในบ้านใช้ต่อได้ หรือในกรณีที่ผู้ป่วยไม่ใช่แล้ว ผู้ดูแลก็สามารถนำมาใช้ต่อได้ค่ะ

แผ่นรองกันเปื้อน

4.เทียบราคาแล้วถูกกว่า

         แผ่นรองกันเปื้อนชนิดผ้า จ่ายแค่เพียงครั้งเดียว แต่สามารถใช้ได้หลายปี โดยไม่ต้องเสียเงินและเสียเวลาซื้อใหม่บ่อย ๆ เลยค่ะ ซึ่งหากเทียบกับแผ่นรองกันเปื้อนแบบใช้แล้วทิ้ง จะมีค่าใช้จ่ายเฉลี่ยวันละประมาณ 10-20 บาท เดือนหนึ่งประมาณ 300-600 บาท ภายใน 1 ปี ค่าใช้จ่ายสูงกว่าแผ่นรองชนิดผ้าหลายเท่าเลยค่ะ

5.ลดความเสี่ยงแผลกดทับได้

         ที่คุ้มค่ากว่าเรื่องของค่าใช้จ่าย คือคุณสมบัติพิเศษ ที่สามารถลดความเสี่ยงการเกิดแผลกดทับได้ เนื่องจากผิวสัมผัสที่นุ่มสบาย และการระบายความเปียกชื้นที่ดีกว่า ซึ่งแผ่นรองกันเปื้อนแบบใช้แล้วทิ้งส่วนใหญ่ ไม่ได้มีคุณสมบัตินี้ แถมยังเพิ่มความเสี่ยงในการเกิดแผลกดทับมากขึ้นกว่าเดิม เนื่องจากซึมซับได้น้อย แห้งช้า และมีผิวสัมผัสที่หยาบกระด้างนั่นเองค่ะ

สนใจ แผ่นรองกันเปื้อน ผ้ารองกันเปื้อน Click!!!

ทำไมถึงควรเลือกใช้ แผ่นรองกันเปื้อน ของ ALLWELL

         แม้จะเป็นแผ่นรองกันเปื้อนชนิดผ้าเหมือนกัน แต่คุณสมบัติและประสิทธิภาพในการดูแลผู้ป่วยนั้น จะแตกต่างกันไปในแต่ละยี่ห้อ ดังนั้น หากจะเลือกซื้อทั้งที ก็เลือกซื้อแบบที่มีคุณภาพเพื่อที่จะได้ใช้ได้อย่างยาวนาน โดยบทความนี้ขอแนะนำ ผ้ารองกันเปื้อนของ ALLWELL เลยค่ะ ซึ่งมีข้อดีที่คุณไม่ควรพลาด ดังนี้ค่ะ

ผ้ารองกันเปื้อน

  • ผ้ารองกันเปื้อน ALLWELL ทำจาก Eco-Friendly nano porous ซึ่งเป็นวัสดุที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม อีกทั้งยังผ่านการตรวจสอบจาก SGS ให้เป็นผลิตภัณฑ์ไม่มีวัสดุหรือสารอันตราย จึงสามารถนำมารีไซเคิลได้ค่ะ
  • มีเทคโนโลยี Anti – Odor ยับยั้งการเกิดกลิ่น จึงช่วยลดการเกิดกลิ่นไม่พึงประสงค์ที่มาจากความอับชื้นหรือสิ่งปฏิกูลได้เป็นอย่างดี
  • เนื้อผ้าสามารถระบายอากาศได้ดี แม้ในอากาศร้อน ด้วยเส้นใยนาโนที่มีลักษณะเป็น รูพรุนขนาดเล็ก จึงหมดห่วงเรื่องความอับชื้น ให้ผู้ใช้งานสามารถนอนได้อย่างเบาสบาย ไม่ร้อน

แผ่นรองซับ

  • ผ้ารองกันเปื้อนที่สามารถป้องกันการเกิดแบคทีเรียและไรฝุ่น ด้วยมาตรฐาน TTRI Test Penetration Test of bacteria ให้ผิวของผู้ใช้งานปลอดภัยตลอดการใช้งาน
  • คุณสมบัติที่ช่วยลดความเสี่ยงการเกิดแผลกดทับ หรือการอักเสบของผิวหนัง เนื่องด้วยความนุ่มสบายต่อผิว ระบายอากาศได้ดีไม่ก่อให้เกิดความอับชื้น อันเป็นสาเหตุที่ทำให้เป็นแผลกดทับได้
  • เนื้อผ้ากันรอยเปื้อนและคราบสกปรกต่าง ๆ อีกทั้งยังกันน้ำและแห้งไว จึงซักทำความสะอาดได้อย่างง่ายดาย
  • ใช้เป็นผ้าขวางเตียง ช่วยในการยกหรือพลิกตัวผู้ป่วยบนเตียงได้

ผ้ารองกันเปื้อน ALLWELL สามารถใช้งานได้อย่างยาวนาน ใช้ได้กับทั้งผู้ป่วย ผู้สูงอายุ เด็ก ผู้หญิงที่มีประจำเดือน-ตกขาว คุณแม่หลังคลอด หรือบุคคลทั่วไปได้

สรุป

         จะเห็นได้ว่า แผ่นรองกันเปื้อนชนิดผ้า หรือผ้ารองกันเปื้อน มีคุณสมบัติที่ดีกว่าแผ่นรองกันเปื้อนแบบใช้แล้วทิ้ง ดังที่กล่าวข้างต้น อีกทั้งยังเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ดีต่อทั้งธรรมชาติและดีต่อทั้งผู้ป่วย ถือว่าซื้อครั้งเดียวและคุ้มค่ากว่ามาก หวังเป็นอย่างยิ่งว่า บทความนี้จะช่วยให้ใครที่กำลังลังเลอยู่ สามารถตัดสินใจซื้อสิ่งที่ดีที่สุดให้กับคุณหรือคนที่คุณรักได้นะคะ

Website ของเรามีการเก็บ cookies เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้งาน ... อ่านเพิ่มเติม นโยบายคุกกี้

Close Popup