วิธีคลายร้อน ทำให้ห้องเย็นง่ายๆ ไม่ต้องพึ่งเครื่องปรับอากาศ

วิธีคลายร้อน

           ประเทศไทยขึ้นชื่อว่าเป็นประเทศที่มีอากาศร้อนแทบตลอดทั้งปี ถึงแม้ว่าจะเข้าสู่ฤดูไหนก็ตาม ในช่วงกลางวัน ก็ยังมีอากาศที่ร้อนอบอ้าวเช่นเดิม ซึ่งการที่อากาศร้อนมาก ๆ มักจะสร้างความรำคาญให้กับใครหลายคน โดยเฉพาะคนที่ไม่มีเครื่องปรับอากาศในบ้าน ดังนั้น เราจึงมี วิธีคลายร้อน ดี ๆ โดยไม่ต้องง้อเครื่องปรับอากาศมานำเสนอวิธ๊คลายร้อน

สารบัญเนื้อหา

วิธีคลายร้อน ง่ายๆ ทำตามได้ไม่ยาก

เวลาที่อากาศร้อน ก็คงไม่เป็นที่พอใจสำหรับใครมากนัก เพราะทำให้รู้สึกไม่สบายตัว รวมทั้งยังส่งผลถึงอารมณ์ด้วย เพราะเมื่ออากาศร้อน ก็จะทำให้รู้สึกหงุดหงิดง่ายกว่าปกติ เรียกได้ว่าส่งผลเสียมากกว่าผลดีก็ว่าได้ บทความนี้ จึงอยากนำเสนอวิธีคลายร้อนง่าย ๆ ซึ่งมีทั้งวิธีดูแลสุขภาพในช่วงอากาศร้อน วิธีทำให้ห้องเย็น และวิธีคลายร้อนในเบื้องต้น ได้แก่

 1. อาบน้ำบ่อย ๆ อาจจะใช้แป้งเย็นเป็นตัวช่วยหลังอาบน้ำเสร็จ
 2. ดื่มน้ำในปริมาณที่มากขึ้น
 3. รับประทานของหวานเย็น เช่น ไอศกรีม น้ำแข็งไส น้ำผลไม้ปั่น เป็นต้น
 4. เลือกรับประทานผลไม้ที่มีฤทธิ์เย็น เช่น แตงโม สับปะรด แคนตาลูป
 5. แช่มือและเท้าลงในน้ำเย็น
 6. สวมใส่เสื้อผ้าสบาย ๆ เลือกใส่เสื้อผ้าสีอ่อน และเลือกเนื้อผ้าที่ไม่กักเก็บความร้อน
 7. เลือกออกกำลังกาย โดยการว่ายน้ำแทนการออกกำลังกายชนิดอื่น

Body Analyzer Scale with Bluetooth Connection รุ่น BodyA-1B

Original price was: 2,100฿.Current price is: 950฿.

วัดไขมันและองค์ประกอบของร่างกายได้ 20 ค่า | Bluetooth ดูค่าผ่าน App ได้ 

รหัสสินค้า: SCA-ZTE-BODYA1BW หมวดหมู่:
อ่านเพิ่ม

วิธีคลายร้อน ให้ห้องนอน

            อากาศร้อน ๆ แบบนี้ ในบางบ้าน หรือบางคนที่อาศัยอยู่ตามอพาร์ทเมนต์ที่ไม่มีเครื่องปรับอากาศ อาจทำให้การอยู่บ้านดูลำบาก อีกทั้งในสถานการณ์ขณะนี้ก็ไม่สามารถออกไปตากแอร์ตามห้างได้สะดวกมากนัก เราจึงมีวิธีคลายร้อนให้ห้องนอนที่สามารถทำตามได้ง่าย ๆ ได้ เป็นวิธีทำให้ห้องเย็น โดยที่ไม่ต้องพึ่งเครื่องปรับอากาศ ได้แก่

วิธีคลายร้อน

 1. ใช้ผ้าปูที่นอนผ้าฝ้าย ผ้าฝ้ายมีน้ำหนักเบา และอากาศถ่ายเทได้ดีกว่าเนื้อผ้าชนิดอื่น ๆ ลองเปลี่ยนมาใช้ผ้าปูที่นอนเป็นผ้าฝ้าย ในช่วงเดือนที่อากาศร้อนดูจะเห็นความแตกต่างได้ทันที
 2. เปิดพัดลมไล่อากาศ ถ้าภายในห้องมีอากาศที่อบอ้าวมาก ๆ ลองใช้พัดลมอีกตัว เปิดโดยหันหน้าออกไปข้างนอกห้อง พัดลมจะช่วยดูดอากาศร้อนภายในห้องออกไปข้างนอกทำให้ภายในห้องเย็นสบายมากขึ้น
 3. สวมเสื้อผ้าบาง ๆ ที่ใส่สบาย ๆ การสวมใส่เสื้อผ้าบาง ๆ หลวม ๆ ไม่รัดจนเกินไปจ ะช่วยให้ร่างกายเราไม่กักเก็บความร้อน ทำให้รู้สึกสบายตัวขึ้น
 4. วางน้ำแข็งไว้ด้านหน้าของพัดลม ลองวางกะบะน้ำแข็ง หรือแก้วใส่น้ำแข็งไว้ด้านหน้าของพัดลม เพื่อให้พัดลมพัดไอเย็นของน้ำแข็งให้กระจายไปทั่วห้อง ทำให้อากาศภายในห้องเย็นสบายขึ้น
 5. ลองเปลี่ยนที่นอน ไม่จำเป็นต้องนอนบนเตียงหนา ๆ ทึบ ๆ อาจจะลองนอนเป็นฟูกบาง ๆ แทนก็ได้
 6. เปิดห้องให้อากาศถ่ายเทสะดวก ควรวางตำแหน่งพัดลมภายในห้อง ให้ขวางกับลมที่พัดเข้ามาจากด้านนอก เพื่อที่ในห้องจะได้มีอากาศหมุนเวียนและถ่ายเทได้สะดวก
 7. แขวนผ้าเปียกไว้ตรงหน้าต่าง แขวนผ้าเปียกไว้ตรงหน้าต่าง เมื่อมีลมพัดเข้ามาจะช่วยให้ห้องเย็นลงอย่างรวดเร็ว
 8. ถอดปลั๊กไฟที่ไม่ใช้ ไฟฟ้าเป็นตัวที่สร้างความร้อนให้ห้องเรามาก ฉะนั้นลองถอดปลั๊กเครื่องใช้ไฟฟ้าที่ไม่ได้ใช้แล้วออก เพื่อลดความร้อนที่ถูกสร้างขึ้นในเวลากลางคืน

วิธีคลายร้อน

วิธีดูแลสุขภาพในช่วงอากาศร้อน

         วิธีคลายร้อนให้ห้องนอนเป็นวิธีง่าย ๆ ที่ทุกคนสามารถทำตามได้ และความสำคัญต่อมาอีกหนึ่งประการก็คือวิธีดูแลสุขภาพในวันที่อากาศร้อน เพื่อใช้เป็นแนวทางในการดูแลตนเองซึ่ง ALLWELL ได้นำวิธีการดูแลตนเองมาแนะนำ ดังนี้ค่ะ

 1. รู้จักเลือกบริโภคอาหารและน้ำดื่ม เราต้องพิถีพิถันในการเลือกรับประทานอาหารหรือดื่มน้ำที่สะอาด อาหารที่สด ใหม่ และอย่าลืมหมั่นสังเกตวันหมดอายุของสินค้า ไม่ควรรับประทานอาหารที่มีแมลงวันตอม หรืออาหารที่ทำไว้นานเกินไป เลือกรับประทานอาหารที่ปรุงสุก และหลีกเลี่ยงอาหารรสจัด
 2. เตรียมพร้อมร่างกายให้แข็งแรง  หมั่นออกกำลังกายสม่ำเสมอ อย่างน้อยสัปดาห์ละ 2-3 ครั้ง แต่การออกกำลังกายช่วงหน้าร้อนไม่ควรที่จะหักโหมจนเกินไป และที่สำคัญควรพักเหนื่อยเป็นระยะ ๆ เพื่อให้ร่างกายไม่รู้สึกเหนื่อยเกินไป
 3. ปรับสภาพแวดล้อมที่พักอาศัยให้เหมาะสม  สำหรับบางคนในที่พักอาศัยอาจจะไม่มีเครื่องปรับอากาศ ก็อาจจะใช้วิธีเปิดประตูหน้าต่างให้มากที่สุด  เพื่อให้อากาศร้อนระบายถ่ายเทได้ดีขึ้น
 4. หลีกเลี่ยงการออกนอกบ้าน ควรหลีกเลี่ยงการออกนอกบ้านหรืออยู่ท่ามกลางแสงแดดในวันที่อากาศร้อนจัดโดยเฉพาะช่วงที่อากาศร้อนสูงสุดอย่างช่วงเวลา 10.00 – 15.00 น.  แต่หากจำเป็นต้องออกนอกบ้านในช่วงเวลาดังกล่าวควรดื่มน้ำบ่อย ๆ เพื่อทดแทนน้ำในร่างกายที่สูญเสียไปกับเหงื่อ
 5. งดเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ทุกชนิด โดยเฉพาะผู้ที่มีโรคประจำตัว เช่น โรคความดันโลหิตสูง หรือโรคหัวใจ  ยิ่งอากาศร้อนอบอ้าวมาก แอลกอฮอล์จะซึมผ่านเข้าสู่กระแสเลือดอย่างเร็ว ทำให้แรงดันโลหิตสูงขึ้น การดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์อาจทำให้ร่างกายปรับสภาพไม่ทันจนอาจถึงขั้นเกิดภาวะช็อกได้

GlucoAll-1B

1,190฿

บันทึกค่าได้ 400 ข้อมูล | ตั้งค่าโหมดการวัดก่อน-หลังมื้ออาหารได้ | รับประกันตลอดอายุการใช้งาน

รหัสสินค้า: ไม่ระบุ หมวดหมู่:
อ่านเพิ่ม

สั่งซื้อเครื่องวัดน้ำตาลในเลือดเจาะปลายนิ้ว CLICK

สรุป

           ในช่วงที่อากาศร้อน ทุกคนอย่าลืมนำวิธีคลายร้อน ที่ ALLWELL รวบรวมมาให้ไปทำตามกันนะคะ และก็อย่าลืมดูแลสุขภาพตัวเอง รับประทานอาหารที่ปรุกสุก ดื่มน้ำสะอาด งดเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ เพื่อเป็นการป้องโรคต่าง ๆ ที่อาจเกิดขึ้นเมื่ออากาศร้อน

ใส่ความเห็น

Website ของเรามีการเก็บ cookies เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้งาน ... อ่านเพิ่มเติม นโยบายคุกกี้

Close Popup