เครื่องวัดออกซิเจนปลายนิ้ว ยี่ห้อไหนดี? จะซื้อทั้งทีต้องพิจารณาตรงไหนบ้าง?

เครื่องวัดออกซิเจนปลายนิ้ว ยี่ห้อไหนดี

         หลังจากที่ได้มีแพทย์ออกมาแนะนำว่า เครื่องวัดออกซิเจนปลายนิ้ว หรือเครื่องวัดออกซิเจนในเลือด สามารถใช้ติดตามและเฝ้าระวังอาการโควิด-19 ได้ ทำให้หลายคนอยากจะมีเจ้าเครื่องนี้ติดบ้านเอาไว้ แต่ไม่รู้ว่าจะซื้อ เครื่องวัดออกซิเจนปลายนิ้ว ยี่ห้อไหนดี ?

         บางคนอาจจะตัดสินใจเลือกซื้อยี่ห้อที่ราคาถูกที่สุด โดยไม่ได้คำนึงถึงคุณภาพของเครื่อง ซึ่งหากได้เครื่องที่ไม่มีคุณภาพมาใช้งานล่ะก็ อาจจะทำให้ส่งผลเสียร้ายแรงตามมาได้เลยล่ะค่ะ บทความนี้จึงขอแนะนำ วิธีเลือกซื้อเครื่องวัดออกซิเจนปลายนิ้วที่มีคุณภาพ ให้คุ้มค่าคุ้มราคากับเงินที่เสียไปแน่นอนค่ะ

สารบัญ

ถ้าใช้เครื่องวัดออกซิเจนปลายนิ้วที่ไม่มีคุณภาพ จะเกิดผลเสียอย่างไรบ้าง?

         สำหรับท่านที่กำลังมองหาเครื่องวัดออกซิเจนปลายนิ้ว หรือเครื่องวัดออกซิเจนในเลือด หากไปลองเสิร์ชดูในอินเทอร์เน็ต จะเห็นได้ว่ามีเครื่องวัดออกซิเจนปลายนิ้ววางขายอยู่มากมาย แถมราคายังมีตั้งแต่หลักร้อยไปจนถึงหลักพัน หากเปรียบเทียบราคา 200 กับ 2,000 แน่นอนว่าทุกคนคงอยากซื้อในราคาที่ถูกที่สุดใช่ไหมล่ะคะ แต่หากมองให้ลึกกว่านั้น ยี่ห้อต่างกัน ราคาต่างกัน ฟังก์ชันต่างกัน คุณภาพก็ย่อมต่างกันเช่นกัน

เครื่องวัดออกซิเจนปลายนิ้ว ยี่ห้อไหนดี

         เครื่องวัดออกซิเจนปลายนิ้ว หรือเครื่องวัดออกซิเจนในเลือด เป็นเครื่องมือแพทย์หนึ่ง ที่ใช้สำหรับวัดค่าออกซิเจนภายในเลือด รวมถึงการวัดอัตราการเต้นของหัวใจ ซึ่งค่าเหล่านี้มีความเซนซิทีฟมาก เนื่องจากเกี่ยวกับการหายใจโดยตรง ซึ่งเป็นระบบร่างกายที่สำคัญมาก โดยเฉพาะกับผู้ป่วยที่จำเป็นจะต้องคอยเฝ้าระวังระดับค่าออกซิเจนในเลือดอยู่ตลอด อย่างเช่น ผู้ป่วยโรคปอด ผู้ป่วยความดันต่ำที่อยู่ในภาวะที่เสี่ยงจะช็อคได้ทุกเมื่อ

         ดังนั้นค่าออกซิเจนที่ปรากฏบนหน้าจอของเครื่องวัดออกซิเจน จึงมีความสำคัญมาก เพราะหากพบว่าผู้ป่วยเหล่านั้นมีค่าที่ผิดปกติ เราจะสามารถแจ้งแพทย์ให้ทำการรักษาได้อย่างทันท่วงที ก่อนที่ผู้ป่วยจะทรุดจนถึงขั้นวิกฤต (อ้างอิงข้อมูลจาก โรงพยาบาลลานนา) ในทางกลับกัน หากเราใช้เครื่องวัดออกซิเจนปลายนิ้วที่ไม่มีคุณภาพ ความแม่นยำในการแสดงค่าออกซิเจนในเลือดย่อมไม่ถูกต้อง ซึ่งเราไม่อาจรู้ได้ว่า ค่าในความเป็นจริงกับค่าที่แสดงผลบนหน้าจอของเครื่องนั้นสัมพันธ์กันหรือไม่

         หากในความเป็นจริงนั้น ค่าออกซิเจนในเลือดต่ำ แต่ตัวเครื่องกลับแสดงผลออกมาว่าปกติ จนทำให้อาการของโรคที่เป็นอยู่ภายในหนักขึ้นเรื่อย ๆ เราจะพบความผิดปกติอีกทีเมื่อผู้ป่วยแสดงอาการผิดปกติออกมาให้เห็น ซึ่งในตอนนั้นผู้ป่วยอาจมีภาวะร้ายแรงจนถึงขั้นวิกฤตได้ ดังนั้น เรื่องของคุณภาพของตัวเครื่อง จึงเป็นเรื่องที่ควรคำนึงถึงมากกว่าเรื่องของราคา เพราะเรื่องของชีวิตย่อมมีค่ามากกว่าเงินที่เสียไปค่ะ

อ่านบทความ : เครื่องวัดออกซิเจนปลายนิ้ว เครื่องวัดออกซิเจนในเลือด จำเป็นอย่างไรในยุคโควิด-19

เครื่องวัดออกซิเจนปลายนิ้ว ยี่ห้อไหนดี? เลือกซื้ออย่างไรให้ได้คุณภาพ

         หลังจากที่ได้เห็นความสำคัญของการมีเครื่องวัดออกซิเจนปลายนิ้วที่มีคุณภาพไปแล้ว แต่เราจะทราบได้อย่างไรว่าเครื่องไหนที่มีคุณภาพ? หลายท่านอาจจะลองค้นหา เครื่องวัดออกซิเจนปลายนิ้ว pantip ก็ยังไม่ได้คำตอบที่ถูกใจ ยังไม่แน่ใจว่าจะซื้อ เครื่องวัดออกซิเจนปลายนิ้ว ยี่ห้อไหนดี ไม่ต้องไปมองหาที่ไหนไกลค่ะ บทความนี้ได้รวบรวมทริคการซื้อเครื่องวัดออกซิเจนที่มีคุณภาพง่าย ๆ สามารถนำไปประกอบการตัดสินใจซื้อได้เลยค่ะ

เครื่องวัดออกซิเจนปลายนิ้ว ราคา

เครื่องวัดออกซิเจนปลายนิ้ว ALLWELL รุ่น JPD-500D สามารถวัดระดับออกซิเจนในเลือด, อัตราการเต้นของหัวใจ, ค่าการไหลเวียนของเลือดได้ แม่นยำสูง อุปกรณ์ครบชุด

1. ต้องวัดค่าได้แม่นยำ ความแม่นยำในการวัดค่าและแสดงผลเป็นเรื่องที่ต้องคำนึงถึงมากที่สุดเลยค่ะ เพราะการจะช่วยเหลือผู้ป่วยที่มีภาวะร้ายแรงได้อย่างทันท่วงทีนั้น การแสดงค่าออกมาให้ถูกต้องใกล้เคียงความเป็นจริงที่สุด ย่อมทำให้เราสามารถประเมินสถานการณ์ของผู้ป่วยได้นั่นเองค่ะ ซึ่งเครื่องวัดออกซิเจนปลายนิ้วที่มีความแม่นยำสูง จะมีความคลาดเคลื่อนของค่าออกซิเจนอยู่ที่ ± 2% ในผู้ใหญ่ และคลาดเคลื่อนไม่เกิน ± 3% ในเด็กค่ะ

2. ตัวเครื่องได้รับการรับรองมาตรฐานการผลิต อีกหนึ่งสิ่งที่ต้องพิจารณาคือเรื่องของมาตรฐานในการผลิตค่ะ เพราะในส่วนตรงนี้จะทำให้เราสามารถมั่นใจเพิ่มได้อีกว่า ตัวเครื่องที่ได้จะมีคุณภาพที่เชื่อถือได้จริง เนื่องจากได้รับการตรวจสอบและรับรองมาตรฐานจากผู้เชี่ยวชาญแล้วนั่นเองค่ะ เช่น มาตรฐาน CE (European Conformity) , มาตรฐาน ISO (International Organization for Standardization)

3. ความน่าเชื่อถือของแบรนด์/ยี่ห้อ หากเลือกซื้อเครื่องวัดออกซิเจนปลายนิ้วที่ไม่มียี่ห้อ เราก็ไม่อาจมั่นใจได้ว่าเงินที่จะเสียไปนี้ จะได้ของที่มีคุณภาพกลับมาหรือเปล่า เราไม่อาจทราบได้ว่าผู้ผลิตคือใคร น่าเชื่อถือได้มากน้อยแค่ไหน จะแม่นยำจริงหรือไม่ ดังนั้น การที่มียี่ห้อหรือมีแบรนด์ของตัวเครื่องที่ชัดเจน จะทำให้เราอุ่นใจได้ว่าอย่างน้อยเราก็สามารถตรวจสอบได้ว่ายี่ห้อนั้นน่าเชื่อถือมากน้อยแค่ไหน นอกจากจะดูว่าเครื่องมียี่ห้อหรือไม่นั้น สิ่งสำคัญต้องดูด้วยนะคะว่ายี่ห้อนั้นหรือแบรนด์นั้น น่าเชื่อถือพอหรือเปล่า

เครื่องวัดออกซิเจนปลายนิ้ว ยี่ห้อไหนดี

4. หน้าจอแสดงผลชัดเจน นั่นก็เพื่อให้สามารถมองเห็นค่าได้แม้อยู่ในที่ที่ไม่มีแสงสว่างหรือแสงน้อยอย่างตอนกลางคืน ดังนั้น ควรเลือกหน้าจอแบบ OLED ที่สามารถมองเห็นตัวเลขได้ตลอดทุกช่วงเวลา ซึ่งมีข้อดีกว่าหน้าจอแบบ LED ที่ความสว่างขึ้นอยู่กับแสงรอบ ๆ ตัว แถมยังมีความสว่างจ้าไปสำหรับบางท่าน ทำให้อ่านตัวเลขได้ยากในบางครั้งค่ะ ดังนั้น หากเลือกเครื่องวัดออกซิเจนที่มีหน้าจอแบบ OLED และยิ่งสามารถปรับระดับของแสงหน้าจอได้จะยิ่งดีมากเลยค่ะ

5. มีฟังก์ชันเกี่ยวกับแบตเตอรี่ ให้เลือกซื้อที่มีฟังก์ชันในการแจ้งเตือนเมื่อแบตเตอรี่หมด และหน้าจอมีการแสดงสถานะของแบตเตอรี่ด้วยนะคะ เพื่อที่เราจะสามารถเตรียมตัวได้ทันหากแบตเตอรี่ใกล้หมด อย่างเช่นเวลาจะพกพาออกไปข้างนอก โดยไม่ต้องกลัวว่าแบตเตอรี่จะหมดโดยที่เราไม่รู้ตัว อีกทั้งเครื่องวัดออกซิเจนปลายนิ้วที่ใช้แบตเตอรี่ จากถ่านขนาด AAA ก็จะช่วยให้สามารถหาซื้อได้ง่ายไม่ยุ่งยาก เวลาที่แบตเตอรี่หมดก็สามารถออกไปซื้อได้ตามร้านสะดวกซื้อแถวบ้านได้ทันทีเลยค่ะ

6. มาพร้อมฟังก์ชันเสริม จะซื้อเครื่องวัดออกซิเจนปลายนิ้วมาใช้ทั้งที จะเลือกซื้อแค่ที่สามารถวัดค่าออกซิเจนในเลือดอย่างเดียวก็คงไม่พอ เพราะค่าออกซิเจนในเลือดก็ต้องดูควบคู่ไปกับอัตราการเต้นของหัวใจหรือชีพจร รวมทั้งอัตราการการไหลเวียนของเลือดในร่างกาย (PI%) ด้วยค่ะ ซึ่งปัจจุบันมีหลายยี่ห้อที่มีฟังก์ชันเสริมเหล่านี้ในเครื่องเดียว ไม่ต้องไปหาซื้ออุปกรณ์เสริมอื่น ๆ แยกให้ยุ่งยากเลยค่ะ นอกจากนี้ควรดูว่าเครื่องมีฟังก์ชันเสริมอื่น ๆ ที่มีประโยชน์ต่อการใช้ด้วยจะดีมากเลยค่ะ เช่น มีเสียงแจ้งเตือนเมื่อค่าออกซิเจนในเลือดผิดปกติ ระบบปิดเครื่องอัตโนมัติเมื่อไม่ใช้งาน เป็นต้น

สินค้า COVID ลดราคา สั่งซื้อผ่านไลน์ คลิก

แนะนำเครื่องวัดออกซิเจนปลายนิ้ว จาก ALLWELL

         สำหรับท่านที่ยังไม่ได้คำตอบว่า จะซื้อ เครื่องวัดออกซิเจนปลายนิ้ว ยี่ห้อไหนดี บทความนี้ก็จะขอแนะนำเป็นเครื่องวัดออกซิเจนปลายนิ้ว ALLWELL รุ่น JPD-500D เลยค่ะ เรามาดูกันว่าดีอย่างไรค่ะ

เครื่องวัดออกซิเจนในเลือด

1. สินค้ามีการรับรองมาตรฐานระดับสากล จำหน่ายโดยแบรนด์ที่มีความน่าเชื่อถือ เครื่องวัดออกซิเจนปลายนิ้ว ALLWELL รุ่น JPD-500D ได้รับการรับรองมาตรฐาน CE0482 (European Conformity) มาตรฐาน FDA (องค์การอาหารและยาแห่งสหรัฐอเมริกา) และมาตรฐาน ISO (International Organization for Standardization) ซึ่งเป็นมาตรฐานระดับสากล จึงทำให้มั่นใจได้เลยว่า สินค้ามีความปลอดภัยและมีคุณภาพที่ดีเยี่ยมค่ะ ซึ่งรับประกันโดยบริษัทเครื่องมือแพทย์ Allwell Life ซึ่งได้รับมาตรฐานและความน่าเชื่อถือมากว่า 23 ปี การันตีด้วยรางวัลต่าง ๆ มากมายเลยค่ะ (คลิก เพื่อดูข้อมูลบริษัท Allwell life)

2.มีความแม่นยำสูงนอกจาก เครื่องวัดออกซิเจนปลายนิ้ว ALLWELL รุ่น JPD-500D จะได้รับการรับรองมาตรฐานที่น่าเชื่อถือแล้ว ตัวเครื่องยังมีความแม่นยำสูง ใช้ในหน่วยงานทางการแพทย์และโรงพยาบาลเลยค่ะ ซึ่งตัวเครื่องมีค่าความคลาดเคลื่อนเพียง ± 2% ในผู้ใหญ่ และ ± 3% ในเด็กค่ะ

3.หน้าจอแสดงผลแบบ OLED ปรับความสว่างของหน้าจอได้ถึง 5 ระดับหน้าจอของตัวเครื่องวัดออกซิเจนปลายนิ้ว JUMPER รุ่น JPD-500D เป็นหน้าจอแสดงผลแบบ OLED ปรับความสว่างได้ 5 ระดับ แสดงผลได้ 4 ทิศทาง และแสดงผลหน้าจอ 6 แบบ ซึ่งมีความคมชัดกว่าหน้าจอแบบ LED ทั่วไป อีกทั้งยังมาพร้อมหน้าจอขนาดใหญ่ อ่านค่าได้ง่ายและชัดเจนแน่นอนค่ะ

เครื่องวัดออกซิเจน 500D

4.มีฟังก์ชันเกี่ยวกับแบตเตอรี่หมดปัญหาแบตเตอรี่หมดโดยไม่รู้ตัว เพราะเครื่องวัดออกซิเจนปลายนิ้ว ALLWELL รุ่น JPD-500D มีการแสดงสถานะแบตเตอรี่บนหน้าจอ และมีสัญลักษณ์แจ้งเตือนเมื่อแบตเตอรี่ต่ำ อีกทั้งตัวเครื่องยังใช้ถ่าน AAA ซึ่งหาซื้อได้งานตามร้านสะดวกซื้อทั่วไป ไม่ว่าแบตเตอรี่จะหมดตอนไหนก็ไม่มีปัญหาค่ะ

5.มาพร้อมฟังก์ชันเสริมมากมายในเครื่องเดียวเครื่องวัดออกซิเจนปลายนิ้ว ALLWELL รุ่น JPD-500D นอกจากจะสามารถวัดระดับออกซิเจนในเลือดได้แล้ว ยังมีฟังก์ชันเสริมต่าง ๆ มากมายเลยค่ะ

  • สามารถวัดอัตราการเต้นของหัวใจ pulse rate (PR) และค่าการไหลเวียนของเลือด perfusion lndex (PI) ได้
  • มีเสียงแจ้งเตือน เมื่อระดับออกซิเจนในเลือดและอัตราชีพจรผิดปกติ
  • ประหยัดพลังงานด้วยโหมด Auto-off ปิดเครื่องเมื่อไม่ใช้งาน 10 วินาที
  • สามารถกันน้ำได้

เครื่องวัดออกซิเจนปลายนิ้ว

เครื่องวัดออกซิเจนปลายนิ้ว ALLWELL รุ่น JPD-500D ของบริษัท ออลล์เวล ไลฟ์ ได้รับการอนุญาตให้จำหน่าย จากสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา (อย.) อย่างถูกต้อง

         เครื่องวัดออกซิเจนปลายนิ้ว ALLWELL รุ่น JPD-500D ยังมาพร้อมอุปกรณ์ครบชุดพร้อมใช้งานทันที โดยมีทั้งตัวเครื่องวัดออกซิเจนปลายนิ้ว กระเป๋าใส่อุปกรณ์สำหรับพกพา ถ่าน AAA 2 ก้อน และมีสายคล้องคอให้ด้วย ฟังก์ชันครบจบในเครื่องเดียวแบบนี้ ราคาเพียง 890 บาทเท่านั้นค่ะ

สรุป

         เครื่องวัดออกซิเจนปลายนิ้ว เป็นอุปกรณ์หนึ่งที่จะช่วยวัดระดับออกซิเจนในเลือด เพื่อเฝ้าระวังแนวโน้มสุขภาพ โดยเฉพาะผู้ป่วยที่มีปัญหาเกี่ยวกับเลือดและการหายใจ ดังนั้น หากจะซื้อเครื่องวัดออกซิเจนปลายนิ้ว จึงจำเป็นต้องซื้อเครื่องที่มีคุณภาพสูง พร้อมทั้งมีฟังก์ชันที่ตอบโจทย์การใช้งาน ไปพร้อม ๆ กับการคำนึงเรื่องราคานะคะ เพราะหากใช้งานเครื่องที่ไม่มีคุณภาพ ย่อมทำให้การประเมินสถานการณ์ของผู้ป่วยผิดพลาดได้ ซึ่งนั่นอาจทำให้เกิดสถานการณ์ที่ร้ายแรงตามมาได้ค่ะ

Website ของเรามีการเก็บ cookies เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้งาน ... อ่านเพิ่มเติม นโยบายคุกกี้

Close Popup