หมดปัญหานั่งนานปวดหลัง-ปวดก้น!! ด้วย เบาะรองนั่งเพื่อสุขภาพ Dyna-Tek Profile จาก ALLWELL

เบาะรองนั่งเพื่อสุขภาพ

         สำหรับใครที่ต้องนั่งนาน ๆ อย่างชาวออฟฟิศ หรือคนที่ต้องขับรถทางไกล ชอบนั่งสมาธิ – สวดมนต์บ่อย ๆ จะรู้ดีเลยว่าการที่ต้องนั่งนาน ๆ มักตามมาด้วยปัญหาสุขภาพยอดฮิต อย่างอาการปวดหลัง ปวดก้น ปวดเอว ฯลฯ ALLWELL ขอนำเสนอ เบาะรองนั่งเพื่อสุขภาพ Dyna-Tek Profile เบาะรองนั่งที่จะเข้ามาช่วยให้ทุกจังหวะการนั่งของคุณนุ่มสบาย😊 และช่วยลดความเสี่ยงปัญหาสุขภาพได้ จะดีแค่ไหนนั้น มาดูกันค่ะ

สารบัญ

นั่งนาน ๆ แล้วปวดหลัง-ปวดก้น ถ้าปล่อยไว้จะเกิดอะไรขึ้น?!?

         สำหรับใครที่เวลาต้องนั่งนาน ๆ (เกิน 2 ชั่วโมงขึ้นไป) แล้วชอบปวดหลัง ปวดก้น ปวดเอว หรือปวดกระดูกก้นกบ บางคนปวดทุกครั้งที่นั่ง บางคนปวดเป็นประจำทุกวัน โดยเฉพาะชาวออฟฟิศ ยิ่งปวดมากถึงกับไม่มีสมาธิทำงานเลยใช่ไหมล่ะคะ ต้องบอกเลยว่า หากปล่อยให้ปวดแบบนี้ไปนาน ๆ อาจจะเสี่ยงอันตรายได้ค่ะ

1.ชาวนั่งนาน

เบาะรองนั่งเพื่อสุขภาพ

         สำหรับใครที่นั่งนาน ๆ กล้ามเนื้อก้นที่อยู่ติดกับเส้นประสาทจะตึง จนทำให้รู้สึกปวดบริเวณก้น แต่ถ้าได้ยืนหรือเดินสักพัก อาการปวดก้นก็จะดีขึ้น แต่ถ้าปล่อยไว้จนกล้ามเนื้อตึงมากแล้วไปหนีบกับเส้นประสาท จะทำให้รู้สึกปวดร้าวลงขา แล้วอาจจะทวีความปวดมากขึ้น อาจเสี่ยงเป็นโรคกล้ามเนื้อสะโพกหนีบเส้นประสาทได้

2.ชาวนั่งหลังค่อม

เบาะรองนั่งเพื่อสุขภาพ

         สำหรับสายนั่งนานแล้วยังชอบนั่งหลังค่อมอีก มักจะเกิดอาการปวดหลัง เพราะการนั่งหลังค่อมทำให้หมอนรองกระดูกส่วนที่เป็นเจล เคลื่อนไปกองอยู่ที่ด้านหลังมาก นาน ๆ เข้าอาจทำให้เจลปลิ้นออกมาด้านนอก แล้วไหลไปกดรากประสาทไขสันหลัง ทำให้เป็นโรคหมอนรองกระดูกทับเส้นประสาทได้เลยล่ะค่ะ

3.ชาวท่าเริ่ด

เบาะรองนั่ง

         ใครที่ชอบนั่งไขว้ห้าง นั่งยกขาขึ้นมาบนเก้าอี้ นั่งเอียงตัวไปด้านใดด้านหนึ่ง หรือชอบนั่งท่าแปลก ๆ มักจะเกิดอาการปวดก้น ปวดหลัง ปวดเอว หรือปวดตามขอบกางเกงใน เพราะท่าเหล่านั้นทำให้ข้อกระดูกเชิงกรานกับกระเบนเหน็บชิดกันมากเกินไป จนทำให้ข้อเสื่อม หรืออาจเกิดจากเอ็นที่อยู่รอบ ๆ ข้อกระเบนเหน็บตึงอักเสบได้ ถ้าปล่อยไว้นาน ๆ อาจทำให้ปวดเรื้อรัง และอาจทำให้ก้นไม่เท่ากัน จนเสียบุคลิกได้เลยล่ะค่ะ

4.ชาวมีพุง

เบาะรองนั่งทำงาน

         ไม่ใช่แค่คนที่อ้วนจนลงพุงอย่างเดียวนะคะ แต่ในคนพุงใหญ่ ๆ อย่างหญิงตั้งครรภ์ หรือคนที่ชอบนั่งแอ่นพุง (หลังแอ่น) เวลาทำงานจนติดเป็นนิสัย ก็ทำให้ปวดหลังได้เช่นกัน อีกทั้งยังเสี่ยงทำให้ข้อกระดูกสันหลังเคลื่อน อาจทำให้ตัวเชื่อมกระดูกสันหลังส่วนปลายกับส่วนต้นแตกออกจากกัน เลยทำให้กระดูกเคลื่อนนั่นเองค่ะ

5.ชาวหลังไม่แข็งแรง

เบาะรองนั่งเก้าอี้

         การนั่งทำให้เกิดแรงกดที่กระดูกสันหลังมาก ถ้ากระดูกหรือกล้ามเนื้อหลังไม่แข็งแรง อย่างผู้สูงอายุหรือคนที่อายุกระดูกแก่เกินวัย ถ้านั่งนาน ๆ เป็นประจำ อาจทำให้ข้อกระดูกเสื่อมและทรุดตัวได้ จึงมักมีอาการปวดหลัง ตึงหลัง หรือหลังแข็งบ่อย ๆ ซึ่งเสี่ยงที่ข้อกระดูกจะไปกดเบียดรากประสาทไขสันหลัง หรือเกิดกระดูกงอกขึ้นรอบข้อสันหลัง แล้วไปโดนเส้นประสาทจนทำให้เกิดอาการปวดและชาลงขาได้

6.ชาวนั่งพื้น

เบาะรองนั่งสมาธิ

         รวมทั้งคนที่นั่งเก้าอี้แข็งโดยไม่มีเบาะรองนั่งมารองรับก้น มักทำให้กระดูกก้นกบ ที่ทำหน้าที่รับนํ้าหนักและกระจายแรงขณะนั่ง เกิดแรงกดมากเกินไป จนทำให้เกิดอาการปวดก้นกบ ถ้าปล่อยไว้อาจทำให้เส้นเอ็นรอบ ๆ บริเวณกระดูกก้นกบอักเสบ แต่ก็สามารถแก้ไขได้ง่าย ๆ ด้วยการนั่งบนพื้นที่นุ่มหรือหาเบาะมารองนั่งเพื่อสุขภาพมารอง เพื่อช่วยกระจายน้ำหนัก

5 วิธีรับมือกับ อาการปวดหลัง – ปวดก้นกบ ในผู้สูงอายุ ไม่ต้องทนปวดอีกต่อไป!

เบาะรองนั่งเพื่อสุขภาพ Dyna-Tek Profile ตัวช่วยที่ชาวนั่งนานทั้งหลายต้องมี!!!

         สำหรับใครที่มีปัญหาปวดหลัง ปวดก้น หรือปวดเอว จากการนั่งนาน ๆ อย่างการนั่งทำงาน นั่งขับรถ นั่งสวดมนต์ นั่งสมาธิ ซึ่งเป็นเรื่องที่เราหลีกเลี่ยงไม่ได้ใช่ไหมล่ะคะ ถึงแม้เราจะหยุดนั่งนานไม่ได้ แต่เราหยุดความเจ็บปวดเหล่านั้นได้ ด้วย เบาะรองนั่งเพื่อสุขภาพ Dyna-Tek Profile จาก ALLWELL ไปดูกันว่าดีอย่างไรค่ะ😊

เบาะรองนั่งเพื่อสุขภาพ

  • ตัวเบาะถูกออกแบบด้วยรูปทรงพิเศษแบบ ที่เรียกว่า “Ischial tuberosity well” ที่มีรูปทรงรองรับสรีระต้นขาและก้น ช่วยในการจัดท่านั่งให้ถูกต้อง  ทำให้กระจายน้ำหนักบริเวณปุ่มกระดูกก้นและส่วนอื่น ๆ ที่มีแรงกดทับสูงได้เป็นอย่างดี
  • ตัวเบาะทำจาก Polyurethane Foam ชนิด CME มีความหนาแน่นสูง ไม่ยุบตัวง่าย แถมยังรองรับน้ำหนักได้สูงสุด 114 กิโลกรัม จึงช่วยยืดอายุการใช้งานได้อย่างยาวนานเลยค่ะ
  • ผ้าคลุมเบาะกันน้ำได้ เคลือบด้วยสารป้องกันเชื้อรา และสามารถระบายความอับชื้นได้ดี
  • ตัวเบาะนุ่มสบายไม่ลื่น ใช้งานได้กับเก้าอี้นั่ง รถเข็นวีลแชร์ เบาะรถยนต์ หรือพื้นที่มีความแข็งได้
  • นำเข้าจากประเทศอังกฤษ และที่สำคัญเบาะรองนั่งเพื่อสุขภาพนี้ ยังได้รับมาตรฐาน CE Declaration of Conformity และได้รับการรับรอง ISO 13485 : 2016 และ ISO 14001:2015 ด้วย จึงมั่นใจได้ว่ามีคุณภาพ คุ้มค่ากับเงินที่เสียไปแน่นอน

เบาะรองนั่งกันแผลกดทับ

เหมาะสำหรับ

เบาะรองนั่งเพื่อสุขภาพ Dyna-Tek Profile จาก ALLWELL

  • วัสดุ Polyurethane Foam ชนิด CME มีความหนาแน่นสูง
  • เบาะรูปทรงพิเศษ ช่วยจัดท่าทางการนั่ง
  • ผ้าคลุมเบาะเคลือบด้วยสารป้องกันเชื้อรา กันน้ำ และสามารถระบายความอับชื้นได้
  • รองรับน้ำหนักได้สูงสุด 114 กิโลกรัม

logo lazada  logo shopee

สรุป

         การนั่งนาน ๆ มักตามมาด้วยปัญหาสุขภาพ อย่างอาการปวดหลัง-ปวดก้น จึงจำเป็นต้องมีการลุกเดินหรือขยับตัวบ่อย ๆ เพื่อไม่ให้กระดูกถูกกดทับนาน ๆ นะคะ อย่างไรก็ตาม สำหรับหลาย ๆ คนการนั่งนานเป็นเรื่องที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ ดังนั้น การใช้อุปกรณ์ซับพอร์ต อย่างเบาะรองนั่งเพื่อสุขภาพ ก็เป็นตัวเลือกที่จะเข้ามาช่วยลดปัญหาสุขภาพที่จะตามมาเหล่านี้ ได้เป็นอย่างดีเลยค่ะ

Website ของเรามีการเก็บ cookies เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้งาน ... อ่านเพิ่มเติม นโยบายคุกกี้

Close Popup