ใช้ “ทิชชู่เปียกย่อยสลายได้” ช่วยลดปัญหาขยะล้นโลกได้หลายล้านตัน

ทิชชู่เปียก กระดาษเปียก ผ้าเปียก

         เคยสงสัยไหมคะว่า ใน 1 วันเราสร้างขยะให้กับโลกเท่าไหร่? ไม่ว่าจะถุงพลาสติกใส่ของ ถ้วยโฟมใส่อาหาร ขวดน้ำดื่ม โดยเฉพาะของที่หลายคนใช้ทุกวันอย่าง “ทิชชู่เปียก” หรือผ้าเปียกเช็ดทำความสะอาด ที่ใช้งานง่าย ๆ แล้วทิ้งในเวลาแค่ไม่กี่วินาที แต่กลับใช้เวลาในการย่อยสลายมากถึง 100 ปี! บทความนี้ จึงอยากเชิญชวนทุกท่านหันมาใช้ ทิชชู่เปียกย่อยสลายได้ ของ ALLWELL ที่ใช้เวลาแค่เพียง 5 เดือนเท่านั้น! ไปดูกันว่าดีอย่างไรค่ะ

ทิชชู่เปียกย่อยสลายไม่ได้ สร้างปัญหาให้กับโลกอย่างไร?

         ทิชชู่เปียก เป็นผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดที่ใช้งานง่าย สะดวก รวดเร็ว แถมยังพกพาไปได้ทุกที่ จึงทำให้กลายมาเป็นไอเทมติดตัวของหลายคนไปโดยปริยาย แต่น่าเสียดายที่ผลิตภัณฑ์ดี ๆ แบบนี้ กลับกลายเป็นสร้างปัญหาขยะให้กับโลก เพราะตัวทิชชู่เปียกทั่วไป ผลิตจากวัสดุที่ย่อยสลายไม่ได้ หรือย่อยสลายได้ยากมาก ๆ

ทิชชู่เปียกเช็ดหน้า เช็ดตัว

          โดยส่วนใหญ่ทิชชู่เปียกทั่วไป จะผลิตจากเส้นใยพลาสติก ที่แช่อยู่ในน้ำและส่วนผสมต่าง ๆ ที่มีคุณสมบัติแตกต่างกันไปในแต่ละยี่ห้อ จึงเป็นสาเหตุว่าทำไมทิชชู่เปียกถึงย่อยสลายไม่ได้ง่าย ๆ เหมือนทิชชู่ทั่ว ๆ ไป ซึ่งเป็นที่รู้กันดีว่า พลาสติกคือขยะย่อยสลายยากเป็นสาเหตุอันดับต้น ๆ ของปัญหาขยะล้นโลก การใช้ทิชชู่เปียกก็ไม่ต่างจากการใช้ถุงพลาสติกเลยค่ะ ยิ่งใช้มาก ก็ยิ่งสร้างขยะมาก

         ซึ่งขยะที่มาจากทิชชู่เปียกนี้ ใช้เวลาในการย่อยสลายมากถึง 100 ปี พอ ๆ กับการย่อยสลายของของแข็งอย่างกระป๋องอะลูมิเนียม ในขณะที่วัสดุอย่างผ้าฝ้าย ถ้วยกระดาษ เชือก หรือรองเท้าหนัง ใช้เวลาในการย่อยสลายแค่เพียงไม่กี่เดือนและไม่กี่ปีเท่านั้น ทางออกที่ดีที่สุด คือการใช้ผ้าในการเช็ดทำความสะอาด ซักทำความสะอาดและวนกลับมาใช้ใหม่

ทิชชู่เปียกเช็ดหน้า เช็ดตัว

         แน่นอนว่า ถึงจะรู้ว่าการใช้ผ้าเช็ดทำความสะอาดแล้วซักกลับมาใช้ใหม่ จะดีต่อโลกมากกว่า แต่ไม่ใช่ทุกสถานการณ์ที่เราจะสะดวกใช้ผ้าขี้ริ้วหรือผ้าขนหนูมาเช็ดแล้วซักตากทุกครั้ง จึงทำให้หลายคนหลีกเลี่ยงไม่ได้ที่จะต้องใช้ทิชชู่เปียกในแต่ละวัน และสร้างขยะให้โลกโดยไม่รู้ตัว หรือต่อให้รู้ตัว ก็ไม่สามารถหยุดการทิชชู่เปียกนี้ได้อย่างเด็ดขาด

ชวนหันมาใช้ ทิชชู่เปียกย่อยสลายได้ ใน 5 เดือน ของ ALLWELL

         ในเมื่อเราไม่สามารถเลิกใช้ทิชชู่เปียกได้อย่างเด็ดขาด หนึ่งทางเลือกที่ดีที่สุด คือ การเลือกใช้ทิชชู่เปียกย่อยสลายได้เอง และใช้เวลาในการย่อยสลายแค่เพียงไม่กี่เดือนเท่านั้น โดยเฉพาะทิชชู่เปียกย่อยสลายได้ของ ALLWELL ที่ใช้เวลาย่อยสลายเพียง 5 เดือนเท่านั้น! แถมยังไร้สารอันตรายไม่ว่าเด็ก ผู้ป่วย หรีอผู้มีผิวแพ้ง่ายก็ใช้ได้

ทิชชู่เปียกย่อยสลายได้ Allwell

         ทิชชู่เปียกย่อยสลายได้ ALLWELL Hygienic Wipes เป็นทิชชู่เปียกเช็ดหน้าและผิวกายที่เป็น Eco-Friendly ผลิตจากธรรมชาติ จึงสามารถย่อยสลายได้เองใน 5 เดือน แตกต่างจากทิชชู่เปียกทั่วไปที่ทำจากพลาสติกและใช้เวลาในการย่อยมากถึง 100 ปี ลดขยะและช่วยโลกได้มากกว่า จึงเป็นเหตุผลที่ทำไมคุณถึงควรหันมาใช้ทิชชู่เปียกที่ย่อยสลายได้ของ ALLWELL ค่ะ

ทิชชู่เปียก ALLWELL

ทิชชู่เปียกยี่ห้ออื่น

ทิชชู่เปียกย่อยสลายได้ ALLWELL

  • กลิ่นหอมจากธรรมชาติอย่างลูกพลับญี่ปุ่น ที่ช่วยระงับกลิ่นไม่พึงประสงค์อย่างกลิ่นเหงื่อ กลิ่นอาหาร กลิ่นสิ่งขับถ่าย หรือกลิ่นกายผู้สูงอายุ
  • ขนาด 20*20 cm ใหญ่กว่าทิชชู่เปียกทั่วไป ใช้น้อยแผ่นแต่ทำความสะอาดได้หมดจด ลดการสร้างขยะ
  • ผลิตสารสกัดจากธรรมชาติ ไร้แอลกอฮอล์และสารอันตราย จึงไม่สร้างความระคายเคืองให้กับผิว สามรถใช้ได้กับทุกสภาพผิว ทุกเพศ และทุกวัย
  • มอบความชุ่มชื้นให้กับผิว ด้วย Aloe Vera (ว่านหางจระเข้) ไม่สร้างความรู้สึกเหนียวเหนอะหนะให้กับผิว
  • ผ่านการทดสอบการแพ้ ผิวแพ้ง่ายและบอบบางสามารถใช้ได้
  • เก็บความชุ่มชื้นได้อย่างยาวนาน ด้วยฝาล็อก 2 ชั้นเปิด-ปิดง่าย ป้องกันเชื้อโรคและสิ่งสกปรกจะเข้าไปสะสม
  • ได้รับการรับรองความปลอดภัยจากสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา (อย.) อย่างถูกต้อง มีเลขที่ใบจดแจ้ง สามารถตรวจสอบได้

ALLWELL Hygienic Wipes

39฿109฿

ขนาดใหญ่พิเศษ 20*20 cm  | ช่วยระงับกลิ่นกาย | ผลิตจากเส้นใยธรรมชาติ 100% ย่อยสลายได้ 

รหัสสินค้า: WIP-FUK-WIPE50 หมวดหมู่:
อ่านเพิ่ม

สรุป

         แม้ทิชชู่เปียกจะดูเป็นสิ่งธรรมดาทั่วไป แต่กลับสร้างขยะให้กับโลกโดยที่หลายคนไม่รู้ตัว ไม่ต่างกับการใช้ถุงพลาสติก จึงเป็นเหตุผลสำคัญ ที่ทุกท่านควรหันมาใช้ทิชชู่เปียกที่ย่อยสลายได้เอง อย่างทิชชู่เปียก ALLWELL เพราะนอกจากจะไม่ทำลายสิ่งแวดล้อมและไม่สร้างขยะให้โลกแล้ว ยังดีต่อทุกสภาพผิวด้วย เชื่อวว่าหากทุกคนหันมาใช้ทิชชู่เปียกที่ย่อยสลายได้ ในอนาคตจะช่วยลดขยะให้กับโลกได้หลายล้านตันเลยทีเดียว

Website ของเรามีการเก็บ cookies เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้งาน ... อ่านเพิ่มเติม นโยบายคุกกี้

Close Popup