กินคลีนลดน้ำหนัก เคล็ดลับหุ่นสวย สุขภาพดีที่ได้ผลลัพธ์จริง

กินคลีนลดน้ำหนัก

บทความนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อเผยแพร่ความรู้เท่านั้น “ทางบริษัทไม่สามารถให้คำปรึกษาเป็นรายบุคคลได้” หากท่านมีความกังวล และต้องการคำปรึกษาเพิ่มเติม แนะนำให้พบแพทย์เพื่อรับการตรวจวินิจฉัย

         การกินคลีนลดน้ำหนักได้จริง แต่หลาย ๆ ท่านก็พบกับปัญหาอื่น ๆ ตามมา ไม่ว่าจะเป็นน้ำหนักที่ลดเพียงช่วงเวลาหนึ่งเท่านั้น หรือ เมื่อต้องการกินคลีนลดความอ้วนไปจนเป็นกิจวัตรกลับพบกับปัญหาสุขภาพด้านอื่น ๆ ตามมาแทน ในส่วนนี้ก็เกิดมาจากการกินคลีนลดน้ำหนักนั้นเป็นวิธีการกินที่ไม่ถูกต้องนั่นเอง ส่วนวิธีใดคือวิธีการกินที่ถูกต้อง เราก็ได้รวบรวมมาให้ทุกท่านในบทความด้านล่างนี้แล้ว

สารบัญ

กินคลีน คือ อะไร? 

         การกินคลีน สามารถแปลได้แบบตรงตัวเลยก็คือ การกินอาหารที่สะอาด แต่สะอาดในที่นี้ไม่ได้หมายถึงเพียงความสะอาดในส่วนของสุขอนามัยของอาหารเท่านั้น แต่ยังหมายรวมถึงวัตถุดิบและกรรมวิธีการปรุงด้วยที่ต้องสะอาด มีขั้นตอนการปรุงแต่งที่น้อยที่สุด

นคลีนลดน้ำหนักไ

         แต่ก็ไม่ได้หมายถึงเอานำเนื้อสัตว์มากินแบบสด ๆ เลย แต่เป็นการแปรรูปหรือปรุงแต่งด้วยสารปรุงรสต่าง ๆ ที่น้อยที่สุด และงดหรือเว้นจากการกินอาหารแปรรูปอีกด้วย ซึ่งอาหารแปรรูปเหล่านี้ก็เป็นหนึ่งในสาเหตุที่ทำให้เกิดโรคอ้วน การกินคลีนลดน้ำหนักได้นั่นเอง

อ่านบทความ : 5 วิธี “ลดน้ำหนักเร่งด่วน” ไม่ต้องอดข้าวแบบ IF ก็เห็นผล ไม่โยโย่แน่นอน!!!

กินคลีนดีต่อสุขภาพอย่างไร ? 

         การกินคลีนนั้นเต็มไปด้วยคุณประโยชน์เพราะอาหารคลีนเป็นอาหารที่ใกล้เคียงกับธรรมชาติมากที่สุด ผ่านการแปรรูปน้อยมาก ไร้สารเคมีเจือปน ดังนั้นอาหารคลีนจึงประกอบไปด้วยคุณประโยชน์ต่อสุขภาพ มีประโยชน์อะไรบ้าง Allwell ได้รวบรวมมาให้แล้วว่าการกินคลีนดีต่อสุขภาพ ดังนี้

อาหารคลีนมื้อเย็น

1.ช่วยลดน้ำหนัก

         กินคลีนลดน้ำหนักเป็นข้อดีต่อสุขภาพในข้อแรกที่เราจะขอกล่าวถึงในบทความนี้เลย โดยอาหารคลีนลดน้ำหนักอย่างได้ผล เพราะเป็นอาหารที่จำกัดปริมาณของทั้งไขมัน และ คาร์โบไฮเดรต รวมไปถึงยังลดในส่วนของเครื่องปรุงรสที่ล้วนแล้วแต่ทำให้อยากอาหารเพิ่มมากขึ้น นำไปสู่การกินที่มากเกินความต้องการของร่างกาย การปรับมากินคลีน แม้เพียงเป็นการกินอาหารคลีนมื้อเย็นก็ยังสามารถช่วยลดน้ำหนักได้

2.ช่วยให้สุขภาพร่างกายดีขึ้น

         โรคที่เกิดมากขึ้นในปัจจุบันก็เป็นกลุ่มโรคที่เกี่ยวเนื่องมาจากพฤติกรรมการกินที่ไม่เหมาะสมต่อเนื่องเป็นเวลานาน จนเกิดเป็นผลเสียต่อร่างกายแบบสะสม และ นำไปสู่การเกิดโรคร้ายต่าง ๆ ที่เสี่ยงถึงชีวิตได้ แต่การกินคลีนนี้จะช่วยควบคุมปริมาณและชนิดอาหารที่อาจก่อให้เกิดอันตรายต่อร่างกายเหล่านั้นให้น้อยลง ความเสี่ยงในการเกิดโรคต่าง ๆ จึงน้อยลง สุขภาพจึงกลับมาสมบูรณ์แข็งแรง

3.ช่วยให้การนอนหลับง่ายและดีขึ้น

         หลาย ๆ ท่านอาจกำลังประสบปัญหาเกี่ยวกับการนอน ที่เป็นอีกหนึ่งกิจวัตรที่ควรทำอย่างสมบูรณ์ ทั้งนี้ก็เนื่องมาจากช่วงเวลาการนอนเป็นช่วงเวลาที่ร่างกายได้พักฟื้นอย่างเต็มที่เพื่อซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอต่าง ๆ หากหลับยาก หลับไม่เต็มตื่น ก็อาจทำให้กระบวนการซ่อมแซมร่างกายเกิดได้อย่างไม่สมบูรณ์ แต่การกินคลีนที่เน้นไปที่การกินเพื่อให้เกิดสมดุล ก็จะช่วยสร้างสมดุลฮอร์โมนในร่างกานที่เกี่ยวข้องกับการนอนได้อีกด้วย

4.ช่วยให้จิตแจ่มใส

         บางท่านอาจมีความรู้สึกไม่สบายใจเมื่อต้องกินอาหาร เพราะกลัวอ้วน กลัวจะรูปร่างไม่ดี กลัวจะไม่สวย จนทำให้เกิดภาวะขาดสารอาหารได้ แต่หากเปลี่ยนจากการอดอาหารมาเป็นการกินคลีนแทนก็จะช่วยให้คุณมีน้ำหนักที่ลดลง รูปร่างที่สวยงามโดยยังคงได้รับสารอาหารที่คบถ้วนอีกด้วย

Body Composition Scale รุ่น JPD-BFS200B

890฿

วัดไขมันและองค์ประกอบของร่างกายได้ 14 ค่า | Bluetooth ดูค่าผ่าน App ได้ 

รหัสสินค้า: JPD-BFS200B หมวดหมู่:
อ่านเพิ่ม

Body Composition Scale รุ่น GBF-1719-A

790฿

วัดไขมันและองค์ประกอบของร่างกายได้ น้ำหนัก, BMI, ไขมัน, กล้ามเนื้อ, น้ำ และมวลกระดูก 

รหัสสินค้า: GBF-1719-A หมวดหมู่:
อ่านเพิ่ม

กินคลีนผิดวิธี อาจมีผลเสียอย่างไรบ้าง 

         อาหารคลีนมีประโยชน์ ช่วยลดน้ำหนักได้จริง แต่รู้ไหมว่าหากกินไม่ถูกวิธีก็อาจส่งผลเสียต่อต่อสุขภาพได้เหมือนกัน โดยเฉพาะคนที่คลั่งการกินคลีนมากเกินไป ก็อาจทำให้ร่างกายขาดสมดุล ขาดสารอาหารที่จำเป็นบางอย่าง จนทำให้เกิดโรคต่างๆ ได้ง่าย นอกจากนี้อาหารคลีนที่รับประทานเข้าไปนั้น

กินคลีนผิดวิธี

         หากทำไม่ถูกวิธี เช่น อาหารไม่สดใหม่ หรือผักมีสารพิษ ก็จะเกิดอันตรายต่อสุขภาพได้เช่นกัน ดังนั้นใครที่จะกินคลีน ก็ควรศึกษาทำความเข้าใจให้ดี และกินคลีนแบบพอประมาณ ไม่หักโหมหรือเคร่งครัดจนเกินไป ควรกินอาหารอื่นๆ ให้ได้สารอาหารครบทั้ง 5 หมู่ด้วย ที่สำคัญอย่าลืมเลือกวัตถุดิบที่มีความสะอาด สดใหม่ด้วยเช่นกัน

อ่านบทความ : How To กินน้ำลดน้ำหนัก ให้เห็นผล! ต้องกินวันละกี่ลิตร กินเวลาไหนบ้าง มาดูกัน!

กินคลีนลดน้ำหนักเริ่มยังไงดีไม่ให้เสียสุขภาพ 

         ทุกท่านคงทราบกันดีแล้วว่า การกินอาหารคลีนนั้นเต็มไปด้วยประโยชน์มากมาย แต่หากกินอาหารคลีนแบบผิดวิธี ก็อาจจะทำให้เสียสุขภาพได้ ดังนั้นบทความนี้ได้รวบรวมเคล็ดลับการกินคลีนแบบไม่เสียสุขภาพมาให้ทุกท่านได้กินอย่างถูกวิธี มีดังนี้

กินคลีนลดน้ำหนัก

1.เริ่มแบบไม่หักโหม ค่อยเป็นค่อยไป

2.ลดน้ำหวาน เปลี่ยนมาเป็นน้ำเปล่าผสมอุทัยทิพย์ และ น้ำเปล่าแทน

3.ลดการกินอาหารแปรรูป อาหารมักดอง แล้วงดในที่สุด

4.เลือกกินผัก ผลไม้ ที่ให้น้ำตาลน้อย

5.หันมาสังเกตฉลากทุกครั้งก่อนเลือกซื้ออาหาร

แนะนำเมนูอาหารคลีนลดน้ำหนัก 

         การกินคลีนลดน้ำหนักที่ได้ผลก็ต้องเป็นการกินที่ต่อเนื่อง การที่จะกินต่อเนื่องได้อาหารก็ต้องมีความหลากหลาย โดยเราขอแนะนำอาหารคลีนง่าย ๆ ลดน้ำหนัก เพื่อป้องกันการเบื่อเมนูอาหารคลีนลดน้ำหนัก แล้วทำให้หันกลับไปกินแบบเดิมที่เกินพอดี โดยเรามีเมนูแนะนำดังนี้

อาหารคลีนง่าย ๆ ลดน้ำหนัก

สรุป

         กระแสรักสุขภาพกลายเป็นอีกหนึ่งกระแสที่ได้รับความนิยมทั้งการดำเนินชีวิต และ การบริโภคอาหารของสังคมโลก ทั้งในไทยและต่างประเทศ ทั้งนี้ก็อาจเนื่องด้วยปัญหาสุขภาพที่เพิ่มสูงขึ้นล้วนเป็นปัญหาสุขภาพที่เป็นกลุ่มโรคเรื้อรังสะสมจากการใช้ชีวิต และ หนึ่งในพื้นฐานของการใช้ชีวิตก็คือ “การกิน”

         การปรับการกินจึงสามารถช่วยปรับสมดุลร่างกาย แล้วทำให้มีสุขภาพดีได้ด้วย หนึ่งในวิธีการกินเพื่อสุขภาพก็คือ การกินคลีนลดน้ำหนัก ที่เราได้เผยเคล็ดลับกินคลีนลดน้ำหนักที่ถูกต้องให้ทุกท่านได้ไปปรับใช้เพื่อหุ่นสวยอย่างมีสุขภาพดีกัน

บทความที่น่าสนใจ เพิ่มเติม

Website ของเรามีการเก็บ cookies เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้งาน ... อ่านเพิ่มเติม นโยบายคุกกี้

Close Popup