ของขวัญวันแม่ รวมไอเดียของขวัญและสถานที่พาแม่เที่ยวที่แม่เห็นแล้วจะต้องปลื้ม!

ของขวัญวันแม่

         ในวันแม่ของทุกปี ลูก ๆ หลายคน คงกำลังมองหา ของขวัญวันแม่ ดี ๆ สักชิ้นหรือสถานที่ดี ๆ พาแม่เที่ยว เพื่อกระชับความสัมพันธ์และแสดงความรักระหว่างคุณกับแม่ แต่ไม่มีไอเดียเลยว่าจะไปที่ไหน ? จะให้ของขวัญอะไรดี ? เรามีไอเดียดี ๆ มาให้คุณค่ะ ถ้าพร้อมแล้วมาชมกันเลย!

ของขวัญวันแม่

สารบัญ

ของขวัญวันแม่ พาแม่ยิ้มไปกับ 9 ไอเดียของขวัญสุดชิค

         หากคุณกำลังมองหาของขวัญดี ๆ ให้กับแม่ล่ะก็ เรามี 9 ไอเดีย ของขวัญวันแม่ เก๋ ๆ ชิคๆ ที่แม่เห็นแล้วจะต้องยิ้มให้กับความน่ารักของลูก นอกจากไอเดีย พาแม่เที่ยว แล้ว การให้ของขวัญก็ดีไม่แพ้กัน จะเป็นอะไรนั้น ไปดูกันค่ะ

1.งานฝีมือ

ของขวัญวันแม่

         ของขวัญ hand made หรือ DIY ที่ทำโดยลูก แถมยังมีชิ้นเดียวในโลก ไม่เหมือนใครอีก ถ้าแม่เห็นล่ะก็ จะต้องดีใจมาก ๆ เลยล่ะค่ะ เช่น ถักผ้าพันคอกันหนาวยามค่ำคืนให้แม่ ร้อยกำไลข้อมือ ทำกรอบรูปสวย ๆ ที่ใส่รูปคุณกับแม่

2.พวงมาลัย

ของขวัญวันแม่

         การให้พวงมาลัยและไหว้แม่ตามประเพณี ก็เป็นวิธียอดนิยมที่มักจะทำเป็นประจำทุกปี แต่เป็นวิธีที่ไม่เคยตกเทรนด์เลยค่ะ ไหว้แม่แล้วอย่าลืมบอกรักและกอดแม่ เพื่อมอบความรู้สึกดี ๆ ให้กันนะคะ

3.ของใช้เพื่อสุขภาพ

         เป็นของขวัญที่นอกจากจะเก๋แล้ว ยังช่วยดูแลสุขภาพแม่ไปด้วยนะคะ ถ้าแม่เห็นชุดของขวัญเหล่านี้ล่ะก็ คุณแม่ต้องดีใจมาก ๆ เลยล่ะค่ะ เพราะแสดงให้เห็นว่าลูกห่วงสุขภาพแม่มากแค่ไหน ของใช้เพื่อสุขภาพมีให้เลือกสรรมากมายเลยค่ะ เช่น เครื่องวัดความดัน โลชั่นบำรุงผิว ยาสระผมออร์แกนิค ฯลฯ

4.กระเช้าเพื่อสุขภาพ

ของขวัญวันแม่

         เมื่อเราดูแลสุขภาพภายนอกของแม่ด้วยของใช้แล้ว สุขภาพภายในก็สำคัญไม่แพ้กันนะคะ กระเช้าเพื่อสุขภาพเป็นอีกหนึ่งไอเดียที่น่าสนใจค่ะ คุณแม่จะได้แข็งแรงทั้งภายในและภายนอกไปพร้อม ๆ กันนะคะ เช่น กระเช้าเครื่องดื่มบำรุงสุขภาพ กระเช้าผลไม้

5.อัลบั้มรูปถ่าย

ของขวัญวันแม่

         เป็นไอเดียที่ช่วยให้แม่ได้ย้อนรำลึกความหลัง ได้เห็นภาพเก่า ๆ ช่วยเพิ่มรอยยิ้มและกระตุ้นความทรงจำให้แม่ได้ค่ะ แถมอัลบั้มรูปยังสามารถเก็บได้นานหลายปี เอามาดูเมื่อไหร่ก็ได้ จะได้คิดถึงกันตลอดนะคะ

6.คอร์สเพื่อสุขภาพ

ของขวัญวันแม่

         วันแม่ทั้งทีลองซื้อคอร์สเพื่อสุขภาพดี ๆ สักอย่างให้คุณแม่ก็เป็นตัวเลือกที่ดีนะคะ เช่น คอร์สนวดคลายกล้ามเนื้อ ช่วยให้แม่หายปวดเมื่อย หรือจะเป็นคอร์สสปาดูแลผิว ช่วยให้ผิวแม่สุขภาพดี และยังผ่อนคลายไปด้วยก็ดีค่ะ

7.ของขวัญที่แม่อยากได้

ของขวัญวันแม่

         คุณแม่บางท่าน อาจจะมีของขวัญที่อยากได้อยู่แล้ว ในวันแม่ก็ถือเป็นโอกาสดีที่จะซื้อให้ค่ะ เช่น กระเป๋า แว่นตา เครื่องประดับ

8.ต้นไม้

ของขวัญวันแม่

         ก็เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่ดีมาก ๆ เลยค่ะ มอบหมายให้แม่ดูแลต้นไม้ในทุก ๆ วัน เป็นกิจกรรมที่ให้แม่คลายความเหงา อีกทั้งยังเพิ่มพื้นที่สีเขียว ช่วยให้อากาศและสภาพแวดล้อมภายในบ้านดีขึ้นด้วยค่ะ

9.อาหารทำเอง

ของขวัญวันแม่

         วันแม่ทั้งที ลองทำอาหารเมนูโปรดให้คุณแม่ได้ทานฝีมือลูกบ้าง ก็ดีไม่ใช่น้อยเลยนะคะ อาจจะช่วยให้คุณแม่ทานข้าวได้เยอะขึ้น อิ่มทั้งกายและใจเลยค่ะ

พาแม่เที่ยวที่ไหนถึงจะถูกใจแม่ ?

         นอกจากของขวัญวันแม่ที่ถูกใจแล้ว การพาแม่เที่ยวก็เป็นกิจกรรมหนึ่งที่คุณแม่หลาย ๆ ท่านชอบ เพราะนาน ๆ อาจจะได้ออกจากบ้าน ไปสูดอากาศภายนอก หรือไปสถานที่ที่ไม่ได้ไปบ่อยนัก เพิ่มช่วงเวลาและความทรงจำดี ๆ ให้แม่กับลูกด้วยค่ะ

พาแม่เที่ยว

1.วัด

         สถานที่แรกที่ใครหลาย ๆ คนนึกถึง การพาแม่เข้าวัดทำบุญ สวดมนต์ ไหว้พระ ก็ช่วยทำให้คุณแม่สบายใจขึ้น จิตใจสงบ และยังได้เที่ยวชมประติมากรรมสวย ๆ อันเป็นเอกลักษณ์ของแต่ละวัดอีกด้วย

พาแม่เที่ยว

2.ธรรมชาติ

          คุณแม่บางท่านอาจจะไม่ชอบความวุ่นวายในเมือง อยากสูดอากาศบริสุทธิ์ สถานที่ธรรมชาติเป็นที่ที่ตอบโจทย์ได้ดีเลยค่ะ เช่น ภูเขา ทะเล น้ำตก อุทยานแห่งชาติ

พาแม่เที่ยว

3.สถานที่ประวัติศาสตร์

         เหมาะกับคุณแม่สายประวัติศาสตร์ การพาไปพิพิธภัณฑ์หรือโบราณสถาน จะช่วยให้แม่ได้รำลึกเหตุการณ์สำคัญ ได้บอกเล่าพูดคุยกับลูก แถมยังได้ความรู้ดี ๆ กลับบ้านด้วยนะคะ

พาแม่เที่ยว

4.หอศิลป์

         ลองเปลี่ยนบรรยากาศ พาแม่ชมผลงานศิลปะ ดูประติมากรรมต่าง ๆ เพิ่มความสุนทรีย์ให้กับคุณแม่ค่ะ

พาแม่เที่ยว

5.ตลาด

         เป็นศูนย์รวมอาหาร เสื้อผ้า ของที่ระลึกต่าง ๆ ไว้ด้วยกัน มีให้เลือกทั้งตลาดบกหรือตลาดน้ำ พาแม่เลือกซื้อของ เดินชมบรรยากาศ กิน เที่ยว ถ่ายรูป จบในที่เดียว แต่ข้อเสียของตลาดคือความเสียงดัง อากาศร้อน และวุ่นวาย แต่ข้อดีก็คือมีของหลากหลาย และราคาถูก สบายกระเป๋าลูกได้มากเลยค่ะ

พาแม่เที่ยว

6.ห้างสรรพสินค้า

ตลาดอาจจะมีเรื่องของความเสียงดัง พลุกพล่าน อากาศร้อน ห้างสรรพสินค้าก็จะลดปัญหาเหล่านั้นได้ค่ะให้คุณแม่ได้เลือกซื้อของในอากาศเย็น ๆ มีบันไดเลื่อนและลิฟต์ ที่สะดวกกับคุณแม่ และยังมีร้านอาหารให้เลือกมากมาย แต่อาจตามมาด้วยราคาที่แพงกว่าท้องตลาดค่ะ

พาแม่เที่ยว

7.คาเฟ่หรือร้านอาหาร

         พาแม่ไปกินข้าวในร้านที่บรรยากาศดี ๆ ริมน้ำหรือใกล้ธรรมชาติ หรือเลือกตามอาหารที่แม่ชอบ เช่น อาหารเหนือ อาหารใต้ อาหารอีสาน อาหารต่างชาติ หรือจะไปคาเฟ่นั่งจิบชา กาแฟ ฟังเพลงชิล ๆ ถ่ายรูปสวย ๆ เก็บไว้เป็นความทรงจำดี ๆ ได้ด้วยค่ะ

พาแม่เที่ยว

8.สวนสัตว์

นาน ๆ ที ลองพาแม่ไปเดินชมความน่ารักของสัตว์ดูบ้าง อาจจะสัตว์ที่ไม่เคยเห็น มีการแสดง หรือให้แม่ให้อาหารสัตว์ก็ดีไม้น้อยเลยค่ะ

พาแม่เที่ยว

9.สวนสาธารณะ

         เหมาะกับคุณแม่สายรักสงบ ไม่อยากไปไหนไกล ลองไปนั่งปิกนิก พักผ่อนชิล ๆ นั่งพูดคุยกับลูกหลาน หรือออกกำลังกายเบา ๆ

พาแม่เที่ยว

10.ไร่หรือสวน

พาแม่ไปชมสวนดอกไม้ ไร่องุ่น หรือสวนพืชผัก ก็เป็นตัวเลือกที่ดีนะคะ อาจจะเก็บไปเป็นไอเดียต่อยอดสวนผักหรือสวนดอกไม้ที่บ้าน ได้เดินเที่ยวชม บางสถานที่อาจจะมีให้ได้ชิมหรือเลือกซื้อผลผลิตได้เอง เช่น ไร่สตรอว์เบอร์รี่

พาแม่เที่ยว

กิจกรรมดี ๆ ที่ทำให้วันแม่อยู่บ้านก็มีความสุขได้

         ในช่วงสถานการณ์การระบาดของโควิด-19 หลายท่านอาจเป็นห่วงสุขภาพของแม่ จึงไม่อยากให้ออกจากบ้านไปไหน หรือไม่ แม่บางท่านอาจจะไม่ชอบออกนอกบ้าน หรือออกไม่ได้ด้วยเหตุผลต่าง ๆ การทำกิจจกรรมดี ๆ ในบ้าน ก็เป็นหนึ่งทางเลือกที่ให้ลูกกับแม่มีช่วงเวลาที่ดีร่วมกันได้ที่บ้านค่ะ

พาแม่เที่ยวไหนดี

1.ดูหนัง

         ลองหยิบหนังสนุก ๆ สักเรื่อง อาจจะเป็นหนังคลายเครียด หนังตลก หรือหนังแนวอบอุ่นหัวใจ มานั่งดูและพูดคุยแลกเปลี่ยนความคิดกันระหว่างดูหนัง

พาแม่เที่ยวไหนดี

2.ทำอาหาร

         ลองชวนกันมาช่วยทำอาหาร อาจจะเลือกเป็นเมนูที่คุณและแม่ชอบ เป็นอาหารมื้อพิเศษที่ทำให้คุณและแม่อิ่มทั้งกายทั้งใจเลยล่ะค่ะ

ที่เที่ยววันแม่

3.ออกกำลังกาย

         หาพื้นที่ว่าง ๆ ในบ้าน มาออกกำลังชิล ๆ เบาๆ ให้แม่ได้ยืดเส้นยืดสาย ผ่อนคลายกล้ามเนื้อ เช่น โยคะ ไทเก๊ก เหวี่ยงแขน

ที่เที่ยววันแม่

4.เล่นเกม

         อาจจะเป็นเกมในสมาร์ทโฟนหรือคอมพิวเตอร์ก็ได้ แต่ถ้ากลัวแม่เสียสายตาบอร์ดเกมหรือเกมกระดาน ก็ดีเหมือนกันนะคะ เช่น หมากรุก จะได้พูดคุย แลกเปลี่ยนความเห็นกันค่ะ

เที่ยววันแม่

5.ทำงานฝีมือ

          เช่น ชวนกันถักโครเชต์ ทำของใช้ในบ้านเอง ช่วยฝึกความคิดสร้างสรรค์ และกล้ามเนื้อมือได้ดีเลยค่ะ

เที่ยววันแม่

6.ปลูกต้นไม้

         ลองถามคุณแม่ว่าสนใจในต้นไม้หรือดอกไม้แบบไหน แล้วมาร่วมมือกันทำสวน ปลูกต้นไม้ ดอกไม้ เพิ่มพื้นที่สีเขียวภายในบ้าน หรือลองปลูกพืชผักสวนครัว จะได้นำผลผลิตมาใช้ทำอาหาร ช่วยประหยัดงบค่าวัตถุได้อีกด้วยนะคะ

พาพ่อแม่เที่ยวไหนดี

7.ร้องเพลง

         ให้แม่ได้ร้องเพลงย้อนยุค รำลึกความหลัง แถมยังช่วยฝึกปอดคุณแม่เวลาเปล่งเสียง เพิ่มความสนุกสนานด้วยเสียงเพลง ลดความเครียดและความเหงาภายในบ้านได้ค่ะ

พาพ่อแม่เที่ยวไหนดี

8.ทำความสะอาด

         นาน ๆ ที มาช่วยกันทำความสะอาดครั้งใหญ่ เป็นการออกกำลังกายเบา ๆ อีกทั้งบ้านยังสะอาดอีกด้วย

พาคนแก่เที่ยว

9.บีบนวด

         ให้แม่ได้พักผ่อน คลายกล้ามเนื้อ อีกทั้งเป็นการลดความรู้สึกห่างเหิน ระหว่างแม่กับลูกได้ด้วยค่ะ

พาคนแก่เที่ยว

ของขวัญวันแม่ดูแลสุขภาพจาก ALLWELL

         หากใครกำลังมองหาของขวัญวันแม่เพื่อสุขภาพ ที่คุณภาพดี มีมาตรฐาน ปลอดภัย และที่สำคัญคือคุ้มค่าคุ้มราคา ถ้ามองหาสิ่งเหล่านี้อยู่ล่ะก็ ต้องนึกถึงสินค้าจาก ALLWELL แล้วล่ะค่ะ

เที่ยววันแม่

เพราะ ALLWELL เป็นผู้นำเข้าและจัดจำหน่ายสินค้าทางการแพทย์ให้กับโรงพยาบาลชั้นนำทั่วประเทศมานานกว่า 26 ปี

         ได้รับความไว้วางใจจากโรงพยาบาลชั้นนำขนาดนี้ เพราะฉะนั้นเป็นสินค้าที่มีคุณภาพและได้มาตรฐานแน่นอนค่ะ และเนื่องในโอกาสวันแม่ ALLWELL มีสินค้าคุณภาพดีที่น่าสนใจมานำเสนอค่ะ

1.เตียงไฟฟ้า

         หากท่านที่มีแม่เป็นผู้สูงอายุ อาจจะสังเกตได้ว่าคุณแม่มักมีปัญหาเรื่องการเดิน หรือมีการทรงตัวที่ไม่มั่นคง ซึ่งสิ่งเหล่านี้เป็นสาเหตุที่ทำให้เกิดการหกล้มและอุบัติเหตุต่าง ๆ ได้ง่าย ดังนั้นเราจึงต้องหาทางป้องกัน โดยการจัดสภาพแวดล้อมในบ้านให้ปลอดภัย โดยเฉพาะเตียงนอน ซึ่งเตียงไฟฟ้าของ ALLWELL มีคุณสมบัติคือ

วันแม่เที่ยวไหนดี

  • สามารถปรับระดับเตียงด้วยรีโมทหรือแผงควบคุม โดยไม่ต้องก้มลงไปหมุนให้ปวดหลัง ปรับระดับสูง – ต่ำได้ 21 – 80 เซนติเมตร ทำให้เท้าของผู้สูงอายุสัมผัสพื้นพอดี จึงลงจากเตียงได้อย่างมั่นคง
  •  มีราวกั้นข้างเตียง ใช้จับเพื่อพยุงตัว ทำให้ทรงตัวลุกขึ้นจากเตียงได้สะดวก และลดความเสี่ยงอุบัติเหตุจากการพลัดตกเตียงหรือหกล้มได้อีกด้วย เมื่อไม่ใช้งานก็สามารถพับเก็บแนบไปกับเตียงได้
  • เตียงไฟฟ้าจาก ALLWELL ถูกดีไซน์มาด้วยรูปทรงสวยงาม เข้ากับเฟอร์นิเจอร์ภายในบ้าน ทำให้ไม่รู้สึกเหมือนเป็นเตียงโรงพยาบาล ช่วยให้สุขภาพจิตของผู้ใช้งานดีขึ้น
  • ผลิตจากประเทศเยอรมันและฝรั่งเศส จึงไว้ใจได้เรื่องคุณภาพและมาตรฐาน

2.รถเข็นวีลแชร์

         เหมาะสำหรับคุณแม่ที่มีปัญหาเรื่องการเดิน ทำให้การทำกิจกรรมต่าง ๆ เป็นไปได้สะดวกสบายมากยิ่งขึ้น ซึ่งรถเข็นวีลแชร์ของ ALLWELL มีน้ำหนักเบา พับเก็บได้ สามารถพกพาติดรถไปข้างนอกได้ และยังสามารถรับน้ำหนักผู้ใช้ได้ถึง 100 กิโลกรัม ซึ่งมีให้เลือกทั้งแบบ Manual และแบบไฟฟ้า

วันแม่เที่ยวไหนดี

3.รถเข็นช่วยเดิน

         เหมาะสำหรับคุณแม่ที่เดินไม่สะดวก เนื่องจากปวดข้อเข่า รถเข็นช่วยเดินจะช่วยในการทรงตัว ป้องกันการเกิดอุบัติเหตุได้ และมีระบบเบรกมือ เพื่อป้องกันการลื่นไหล อีกทั้งยังมีน้ำหนักเบา พกพาสะดวก นอกจากนี้ยังมีฟังก์ชันที่สามารถนั่งและเก็บของได้อีกด้วย มีประโยชน์ขนาดนี้ เหมาะสำหรับการซื้อไปเป็นของขวัญให้แม่มาก ๆ เลยค่ะ

พาพ่อแม่เที่ยว

5.เครื่องวัดระดับน้ำตาล

         เป็นอุปกรณ์ที่ใช้วัดระดับน้ำตาลในเลือดค่ะ เพราะหากระดับน้ำตาลในเลือดสูงก็จะเสี่ยงต่อการเป็นโรคเบาหวานได้ค่ะ อีกทั้งเครื่องวัดระดับน้ำตาลนี้มีวิธีการใช้ที่ง่ายไม่ซับซ้อน ตัวเครื่องมีขนาดกะทัดรัด พกพาสะดวก เป็นของขวัญชิ้นเล็ก แต่มากไปด้วยคุณประโยชน์ ควรซื้อไปฝากคุณแม่สักเครื่องนะคะ

พาพ่อแม่เที่ยว

นอกจากนี้ ALLWELL ยังมีกระเช้ารวมของขวัญเพื่อสุขภาพ มอบให้คุณแม่ คุณพ่อ หรือญาติผู้ใหญ่ ที่มีให้เลือกหลากหลายแบบ หลากหลายราคา มาพร้อมแพคเกจสวย ๆ หากสนใจ Click ที่นี่ได้เลยค่ะ

สรุป

         วันแม่เป็นอีกหนึ่งวันที่เราควรจะให้ความสำคัญ เพราะเป็นโอกาสดีที่จะได้ใช้เวลาอยู่ร่วมกับแม่ การมอบของขวัญวันแม่สักชิ้น หรือพาแม่เที่ยว เพียงเท่านี้แม่ก็มีความสุขได้แล้วค่ะ และหากท่านกำลังมองหาของขวัญเพื่อสุขภาพเพื่อแม่ดี ๆ สักอย่าง อย่าลืมนึกถึง ALLWELL นะคะ แต่ถึงอย่างไร เราควรให้ความสำคัญกับแม่ในทุก ๆ วัน และที่สำคัญอย่าลืมที่จะบอกรักและกอดแม่บ่อย ๆ นะคะ

ใส่ความเห็น

Website ของเรามีการเก็บ cookies เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้งาน ... อ่านเพิ่มเติม นโยบายคุกกี้

Close Popup