อยู่บ้านก็ได้บุญ! มา ทำบุญออนไลน์ – ถวายสังฆทานง่าย ๆ สไตล์ New Normal กันเถอะ!

ทำบุญออนไลน์

ในช่วงเวลาที่ โรคโควิด-19 ระบาดแบบนี้ ทำให้หลายสถานที่ต้องปิดตัวชั่วคราว หรือมีการจำกัดคนเข้า – ออก อย่างเช่น ฟิตเนส ตลาด พิพิธภัณฑ์ต่าง ๆ รวมถึงวัดเองก็เช่นกัน สายบุญหลาย ๆ คนคงเซ็งไม่น้อยเลยใช่ไหมล่ะคะ? อยากออกไปทำบุญ แต่ก็ไม่อยากออกจากบ้าน ถ้ากำลังกังวลใจอยู่ละก็ ALLWELL มีแนวทางการ ทำบุญออนไลน์ – ถวายสังฆทานง่าย ๆ มานำเสนอทุกท่านค่ะ ไม่ว่าจะต้องอยู่บ้านกักตัว หรืออยู่ที่ไหน ก็สามารถสร้างบุญได้ง่าย ๆ โดยไม่ต้องออกไปเสี่ยงโรคเลยล่ะค่ะ

ทำบุญออนไลน์

สารบัญ

ชวนมา ทำบุญออนไลน์ ง่าย ๆ ด้วยชุดสังฆทานใส่ใจสุขภาพพระสงฆ์จาก ALLWELL

สำหรับใคร ที่กำลังมองหาช่องทางการ ทำบุญออนไลน์ หรืออยากถวายสังฆทาน แบบที่ไม่ต้องออกจากบ้านอยู่ล่ะก็ ALLWELL ขอเสนอ “ชุดสังฆทานใส่ใจสุขภาพพระสงฆ์” ที่พิเศษไม่เหมือนใคร เพราะเป็นเครื่องมือแพทย์ และอุปกรณ์ดูแลสุขภาพ ที่ถูกนำมาจัดเป็นชุดสังฆทาน เพื่อช่วยในการดูแลเรื่องของสุขภาพพระสงฆ์ค่ะ

ชุดสังฆทาน

เชื่อกันว่าอานิสงส์ที่ได้รับจากการถวายเครื่องมือแพทย์และอุปกรณ์ดูแลสุขภาพให้พระสงฆ์ จะทำให้ผู้ถวายมีความสุขกายสบายใจ สุขภาพร่างกายแข็งแรง มีโรคน้อย

ชุดสังฆทานใส่ใจสุขภาพพระสงฆ์ มีให้เลือก 2 เซตด้วยกัน คือ

 • เซตดูแลเบาหวาน (เครื่องวัดน้ำตาล ALLWELL รุ่น G-426, เข็มและแผ่นทดสอบน้ำตาล จำนวน 50 ชิ้น, ปากกาเจาะเลือด, สายชาร์จแบตเตอรี่, กระเป๋าใส่อุปกรณ์)
 • เซตดูแลความดัน (เครื่องวัดความดันโลหิต ALLWELL รุ่น BSX-593, กระเป๋าใส่อุปกรณ์เครื่องวัดความดัน, เครื่องวัดอุณหภูมิดิจิตอล ALLWELL รุ่น T14)

โดยทั้งสองเซต มาพร้อมถุงสังฆทานและใบถวายสังฆทาน ช่วยดูแลและลดความเสี่ยงของโรคเบาหวานและความดันให้กับพระภิกษุสงฆ์ในระยะยาว โดยเฉพาะช่วงโควิด-19 ระบาดแบบนี้ ต้องดูแลเป็นพิเศษเลยล่ะค่ะ ซึ่งทั้งหมดนี่มาในราคาเพียงเซตละ 1,250 บาทเท่านั้นค่ะ

ขั้นตอนทำบุญถวายชุดสังฆทานใส่ใจสุขภาพพระสงฆ์กับ ALLWELL

 • กรณีจัดส่งไปที่วัด
 1. เลือกเซตสังฆทานที่ต้องการถวาย
 2. แจ้งชื่อ – นามสกุลผู้ถวาย เพื่อใช้กรอกในใบถวายสังฆทาน
 3. แจ้งชื่อวัด ที่อยู่ และเบอร์โทรศัพท์ (ถ้ามี) ของวัด
 4. จากนั้นชำระเงิน ด้วยวิธีการโอนเงินเท่านั้น
 5. ภายในระยะ 1 – 2 วัน เซตสังฆทานจะถูกจัดส่งถึงวัดที่ท่านระบุไว้
 • กรณีจัดส่งถึงบ้านลูกค้า
 1. เลือกเซตสังฆทานที่ต้องการถวาย
 2. แจ้งชื่อ ที่อยู่ และเบอร์โทรศัพท์ของท่าน เพื่อจัดส่งได้เลย
 3. ชำระเงิน ด้วยวิธีการโอนเงินหรือเก็บเงินปลายทางก็ได้
 4. ภายในระยะเวลา 1 – 2 วัน ของจะจัดส่งถึงท่าน
สนใจ ทำบุญถวายชุดสังฆทาน ใส่ใจสุขภาพพระสงฆ์ คลิกที่นี่เลย!

ทำบุญออนไลน์ ได้บุญไหม?

คงเป็นเรื่องที่หลายคนสงสัยไม่น้อย สำหรับคำถามที่ว่า ทำบุญออนไลน์ หรือถวายสังฆทานออนไลน์ จะได้บุญเหมือนกับทำบุญที่วัดด้วยตนเองหรือไม่ คงต้องบอกเลยว่า การทำบุญนั้นจะได้บุญหรือไม่นั้นขึ้นอยู่กับเจตนาและความตั้งใจของผู้ทำบุญค่ะ

ถวายสังฆทาน

พระมหาไพรวัลย์ วรวณฺโณ พระนักคิดและเขียนแห่งวัดสร้อยทอง ได้ให้ข้อคิดเกี่ยวกับเรื่องของการทำบุญออนไลน์ หรือการทำบุญแบบเดลิเวอรี่ไว้ว่า ตามหลักพระพุทธศาสนาแล้ว การทำบุญให้ได้บุญมากหรือน้อยนั้น ขึ้นอยู่กับ “ความตั้งใจและเจตนา” ของผู้ทำบุญ ดังนั้นการทำบุญ จะได้บุญหรือไม่นั้น ไม่เกี่ยวกับรูปแบบ แต่อยู่ที่เจตนา รวมทั้งความบริสุทธิ์ของจิตทั้งก่อนและหลังทำบุญ กล่าวคือ หากทำบุญด้วยความตั้งใจจริงแล้วล่ะก็ ไม่ว่าจะทำรูปแบบไหน ก็ได้บุญเช่นกัน

สุขอยู่ที่ใจ รูปแบบการให้อยู่ที่เจตนา

ประโยชน์ของการทำบุญถวายสังฆทานออนไลน์

 • ถึงแม้วัดจะปิด หรือจำนวนคนที่มาวัดน้อยลง พระภิกษุสงฆ์ ก็ยังได้รับของใช้และอุปกรณ์ที่จำเป็นต่อชีวิตประจำวัน
 • เนื่องจากไม่ต้องออกนอกบ้าน จึงลดความเสี่ยงในการได้รับเชื้อ และแพร่เชื้อให้กับผู้อื่นร่วมทั้งพระภิกษุสงฆ์ด้วย
 • ช่วยให้รู้สึกสุขกายสบายใจ เพิ่มความสะดวกให้กับผู้ที่อยากทำบุญ
รวมสถานที่ ไหว้พระ 9 วัด ทำบุญถวายสังฆทาน ขอพรเรื่องสุขภาพ ที่ไหนดีที่ไหนเด่น เช็กเลย!

สรุป

การทำบุญออนไลน์ เป็นแนวทางการทำบุญรูปแบบใหม่ ตอบโจทย์ยุค New Normal ด้วยการนำกิจกรรมทางพระพุทธศาสนา มาปรับใช้กับเทคโนโลยี ซึ่งกลายมาเป็นที่นิยมมาก ในช่วงที่ต้องหลีกเลี่ยงการออกจากบ้าน อย่างสถานการณ์โควิด-19 ระบาดแบบนี้ ทำให้ลดโอกาสการติดเชื้อ และแพร่กระจายเชื้อ อีกทั้งพระภิกษุสงฆ์ ก็ยังได้รับสิ่งของปัจจัยต่าง ๆ ที่จำเป็น ผู้ทำบุญเองก็สุขสบายใจ โดยที่ไม่ต้องไปที่วัดด้วยตนเองเลยค่ะ