5 วิธีแก้เท้าเหม็น ให้คุณถอดรองเท้าได้อย่างมั่นใจ

วิธีแก้เท้าเหม็น

บทความนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อเผยแพร่ความรู้เท่านั้น “ทางบริษัทไม่สามารถให้คำปรึกษาเป็นรายบุคคลได้” หากท่านมีความกังวล และต้องการคำปรึกษาเพิ่มเติม แนะนำให้พบแพทย์เพื่อรับการตรวจวินิจฉัย

         เชื่อว่าปัญหาเท้ามีกลิ่น” เป็นปัญหาที่เกิดขึ้นบ่อย ๆ ในกลุ่มของคนที่ต้องสวมใส่รองเท้าผ้าใบบ่อย ๆ และเป็นเวลานาน ทำให้เกิดเหงื่อออกเท้า เท้าอับชื้น และกลิ่นอับอยู่ตลอดเวลา หรือหลายคนเกิดการหมักหมมจนกลายเป็น กลิ่นเหม็นและนำไปสู่การเกิดเชื้อราตลอดจนกระทบกับการใช้ชีวิตในประจำวันอีกด้วย โดยเฉพาะหากต้องอยู่กับคนหมู่มากและต้องถอดรองเท้า ทำให้ขาดความมั่นใจเป็นอย่างมาก บทความนี้เลยมี วิธีแก้เท้าเหม็น เพิ่มความมั่นใจเวลาถอดรองเท้ามาแนะนำ จะมีอะไรบ้างนั้นเราไปติดตามดูกันเลยดีกว่า

สารบัญ

เท้าเหม็น เกิดจากสาเหตุอะไรบ้าง 

         ก่อนอื่นเรามาทำรู้จักกับสาเหตุของ“เท้าเหม็น”กันก่อนเลย โดยสาเหตุที่ทำให้เท้าของคุณมีกลิ่นเหม็นอับ ไม่ว่าจะเป็นตอนที่กำลังสวมใส่รองเท้าอยู่ หรือตอนที่กำลังถอดรองเท้า เกิดขึ้นได้จากหลายสาเหตุด้วยกัน ซึ่งสาเหตุหลัก ๆ ที่ทำให้เท้าเหม็นเกิดจากแบคทีเรียบริเวณเท้าที่ทำปฏิกิริยาต่าง ๆ กับเหงื่อ จึงส่งผลให้เกิดกลิ่นเท้าที่ไม่พึงประสงค์นั่นเอง

 เท้าเหม็น เกิดจาก

         สำหรับใครที่มีต่อมเหงื่อมากและมีเหงื่อออกเยอะ เท้าก็จะมีเหม็นมาก เพราะฉะนั้นนอกจากเหงื่อและแบคทีเรียที่เป็นสาเหตุหลักที่ทำให้เกิดเท้าเหม็นแล้ว การไม่ดูแลรองเท้าและถุงเท้าที่สวมใส่ก็เป็นอีกสาเหตุทำให้เกิดเท้ามีกลิ่นเหม็นได้เช่นกัน จึงจำเป็นอย่างมากที่เราจะต้องทำความสะอาด และรักษารองเท้า ถุงเท้าให้สะอาดอยู่เสมอ เพราะการมีกลิ่นเท้าที่เหม็นไม่ใช่แค่เรื่องตลก แต่เป็นปัญหาที่อาจนำไปสู่โรคต่าง ๆ ได้ด้วยนั่นเอง

ALLWELL Hygienic Wipes

39฿109฿

ขนาดใหญ่พิเศษ 20*20 cm  | ช่วยระงับกลิ่นกาย | ผลิตจากเส้นใยธรรมชาติ 100% ย่อยสลายได้ 

รหัสสินค้า: WIP-FUK-WIPE50 หมวดหมู่:
อ่านเพิ่ม

วิธีแก้เท้าเหม็น ทำได้ง่าย ได้ผลชัวร์ ไปไหนมาไหนก็มั่นใจ

         วิธีแก้เท้าเหม็นก็จะมีหลายวิธีด้วยกัน หากใครที่มีปัญหาเกี่ยวกับเท้ามีกลิ่นเหม็นบ่อย ๆ จนทำให้ไม่มั่นใจ โดยเฉพาะเวลาที่ต้องถอดรองเท้านั้นมีวิธีแก้เท้าเหม็น ทำได้ง่ายการันตีได้ผลลัพธ์ที่ดีแน่นอนกับวิธีแก้เท้าเหม็นเหงื่อออกมาก ง่าย ๆ ดังต่อไปนี้

วิธีแก้เท้าเหม็น

วิธีแก้เท้าเหม็น มีดังนี้

  1. ใช้ทิชชู่เปียกดับกลิ่นเท้า 

         แก้เท้าเหม็น ง่าย ๆ ด้วยการใช้ทิชชู่เปียกสำหรับทำความสะอาดเท้า ซึ่งจะสามารถช่วยในเรื่องของการดับกลิ่นไม่พึงประสงค์ได้ดีในระดับหนึ่งเลยทีเดียว และยังช่วยลดกลิ่นเหงื่อเท้าระหว่างวันได้อย่างมีประสิทธิภาพอีกด้วย โดยเฉพาะเวลาที่คุณมีเหงื่อออกมาก ๆ ทิชชู่เปียกจะช่วยระงับกลิ่นและช่วยดูดซับเหงื่อได้อีกด้วย ทำให้ไม่เกิดความชื้นจนนำไปสู่การมีกลิ่นเท้าที่เหม็นอยู่ตลอดเวลา

  1. น้ำส้มสายชูดับกลิ่น 

         นอกจากน้ำส้มสายชูจะสามารถนำมากินได้แล้ว ยังช่วยลดกลิ่นเท้าเหม็นได้อีกด้วย วิธีแก้เท้าเหม็นด้วยน้ำส้มสายชู คือ ผสมกับน้ำเปล่าในอัตราส่วน 1:4 หลังจากทำความสะอาดเท้าแล้ว ให้แช่ไว้ประมาณ 15 นาที กลิ่นเท้าที่เหม็นจะหายไป เนื่องจากน้ำส้มสายชูจะช่วยให้สภาวะของผิวเท้าไม่เอื้อต่อการเจริญเติบโตของแบคทีเรียนั่นเอง

  1. สวมถุงเท้าและเปลี่ยนบ่อย ๆ

         วิธีแก้เท้าเหม็นด้วยการสวมถุงเท้าถือเป็นสิ่งจำเป็น โดยเฉพาะถุงเท้าที่ดูดซับความชื้น ซับเหงื่อได้ดี เช่น ขนสัตว์ ผ้าฝ้าย หรือส่วนผสมของขนสัตว์กับฝ้าย และสิ่งสำคัญก็คือการทำความสะอาดถุงเท้าอยู่เสมอด้วยวิธีที่ถูกต้อง เพื่อลดกลิ่นที่ติดอยู่ตามถุงเท้า ตลอดจนการทำความสะอาดรองเท้าให้แห้ง ไม่ปล่อยให้เกิดความอับชื้นนาน ๆ และหากเป็นไปได้ควรหลีกเลี่ยงการสวมใส่ถุงเท้าที่เปียกชื้น เพราะจะทำให้คุณมีกลิ่นเท้าที่เหม็นแบบคูณ 2 เลยทีเดียว

วิธีแก้เท้าเหม็น

  1. เปลี่ยนรองเท้าคู่สำรอง

         วิธีแก้เท้าเหม็นโดยการเปลี่ยนรองเท้าบ่อย ๆ ไม่ใส่คู่เดิมทุกวันเป็นเวลานาน ก็สามารถช่วยหลีกเลี่ยงในเรื่องของการมีกลิ่นรองเท้าที่ไม่พึงประสงค์ได้เช่นกัน สำหรับการสวมใสรองเท้าเพื่อป้องกังไม่ให้เท้ามีกลิ่นเหม็น แนะนำให้คุณเลือกรองเท้าที่กระชับพอดี จะช่วยให้เท้าของคุณสามารถระบายอากาศได้ดี หากไม่จำเป็นต้องสวมใส่รองเท้าผ้าใบควรถอดทันที เพื่อเป็นการระบายความอับชื้น โดยการเลือกใส่รองเท้าแตะอย่างเหมาะสม

  1. ดูแลสุขอนามัยเท้าที่ดี

         การกำจัดกลิ่นเท้าทำได้ง่ายด้วยการดูแลสุขอนามัยอย่างเหมาะสม โดยปฏิบัติตามกิจวัตรสุขอนามัยของเท้าทุกวัน ตั้งแต่การล้างเท้าด้วยสบู่ต้านเชื้อแบคทีเรีย หลังจากทำความสะอาดเท้าเสร็จเช็ดให้แห้ง โดยเฉพาะระหว่างนิ้วเท้า เมื่อคุณเช็ดเท้าให้แห้งด้วยผ้าขนหนูหลังอาบน้ำ ให้ซับระหว่างนิ้วเท้าด้วยสำลีชุบน้ำส้มสายชูหมักจากแอปเปิ้ล หรือใครที่มีเท้าที่ขับเหงื่อออกมามาก ๆ ระหว่างวันสามารถรักษาได้ด้วยสครับเท้าที่ต้านเชื้อแบคทีเรียได้เลย หลีกเลี่ยงการใช้สครับหากคุณมีผิวแตก หมั่นทำความสะอาดเล็บ ตัดเล็บเท้าให้สะอาดอยู่เสมอ เพื่อป้องกันเชื้อราที่เล็บเท้า ขจัดผิวหนังที่แข็งออกด้วยตะไบ แค่นี้เท้าของคุณก็จะไม่มีกลิ่นที่ไม่พึงประสงค์อีกต่อไป

บทความ : สีฝ่าเท้า – อาการเจ็บฝ่าเท้าบอกโรคได้! สุขภาพเท้าแบบไหนที่ควรระวัง!

แบนเนอร์ Bedee

แบนเนอร์ Bedee

สรุป

         ดังนั้นหากใครที่ต้องสวมใส่รองเท้าผ้าใบ รองเท้าหุ้มส้นเป็นเวลานาน ๆ จนมีเหงื่อออกเยอะ ๆ และกลายเป็นปัญหาเท้ามีกลิ่นที่ไม่พึงประสงค์ คุณสามารถนำวิธีต่าง ๆ ที่เราได้แนะนำไปดังกล่าวไปใช้ได้เลย พร้อมกับหมั่นดูแลทำความสะอาดเท้าอย่างถูกต้องบ่อย ๆ และทำความสะอาดรองเท้า ถุงเท้าอย่างเหมาะสม เพียงแค่นี้ปัญหากลิ่นเท้าที่เหม็นก็จะหมดไป ทำให้คุณมีความมั่นใจมากขึ้น ไปไหนมาไหนก็ไม่ต้องกังวลเรื่องกลิ่นเท้าอีกต่อไป

บทความที่น่าสนใจ เพิ่มเติม

Website ของเรามีการเก็บ cookies เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้งาน ... อ่านเพิ่มเติม นโยบายคุกกี้

Close Popup