5 วิธีแก้ผิวแตกลายเร่งด่วน! ทำตามได้ง่าย ๆ ที่บ้าน

วิธีแก้ผิวแตกลายเร่งด่วน

บทความนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อเผยแพร่ความรู้เท่านั้น “ทางบริษัทไม่สามารถให้คำปรึกษาเป็นรายบุคคลได้” หากท่านมีความกังวล และต้องการคำปรึกษาเพิ่มเติม แนะนำให้พบแพทย์เพื่อรับการตรวจวินิจฉัย

         อีกหนึ่งปัญหาผิวที่สาว ๆ หลายคนมักกังวลและทำให้ไม่มั่นใจนั่นก็คือ การมี ผิวแตก ผิวลาย ซึ่งต้องบอกก่อนเลยว่าปัญหาผิวดังกล่าวเป็นปัญหาที่สามารถเกิดขึ้นได้กับทุกช่วงวัย ซึ่งไม่ได้เกิดขึ้นเฉพาะกับคนที่มีน้ำหนักมากเท่านั้น ทำให้เป็นปัญหาผิวที่ทำให้สาว ๆ ไม่อยากโชว์ผิว บทความนี้เราเลยมี วิธีแก้ผิวแตกลายเร่งด่วน วิธีง่าย ๆ แต่การันตีได้ผลลัพธ์ที่น่าประทับใจแน่นอน พร้อมกับไปรู้จัก สาเหตุที่ทำให้ผิวแตกลายกันว่าเกิดขึ้นจากอะไร

สารบัญ

5 วิธีแก้ผิวแตกลายเร่งด่วน! ทำตามได้ง่ายๆ ที่บ้าน

         เรื่องสาว ๆ หลายคนกังวลมาก หนึ่งในเรื่องที่ไม่พูดถึงไม่ได้เลยนั่นก็คือ ปัญหาหาผิวแตกลาย เป็นรอยแดงหรือรอยขาว ๆ ตามตัว ทำให้หมดความมั่นใจในการใส่เสื้อผ้าที่เผยผิว แถมแก้ยังไงก็ดูเหมือนจะไม่ให้ บอกเลยว่า ใครที่กำลังประสบกับปัญหานั้น ต้องอ่านบทความนี้เลยค่ะ เพราะเรามี 5 วิธีแก้ผิวแตกลายเร่งด่วน ที่สาว ๆ ไม่ควรพลาด!

วิธีลดรอยแตกลายเร่งด่วน

วิธีแก้ผิวแตกลาย มีดังนี้

1.สครับผิวแตกลาย

         การสครับผิวเป็นการกำจัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วออกไปและกระตุ้นเซลล์ผิวหนังใหม่ขึ้นมาทดแทนผิวเดิม จึงช่วยลดรอยแตกลายให้จางลงได้ แนะนำให้เลือกใช้เป็นสูตรสครับที่มีส่วนผสมของกรด AHA / BHA ซึ่งจะมีฤทธิ์ในการขจัดเซลล์ผิวเก่าที่ตายแล้ว สำหรับการสครับผิวควรสครับสัปดาห์ละ 1-2 ครั้ง เพราะการสครับผิวบ่อยจะทำให้ผิวบอบบางได้ง่ายนั่นเอง และที่สำคัญควรเลือกสูตรสครับที่ปลอดภัย และเหมาะกับสภาพผิวของคุณด้วย

2.ใช้ยาลดผิวแตกลายเรตินเอ

         วิธีแก้ผิวแตกลายเร่งด่วน ด้วยการรักษา Retin-A ซึ่งมีกรดวิตามินเอเป็นส่วนประกอบสำคัญ ช่วยแก้ปัญหาผิวได้เป็นอย่างดี ด้วยการฟื้นฟูคอลลาเจนซึ่งเป็นโปรตีนเส้นใยที่ช่วยให้ผิวของคุณมีความยืดหยุ่นมากขึ้น แนะนำใช้ครีมนี้กับรอยแตกลายที่มีลักษณะเป็นสีแดงหรือชมพู และควรอยู่ในการดูแลของแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ เนื่องจากอาจเกิดการระคายเคืองผิวหนังได้โดยเฉพาะในกลุ่มผู้ที่มีผิวบาง แพ้ง่าย

3.ทาโลชั่นบำรุงผิวที่เพิ่มความชุ่มชื้น

         แนะนำให้ทาโลชั่นบำรุงผิวเน้นไปที่ผิวแตกลายเป็นประจำทุกวัน จะช่วยบรรเทาผิวที่แตกลายได้ สิ่งสำคัญจะต้องเลือกโลชั่นที่มีความชุ่มชื้นมาก ป้องกันปัญหาผิวแห้งได้ เพราะหากผิวบริเวณที่แตกมีความแห้งมาก รอยแตกลายจะยิ่งลุกลามหนัก

วิธีแก้คอดำ

4.ออกกำลังกาย

         การออกกำลังกายจะช่วยให้ผิวกระชับ แต่ก็มีความยืดหยุ่นมากขึ้น จะช่วยป้องกันไม่ให้เกิดรอยแตกลายใหม่ และช่วยลดรอยแตกรายที่เป็นอยู่ให้จางลงได้ค่ะ แต่ต้องระวังไม่ให้น้ำหนักนั้นลดหรือเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วเกินไปนะคะ เพราะอาจทำให้กระตุ้นรอยแตกลายได้

5.ดื่มน้ำเปล่าสะอาดมาก ๆ

         รู้หรือไม่คะว่า การที่ผิวเราแห้งแตกลายเพราะขาดความชุ่มชื้น มาจากการที่ผิวขาดน้ำ เพราะเราอาจได้รับน้ำในแต่ละวันไม่เพียงพอ การดื่มน้ำมาก ๆ จะเป็นอีกทางที่ช่วยให้ผิวชุ่มชื้นขึ้น แถมยังทำควบคู่ไปกับการดื่มน้ำลดน้ำหนักได้ด้วย บอกเลยว่า มีแต่ได้กับได้

ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวกาย ออลล์เวล

230฿349฿

ขนาด 250 ml. และ 450 ml. | มีการรับรองความปลอดภัยจากสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา

รหัสสินค้า: Lotion หมวดหมู่:
อ่านเพิ่ม

ผิวแตกลาย เกิดจากอะไร? ทำไมมีสีแดง-สีขาวไม่เหมือนกัน  

         ผิวแตกลาย คือ รอยแผลเป็นชนิดหนึ่งที่เกิดขึ้นเมื่อผิวหนังของคนเรายืด หรือหดตัวอย่างรวดเร็ว โดยเป็นการเปลี่ยนแปลงอย่างกะทันหัน ส่งผลให้คอลลาเจนและอีลาสตินแตกตัวออก และเมื่อผิวหนังสมานตัวกัน รอยแตกลายก็จะเกิดขึ้นจะมีลักษณะเป็นสีแดง สีม่วง สีชมพู สีน้ำตาลแดง หรือสีน้ำตาลเข้ม ขึ้นอยู่กับสีผิวของแต่ละคน พร้อมกับมีลักษณะนูนขึ้น มีอาการคันเล็กน้อย นาน ๆ ไปร่องแคบ ๆ จะฝังอยู่ใต้ผิวหนัง

วิธีแก้ผิวแตกลายเร่งด่วน

ผิวแตกลายแบ่งเป็น 2 ระยะ ดังนี้

1.ผิวแตกลายระยะแรก หรือรอยแตกลายแดง 

         เกิดจากการยืดตัวของร่างกายที่รวดเร็วเกินไป ส่งผลทำให้รอยแตกลายแดงจะมีหลอดเลือดอยู่ใต้ผิวหนัง มีสีแดง สีน้ำตาลเข้ม โดยผิวแตกลายชนิดนี้จะนูนกว่าผิวปกติ มีอาการคันร่วมแต่สามารถตอบสนองต่อการรักษา ลดรอยแตกลาย ได้ง่ายและหลายคนก็เลือกใช้ วิธีแก้ผิวแตกลายเร่งด่วน เพราะเห็นผลเร็ว

2.ผิวแตกลายระยะหลัง หรือรอยแตกลายขาว  

         เป็นรอยแตกลายที่เกิดมานานและหลอดเลือดก็จะค่อย ๆ จางหายไปจนกลายเป็นสีขาว มีร่องบุ๋มลึกลงไปบนผิวหนัง มักจะเกิดขึ้นเมื่อเกิดผิวแตกลายแบบแรกเริ่มจางลง การที่จะรักษาให้เลือนหายค่อนข้างที่จะยากกว่ารอยแตกลายแดง และต้องใช้ระยะเวลานานพอสมควร ดังนั้นจึงควรดูแลรักษาตั้งแต่ระยะแรกเพื่อให้หายง่ายนั่นเอง

อ่านบทความ : ระวัง! ผิวแห้งคัน – ผิวหนังอักเสบ สารพัดปัญหาผิว ไม่ใช่เรื่องจิ๋วอย่างที่คิด!

ปัจจัยสำคัญที่ทำให้ผิวของคุณนั้นแตกลาย 

         ผิวแตกลายเกิดจาก เนื้อเยื่อใต้ผิวหนังชั้นในสุดถูกยืดออกอย่างรวดเร็วนั่นเอง ทำให้โครงสร้างคอลลาเจนในผิวหนังถูกทำลายและฉีกขาด เมื่อผิวหนังมีคอลลาเจนไม่เพียงพอจึงเกิดรอยแตกลายขึ้นมา โดยส่วนใหญ่ รอยแตกลายเกิดจาก การยืดหยุ่นของผิวหนังที่มักจะพบในกลุ่มผู้ที่ มีน้ำหนักเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว คุณแม่ตั้งครรภ์

ผิวแตกลายเกิดจาก

         ในกลุ่มผู้ที่มีการออกกำลังกายแบบเล่นกล้าม หรือแม้แต่การได้รับสารสเตียรอยด์มากเกินไปก็ทำให้เกิดผิวแตกลายได้ด้วยเช่นกัน  ปัญหารอยแตกลายจึงถือเป็นเรื่องธรรมชาติที่ไม่ส่งผลต่อสุขภาพทางกาย แต่มีผลต่อความสวยงาม แต่เราก็สามารถดูแลได้ด้วยวิธีแก้ผิวแตกลายเร่งด่วน เช่นเลือกใช้ ครีมทารอย แตกลาย หรือ ครีมลดรอยแตกลาย ที่เหมาะสมผิวก็จะกลับมาเรียบเนียนสุขภาพดีทันที

สรุป

         ทั้งหมดนี้เป็นวิธีลดรอยแตกลายง่าย ๆ ที่เรานำมาฝาก เพราะฉะนั้นหากใครที่มีปัญหาผิวดังกล่าว และกำลังมองวิธีแก้ให้ผิวกลับมามีสุขภาพที่ดีสามารถนำเคล็ดลับง่าย ๆ ที่เราได้แนะนำข้างต้นไปใช้ได้เลย รับรองเลยว่าผลลัพธ์ที่ได้เป็นที่น่าพึงพอใจอย่างแน่นอน อย่างไรก็ตามปัจจัยสำคัญคือการดูแลสุขภาพผิวให้ดีอยู่เสมอ เพื่อป้องการไม่ให้เกิดรอยแตกลายบนผิวได้ง่ายนั่นเอง

เรื่องของผิวที่คุณควรทราบ

Website ของเรามีการเก็บ cookies เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้งาน ... อ่านเพิ่มเติม นโยบายคุกกี้

Close Popup