กินหวานแก่เร็ว จริงเหรอ? ภัยร้ายจากการติดหวานที่หลายคนยังไม่รู้!

กินหวานแก่เร็ว

บทความนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อเผยแพร่ความรู้เท่านั้น “ทางบริษัทไม่สามารถให้คำปรึกษาเป็นรายบุคคลได้” หากท่านมีความกังวล และต้องการคำปรึกษาเพิ่มเติม แนะนำให้พบแพทย์เพื่อรับการตรวจวินิจฉัย

         อาหารที่มีรสชาติหวาน หรือของหวานนั้นเป็นรสชาติที่ถูกปากถูกใจหลาย ๆ คนอย่างแน่นอน ความหวานก็เป็นหนึ่งสิ่งที่ขาดไม่ได้ รวมถึงเป็นสิ่งที่คอยเยียวยา เพิ่มพลังงานในแต่ละวัน แต่ใครจะทราบว่าความหวานเหล่านี้ก็เปรียบเหมือนกับดอกกุหลาบที่มีความสวยงาม แต่แฝงไปด้วยหนามแหลมคมซึ่งอันตรายต่อผู้ที่มาสัมผัส โดยการกินหวานแก่เร็วจริงหรือไม่ วันนี้เราจะมาไขข้อข้องใจกันค่ะ

สารบัญ

เคลียร์ให้ชัด! กินหวานแก่เร็ว จริงเหรอ?

         ก่อนอื่นเราไขข้อสงสัยกันก่อนว่าที่ว่ากินหวานแก่เร็วจริงหรือไม่ โดยอาศัยส่วนของหลักการทางวิทยาศาสตร์ผิวพรรณ ซึ่งมีรายละเอียดดังนี้ ผิวพรรณของคนเรามีองค์ประกอบภายในผิวก็คือส่วนของคอลลาเจนและอิลาสติน ที่เปรียบเสมือนฟองน้ำและตาข่ายที่ถักทอสานใยกันอยู่ ทำให้ผิวพรรณของคนเรานั้นเต่งตึง หรือ ไม่เหี่ยวย่น

กินหวานแก่เร็ว

         แต่เมื่อเรากินของหวานเข้าไปในปริมาณสูง ของหวานเหล่านั้นก็จะแทรกซึมลงไปตามผิวหนัง แล้วไปรวมกับคอลลาเจนและอิลาสติน จนเกิดเป็นโครงสร้างภายในผิวที่เรียกว่า Advanced Glycation End Products ซึ่งโครงสร้างดังกล่าวนี้จะถูกออกซิไดซ์ได้ง่าย

         การออกซิไดซ์ของ Advanced Glycation End Products ก็เปรียบได้กับการปอกแอปเปิ้ลแล้วตั้งทิ้งไว้โดยไม่ได้แช่น้ำเกลือหรือนำไปแช่ตู้เย็น ซึ่งเราจะพบว่าแอปเปิ้ลนั้นกลายเป็นสีออกน้ำตาล นี่ก็เปรียบกับการแก่ที่เกิดขึ้นในผิว ยิ่งเมื่อรวมตัวกับโปรตีนภายในร่างกายก็จะทำให้เกิดการแก่ขึ้นภายในร่างกาย จึงเป็นหนึ่งในเหตุผลที่ว่ากินหวาน ผิวเหี่ยวนั่นเอง

กินหวานแก่เร็ว

         นอกจากนี้ยังมีงานวิจัยทางผิวพรรณรองรับอีกว่ากินหวานแก่เร็ว จากการวัดความยาวของเทโลเมียร์ซึ่งเป็นปลายสุดของโครโมโซมในร่างกายของเรา โดยเทโลเมียร์ของคนเรานี้จะหดสั้นลงในทุก ๆ ครั้งที่มีการแบ่งเซลล์และจะไม่สามารถฟื้นฟูหรือคืนสภาพกลับมาดั่งเดิมได้อีก

         โดยปกติการเพิ่มขึ้นของอายุ หรือ การที่ร่างกายเผชิญกับมลภาวะฝุ่นควัน แสงแดดในแต่ละวันก็ทำให้เกิดการหดสั้นลงของเทโลเมียร์ และจากงานวิจัยนี้ก็ชี้ให้เห็นว่าการกินหวานทำให้เทโลเมียร์สั้นลงอย่างมีนัยสำคัญ ดังนั้นจึงกินหวานหน้าแก่นั่นเอง

เตือน! เบาหวานขณะตั้งครรภ์ ภัยร้ายที่คุณแม่ทุกคนควรระวัง เสี่ยงอันตรายทั้งแม่และลูก!!!

นอกจาก กินหวานแก่เร็ว แล้ว การกินหวานยังมีข้อเสียอื่น ๆ ด้วย!

         หลังจากที่เราทราบกันแล้วว่าการกินหวานมีผลเสียทำให้ผิวหนังเหี่ยว และแก่เร็วขึ้นไปแล้ว แต่นอกจากการกินหวานแก่เร็วแล้ว การกินหวานมาก ๆ ยังสามารถส่งผลเสียอื่น ๆ ให้กับร่างกายในส่วนต่าง ๆ ตามมาอีกด้วยค่ะ มีอะไรบ้าง ตามมาดูกันเลยค่ะ

กินหวานแก่เร็ว

ข้อเสียของการกินหวานมาก ๆ

  • กินหวานสิวขึ้น ทั้งนี้ก็เนื่องมาจากเมื่อกินหวานก็จะมีอินซูลินเกิดขึ้นในร่างกาย โดยอินซูลินที่มากเกินไปจะทำให้เกิดการเหนี่ยวนำ Insulin-Like Growth Factor 1 ซึ่งนำไปสู่การแบ่งเซลล์ของผิวที่มากกว่าปกติ ร่วมกับการผลัดเซลล์ผิวที่ไม่ทันรอบปกติก็จะทำให้เกิดการอุดตันของผิวนำไปสู่ปัญหาสิวได้
  • กินหวานทำให้รูปร่างไม่ดี เพราะความหวานจะไปสะสมตามส่วนต่าง ๆ ของร่างกายทั้งหน้าท้อง แขน ขา ทำให้รูปร่างไม่สมส่วน

กินหวานแก่เร็ว

  • กินหวานทำให้เลือดเป็นกรด ทั้งนี้ก็เนื่องมาจากปริมาณความหวานจะถูกแปรเปลี่ยนไปเป็นน้ำตาลเชิงเดี่ยวรวมกับกระแสเลือดทำให้เลือดเป็นกรด แล้วทำให้เกิดการเสียสมดุลในส่วนของ pH ภายในร่างกายของเรา
  • กินหวานทำให้ฟันผุ ไม่เพียงแต่เราเท่านั้นที่ชื่นชอบความหวาน แบคทีเรียในช่องปากของเราก็ชื่นชอบความหวานเช่นกัน ยิ่งเมื่อเราแปรงฟันไม่สะอาด หรือ ไม่ได้แปรงฟันหลังมื้ออาหารในทุก ๆ มื้อก็จะทำให้เกิดการสะสมของน้ำตาลหรือความหวานในบริเวณช่องปากของเรา ทำให้แบคทีเรียในช่องปากมากิน แล้วเกิดฟันผุตามมาได้นั่นเอง

Glucosure Autocode

Original price was: 2,490฿.Current price is: 1,190฿.

แผ่นและเข็มอย่างละ 25 ชิ้น | รับประกันตลอดอายุการใช้งาน

อ่านเพิ่ม

วิธีลดหวานแบบไม่ทรมาน

         เมื่อเราทราบแล้วว่าการกินหวานแก่เร็วและยังมีข้อเสียอื่น ๆ จากการกินหวานมากเกินไป เราก็ควรงดหรือลดการกินของหวานให้น้อยลง แต่ความหวานก็เป็นรสชาติที่ถูกปากต้องใจหลาย ๆ ท่าน เราจึงขอพาทุกท่านมาพบกับเคล็ดลับในการลดความหวานแบบไม่ทรมาน ซึ่งมีดังนี้

กินหวานแก่เร็ว

วิธีลดความหวานแบบไม่ทรมาน

  1. ค่อย ๆ ลดแบบค่อยเป็นค่อยไป ไม่หักดิบแบบอดทั้งหมด อาทิเช่น จากการดื่มน้ำหวานเป็นจำนวน 3 แก้วต่อวันก็ค่อย ๆ ลดเป็น 2 แก้วต่อวัน 1 แก้วต่อวัน และงดการบริโภคน้ำหวานไปในที่สุด
  2. บริโภคสารให้ความหวานแทนน้ำตาล ที่ไม่แปรเปลี่ยนเป็นน้ำตาลโมเลกุลเดี่ยว
  3. ดื่มน้ำในปริมาณที่เพียงพอกับความต้องการของร่างกาย
  4. บริโภคอาหารในแต่ละมื้อให้เพียงพอต่อความต้องการของร่างกาย
  5. งดการบริโภคของหวาน ขนม หรืออาหารจุกจิกระหว่างมื้อ
เปิดหมดเปลือก! เทคนิคเลือกซื้อ เครื่องตรวจน้ำตาล เครื่องตรวจเบาหวาน ให้ได้ของดีมีคุณภาพ!

สรุป

         กินหวานแก่เร็ว เป็นความจริงแน่นอน นอกเหนือจากเป็นโรคเบาหวาน ซึ่งหลายท่านไม่อยากให้เกิดกับตนก่อนวัยอันควร การบริโภคของหวานหรืออาหารที่มีรสหวานมากเกินไปก็จะทำให้เกิดข้อเสียอื่น ๆ บางข้อเสียก็จะเกิดการสะสมและเป็นผลร้ายต่อสุขภาพในอนาคตได้ ดังนั้นคุณเองก็ควรงดและนำเคล็ดลับที่เราแนะนำในบทความไปปรับใช้ เพื่อสุขภาพที่ดีและความอ่อนเยาว์ที่คุณสร้างขึ้นได้ด้วยตนเอง

Website ของเรามีการเก็บ cookies เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้งาน ... อ่านเพิ่มเติม นโยบายคุกกี้

Close Popup