ที่วัดไข้ วัดอุณหภูมิได้แม่นยำ นวัตกรรมใหม่จาก ALLWELL

ที่วัดไข้ วัดอุณหภูมิ

         อุปกรณ์สำคัญที่เชื่อว่าทุกคนต้องมีติดบ้าน คือ ที่วัดไข้ หรือเครื่องวัดอุณหภูมิ (Thermometer) เพราะการทราบอุณหภูมิร่างกาย จะช่วยบ่งบอกเบื้องต้นได้ว่า ร่างกายของคุณปกติหรือเปล่า ดังนั้น การเลือกซื้อที่วัดไข้ จะพิจารณาแค่ราคาถุกอย่างเดียวไม่ได้ แต่จะดูไปถึงความแม่นยำและฟังก์ชันต่าง ๆ บทความนี้ขอแนะนำที่วัดไข้ วัดอุณหภูมิจากแบรนด์ ALLWELL ที่คุ้มค่าคุ้มราคาแบบที่ไม่ควรพลาด!

สารบัญ

DIGITAL THERMOMETER EasyTemp

Original price was: 690฿.Current price is: 249฿.

วัดผลเร็ว 9 วินาที | จอ LCD ขนาดใหญ่เปลี่ยนสีตามอุณหภูมิ | หน่วยวัดละเอียด 0.01°C /°F

รหัสสินค้า: THM-GEN-EASYTEMP หมวดหมู่:
อ่านเพิ่ม

ที่วัดไข้ ที่รู้ผลไวเพียง 9 วินาที! วัดได้ทั้งเซลเซียสและฟาเรนไฮต์

         การจะวัดไข้หรือวัดอุณหภูมิร่างกาย โดยทั่วไปโรงพยาบาลจะใช้ปรอทวัดไข้แบบแก้ว ซึ่งจะต้องใช้เวลารอผลการวัดอุณหภูมิอย่างน้อย 4 นาที นับเป็นเวลาที่นานไม่น้อย ซึ่งระหว่างนั้นผู้ป่วยแทบจะทำกิจกรรมอื่น ๆ ไม่ได้เลย ในปัจจุบันที่วัดไข้แบบดิจิตอล ก็ได้ลดระยะเวลาการรอผลจาก 4 นาที เป็น 1-3 นาที แม้จะไวขึ้นแต่ก็ยังรวดเร็วได้ไม่เพียงพอต่อความต้องการ

         แต่ที่วัดไข้ของแบรนด์ ALLWELL รุ่น EasyTemp ออกแบบมาให้วัดอุณหภูมิได้แม่นยำและรวดเร็ว โดยใช้เวลารอผลการวัดเพียง 9 วินาทีเท่านั้น! ทำให้แม้ในสถานการณ์ฉุกเฉินก็สามารถใช้งานได้ไว แถมยังสามารถเปลี่ยนหน่วยการวัดได้ทั้งองศาเซลเซียล (°C) และองศาฟาเรนไฮต์ (°F)

ปรอทวัดไข้ แบบแก้ว VS แบบดิจิทัล ใช้แบบไหนถึงจะดี?

วัดแม่นยำมากขึ้น ด้วยโหมดเฉพาะวัดทางปาก รักแร้ และทวารหนัก

         รู้หรือไม่คะว่า อุณหภูมิร่างกายที่วัดได้จากแต่ละบริเวณ จะมีเกณฑ์การวัดที่ไม่เท่ากัน! การวัดไข้ทางปาก จะมีอุณหภูมิปกติที่ 35.5–37.5 องศาเซลเซียส / การวัดไข้ทางรักแร้ 34.7–37.3 องศาเซลเซียส / การวัดไข้ทางทวารหนัก จะอยู่ที่ 36.6–38 องศาเซลเซียส ดังนั้น การใช้เกณฑ์การแจ้งเตือนค่าสูงหรือค่าผิดปกติของปรอทวัดไข้ดิจิตอลแบบทั่วไป จะไม่สามารถเชื่อถือได้เสมอไป

         แต่ที่วัดไข้ รุ่น EasyTemp ของแบรนด์ ALLWELL สามารถตั้งค่าการวัดได้อย่างละเอียดกว่าที่วัดไข้ทั่วไป โดยสามารถตั้งค่าโหมดการวัดเฉพาะบริเวณทั้งทางช่องปาก รักแร้ และทวารหนัก เพื่อให้การวัดผลเป็นไปได้อย่างแม่นยำมากขึ้น

จอ LCD ขนาดใหญ่เปลี่ยนสีตามอุณหภูมิที่วัดได้

         เชื่อว่ามีหลายคนไม่สามารถจำค่าอุณหภูมิได้ ไม่แน่ใจว่าอุณหภูมิเท่าไหร่เรียกสูง เรียกต่ำ หรือปกติ ยิ่งถ้าต้องมานั่งจำว่า วัดทางช่องปากต้องอุณหภูมิเท่าไหร่ ทางรักแร้เท่าไหร่ ยิ่งต้องจำวุ่นวายไปหมด ซึ่งจะให้มาเปิด Google หรือถามทาง Pantip ทุกครั้งที่วัดไข้ก็เป็นไปได้ยาก จะดีกว่าไหมถ้ามีที่วัดไข้ที่มีฟังก์ชันวัดและประเมินผลให้เลย

         อย่างเครื่องวัดอุณหภูมิ ALLWELL รุ่น EasyTemp นี้ หน้าจอสามารถเปลี่ยนสีตามอุณหภูมิที่วัดได้ ได้แก่ สีฟ้า=อุณหภูมิต่ำ / สีเขียว=อุณหภูมิปกติ / สีแดง=อุณหภูมิสูง,มีไข้ ช่วยให้ประเมินผลได้ทันที ในนาทีฉุกเฉินก็ไม่ต้องเสียเวลาอ่านค่า ซึ่งถ้ามีสูงผิดปกติ ก็จะมีเสียงแจ้งเตือนคอยบอกด้วย ที่สำคัญคือหน้าจอ LCD ขนาดใหญ่ มองเห็นง่ายไม่ต้องเพ่งเหมือนที่วัดไข้ทั่วไป

บันทึกผลการวัดอัตโนมัติ เพื่อดูย้อนหลังได้สูงสุด 9 ค่า

         เวลาที่ต้องวัดไข้คนป่วย เราจำเป็นจะต้องคอยวัดอย่างต่อเนื่องหลายช่วงเวลา ทั้งก่อนกินยา หลังกินยา และช่วงเวลาต่าง ๆ เพื่อติดตามผลอยู่ตลอด ซึ่งการวัดไข้เองอยู่บ้าน ผู้ดูแลก็มักจะไม่ได้จดบันทึกค่าเอาไว้ หรือจดหลาย ๆ ค่าก็ลืมวันที่ ลืมช่วงเวลา ซ้ำร้ายอาจทำข้อมูลหายไปเลยก็ได้ ซึ่งข้อมูลอุณหภูมิเหล่านี้มีความสำคัญต่อการวินิจฉัยหรือติดตามผลการรักษาของแพทย์

         ที่วัดไข้ รุ่น EasyTemp ของ ALLWELL จึงได้ออกแบบให้มีฟังก์ชันบันทึกผลการวัดไข้ให้อัตโนมัติ โดยสามารถบันทึกค่าได้สูงสุดถึง 9 ค่า เพียงพอต่อการติดตามผลการรักษา ไม่ต้องเสียเวลามานั่งจดบันทึก หรือเสี่ยงข้อมูลสูญหาย สามารถเรียกดูผระวัติการวัดไข้ย้อนหลังได้ทันทีในตัวเครื่องเลยค่ะ

ส่วนปลายที่วัดไข้มีความยืดหยุ่น ไม่ก่อให้เกิดอันตรายต่อผู้ใช้งาน

         สิ่งสำคัญอีกหนึ่งเรื่องที่จะมองข้ามไม่ได้เลยก็คือ ความปลอดภัยในขณะใช้งาน ที่วัดไข้หรือปรอทวัดไข้แบบแก้ว จะมีความเสี่ยงในการเกิดอันตรายที่สุด เพราะหากเกิดการแตกเสียหาย แน่นอนว่าผู้ใช้งานย่อมได้รับบาดเจ็บหรือเกิดอันตรายต่อสุขภาพได้ ยิ่งถ้าใช้งานกับเด็กทารก เด็กเล็ก หรือสัตว์เลี้ยง ยิ่งต้องระวังเป็นพิเศษเลยค่ะ

         เครื่องวัดอุณหภูมิ ALLWELL รุ่น EasyTemp ออกแบบปลายที่วัดไข้ให้มีความยืดหยุ่นพิเศษ ไม่แข็งและก่อให้เกิดอันตรายต่อผู้ใช้งานเหมือนปรอทวัดไข้แบบแก้ว หรือที่วัดไข้ดิจิตอลตามท้องตลาดทั่วไป จึงสามารถวางใจใช้กับเด็กเล็ก สัตว์เลี้ยง และผู้ใช้งานทั่วไปได้ โดยไม่เสี่ยงอันตรายค่ะ

ที่วัดไข้ ที่มีความแม่นยำสูง ผู้ผลิตได้รับมาตรฐานสากล

         และสุดท้าย สิ่งที่สำคัญที่สุดที่ไม่พูดถึงไม่ได้เลยก็คือ เรื่องของความแม่นยำในการวัดอุณหภูมิ เพราะอุณหภูมิที่ไม่แม่นยำ อาจส่งผลต่อการวินิจฉัยหรือประเมินอาการเบื้องต้นของคนไข้ที่ผิดพลาดได้ และอาจก่อให้เกิดอันตรายต่อผู้ป่วยได้

         แต่หายห่วงได้เลยค่ะ เพราะที่วัดไข้ รุ่น EasyTemp ของ ALLWELL มีความแม่นยำสูง ค่าความคลาดเคลื่อนประมาณ ±0.1 °C เท่านั้น ซึ่งทางบริษัทผู้ผลิตได้รับมาตรฐานสากล EN ISO 13485 : 2016 ทั้งยังจำหน่ายและให้บริการโดยบริษัทเครื่องมือแพทย์ ALLWELL ที่มีประสบการณ์การขายสินค้าสุขภาพให้กับโรงพยาบาลชั้นนำทั่วประเทศ ทั้งยังได้รับรางวัลและมาตรฐานรับรองคุณภาพมากมาย จึงสามารถไว้วางใจได้แน่นอนค่ะ

สรุป ที่วัดไข้ EasyTemp แม่นยำสูง

         อย่างที่ได้กล่าวไปข้างต้นว่า การจะเลือกซื้อที่วัดไข้ หรือเครื่องวัดอุณหภูมิสักเครื่อง จะต้องพิจารณาไปถึงคุณภาพและฟังก์ชันต่าง ๆ เพื่อการวินิจฉัยหรือประเมินผลร่างกายเบื้องต้นได้อย่างแม่นยำ ซึ่งที่วัดไข้ของแบรนด์ ALLWELL รุ่น EasyTemp คือที่วัดอุณหภูมิที่ตอบโจทย์สำหรับคนที่มองหาสินค้าคุณภาพดี ๆ ราคาคุ้มค่าแน่นอนค่ะ

Website ของเรามีการเก็บ cookies เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้งาน ... อ่านเพิ่มเติม นโยบายคุกกี้

Close Popup