เตียงผู้ป่วยระบบไฟฟ้า ALLWELL ไร้กังวลเรื่องค่าไฟ แม้เตียงอาจดูใหญ่ แต่ใช้ไฟแค่นิดเดียว!!

เตียงผู้ป่วยระบบไฟฟ้า

         สิ่งที่ทำให้หลายคนกังวลที่จะหันมาใช้ เตียงผู้ป่วยระบบไฟฟ้า แทนเตียงผู้ป่วยระบบมือหมุนแบบทั่วไป คงหนีไม่พ้นเรื่องของค่าใช้จ่ายแฝงอย่างเรื่องของค่าไฟ ซึ่งหลายคนคิดว่า เตียงไฟฟ้าขนาดใหญ่ต้องกินไฟเยอะแน่ ๆ ต้องขอบอกว่าไม่จริงเลยค่ะ เพราะเตียงผู้ป่วยไฟฟ้าของ ALLWELL นั้น ใช้ไฟฟ้าน้อยมากจนหลายคนคาดไม่ถึงเลยล่ะค่ะ แต่จะน้อยขนาดไหนนั้นไปดูกันเลยค่ะ 😊

สารบัญ

รู้หรือไม่! เตียงผู้ป่วยระบบไฟฟ้า ALLWELL ใช้ไฟน้อยกว่าเครื่องใช้ไฟฟ้าในบ้าน!

         เตียงผู้ป่วยระบบไฟฟ้า คือ เตียงที่ถูกออกแบบมาเพื่อใช้ดูแลและช่วยเหลือผู้ป่วย อีกทั้งยังช่วยแบ่งเบาภาระผู้ดูแล โดยมีฟังก์ชันในการปรับท่าทางต่าง ๆ (Patient Bed Positioning) เช่น ท่าชันเข่า , ท่านั่ง , ท่าศีรษะสูง-เท้าต่ำ ด้วยการเสียบใช้งานจากไฟบ้าน ซึ่งทำให้หลายคนกังวลว่า หากซื้อมาแล้ว จะเป็นการเพิ่มค่าไฟให้แพงขึ้นหรือเปล่า เพราะบางท่านคิดว่าเตียงที่มีขนาดใหญ่ น่าจะกินไฟมากกว่าเครื่องใช้ไฟฟ้าในบ้านอื่น ๆ ที่ขนาดเล็กกว่า

         ต้องบอกเลยว่า ขนาดเครื่องใช้ไฟฟ้าไม่ได้มีผลกับการกินไฟเสมอไปค่ะ เพราะเตียง ALLWELL มีหม้อแปลงที่แปลงไฟบ้านจาก 220 โวลต์ ให้เหลือเพียง 24 โวลต์ และใช้กำลังไฟฟ้าในการทำงานเพียง 460 วัตต์ หรือประมาณ 2 บาท/ชั่วโมงเท่านั้นค่ะ (±10% ขึ้นอยู่กับปัจจัยหลายอย่าง อาทิ น้ำหนักตัวผู้ป่วย อายุการใช้งาน เป็นต้น) ซึ่งถือว่าน้อยมาก ๆ หากนึกภาพไม่ออกว่าใช้ไฟน้อยแค่ไหน ให้ลองมาเปรียบเทียบกับเครื่องใช้ไฟฟ้าในบ้านกันค่ะ ยกตัวอย่างเช่น

เตียงผู้ป่วยระบบไฟฟ้า

อ้างอิง : การไฟฟ้านครหลวง , การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค

  • เครื่องปรับอากาศ (แอร์) ใช้กำลังไฟฟ้า 1,200 – 3,300 วัตต์ มีค่าไฟประมาณ 5 – 13 บาท/ชั่วโมง
  • เครื่องซักผ้า ใช้กำลังไฟฟ้า 3,000 วัตต์ มีค่าไฟประมาณ 12 บาท/ชั่วโมง
  • เตารีด ใช้กำลังไฟฟ้า 750 – 2,000 วัตต์ มีค่าไฟประมาณ 3 – 8 บาท/ชั่วโมง
  • หม้อหุงข้าว ใช้กำลังไฟฟ้า 450 – 1,500 วัตต์ มีค่าไฟประมาณ 2 – 6 บาท/ชั่วโมง
  • ไมโครเวฟ ใช้กำลังไฟฟ้า 1,000 วัตต์ มีค่าไฟประมาณ 4 บาท/ชั่วโมง
  • เครื่องทำน้ำอุ่น ใช้กำลังไฟฟ้า 3,000 – 5,000 วัตต์ มีค่าไฟประมาณ 12 – 20 บาท/ชั่วโมง
  • เครื่องเป่าผม ใช้กำลังไฟฟ้า 1,600 – 2,300 วัตต์ มีค่าไฟประมาณ 6 – 9 บาท/ชั่วโมง

         เห็นไหมคะว่า เครื่องใช้ไฟฟ้าในชีวิตประจำวันเราที่ใช้ทุกวัน คาดไม่ถึงว่ากินไฟมากกว่าเตียงไฟฟ้าอีกนะคะ การรีดผ้า 1 ชุดยังใช้กำลังไฟมากกว่าการปรับท่าเตียงผู้ป่วย 1 ครั้งซะอีก ดังนั้น ไม่ต้องกังวลใจเลยค่ะ ต่อให้ซื้อเตียงไฟฟ้าเข้าบ้าน ก็ไม่ใช่สาเหตุหลักที่ทำให้ค่าไฟที่บ้านขึ้นแน่นอน

เตียงไฟฟ้า

         และอีกคำถามที่หลายคนสงสัยว่า เตียงไฟฟ้าต้องเสียบปลั๊กไว้ตลอดแม้ไม่ได้ใช้งาน จะเป็นการกินไฟตลอดเวลาหรือเปล่า? ต้องบอกเลยว่า เตียงไฟฟ้าของ ALLWELL แม้จะเสียบปลั๊กทิ้งไว้ตลอด แต่ไม่ได้กดรีโมทใช้งาน ก็ไม่กินไฟเลยค่ะ เตียงผู้ป่วยระบบไฟฟ้า จะใช้ไฟแค่เพียงตอนกดรีโมทเท่านั้น ซึ่งการปรับท่าครั้งหนึ่งก็ใช้เวลาแค่ไม่กี่นาที แถมไม่ได้ปรับใช้ทั้งวันตลอดเวลา ดังนั้น หมดกังวลเรื่องเปลืองไฟไปได้เลยค่ะ

สนใจ เตียงผู้ป่วยระบบไฟฟ้า เตียงผู้สูงอายุ ALLWELL คลิกที่นี่!!!

เตียงผู้ป่วยระบบไฟฟ้า ALLWELL ให้คุณปลอดภัยตลอดการใช้งาน

         อีกเรื่องเกี่ยวกับเตียงไฟฟ้าที่หลายคนอาจจะมองข้ามไป คือเรื่องของความปลอดภัย เนื่องจากเตียงผู้ป่วยไฟฟ้าต้องเสียบใช้งานกับไฟบ้าน ซึ่งมีแรงดันไฟฟ้าสูงถึง 220 – 230 โวลต์ ซึ่งหากเกิดเหตุไม่คาดฝันอย่างกรณีไฟฟ้ารั่วไหลขึ้นมา ย่อมเป็นอันตรายถึงชีวิตต่อผู้ป่วยหรือผู้สูงอายุที่อยู่บนเตียง ยิ่งโดยเฉพาะเตียงที่มีราวเป็นเหล็ก ที่เป็นตัวนำไฟฟ้าอย่างดี ยิ่งน่ากลัวเลยค่ะ

เตียงไฟฟ้าผู้สูงอายุ

         แต่เตียงผู้ป่วยไฟฟ้า ALLWELL มีหม้อแปลงจากแบรนด์ชั้นนำระดับโลกที่มีคุณภาพสูง สามารถแปลงไฟบ้านจาก 220 โวลต์ ให้เหลือเพียง 24 โวลต์เท่านั้น ซึ่งเป็นระดับที่ไม่เป็นอันตรายต่อมนุษย์ค่ะ ดังนั้น ต่อให้เกิดเหตุไฟฟ้ารั่วไหลโดยไม่ตั้งใจ ก็ไม่ส่งผลอันตรายต่อผู้ที่นอนบนเตียงแน่นอน

เตียงผู้ป่วยระบบไฟฟ้า allwell

         และยังเพิ่มความปลอดภัยให้ผู้ป่วยหรือผู้สูงอายุ ด้วยวัสดุและราวกั้นเตียงที่ทำจากไม้ ซึ่งนอกจากจะเป็นวัสดุที่ปลอดภัยแล้ว ยังทำให้เตียงผู้ป่วยดูมีดีไซน์สวยงามเข้ากับเฟอร์นิเจอร์ภายในบ้าน ช่วยทำให้บรรยากาศภายในบ้านดูดีขึ้น เวลาที่ผู้ป่วยหรือผู้สูงอายุนอน ก็ไม่หดหู่เหมือนนอนเตียงระบบมือหมุน หรือเตียงโรงพยาบาลแบบทั่วไปค่ะ

ดูแลผู้ป่วยติดเตียงคนเดียว แบบไม่ต้องจ้างคนดูแล ด้วยเตียงผู้ป่วยไฟฟ้า ประหยัดเงินได้กว่าที่คุณคิด!

สรุป

         เตียงไฟฟ้า ALLWELL แม้จะใช้ไฟฟ้าในการปรับท่าทางต่าง ๆ รวมทั้งอาจจะดูมีขนาดใหญ่กว่าเครื่องใช้ไฟฟ้าอื่น ๆ แต่ก็ไม่กินไฟหรือใช้ไฟฟ้าเยอะอย่างที่หลายคนเข้าใจ เนื่องจากเตียงไฟฟ้าของ ALLWELL มีมอเตอร์และหม้อแปลงจากแบรนด์ชั้นนำระดับโลก ที่นอกจากจะประหยัดไฟแล้ว ยังช่วยให้คนที่คุณรักสามารถนอนได้อย่างปลอดภัยไร้กังวลเลยค่ะ

Website ของเรามีการเก็บ cookies เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้งาน ... อ่านเพิ่มเติม นโยบายคุกกี้

Close Popup