หมอเตือน! CDS ล้างพิษ อันตรายถึงชีวิตถ้าใช้ไม่ถูก!!

CDS ล้างพิษ

บทความนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อเผยแพร่ความรู้เท่านั้น “ทางบริษัทไม่สามารถให้คำปรึกษาเป็นรายบุคคลได้” หากท่านมีความกังวล และต้องการคำปรึกษาเพิ่มเติม แนะนำให้พบแพทย์เพื่อรับการตรวจวินิจฉัย

         การดูแลสุขภาพกลายเป็นสิ่งที่เราทุกคนหันมาให้ความสำคัญ เมื่อโลกของเราผ่านสภาวะการแพร่ระบาดของโรคร้ายที่รุนแรงอย่างโรคโควิด 19 จนทำให้ประชาชนเกิดการป่วยหรือการล้มตายเป็นจำนวนมาก และมีการคิดค้นในส่วนของวัคซีนป้องกันโควิด 19 ขึ้น แต่หลาย ๆ ท่านก็ยังมีความกังวลในวัคซีนดังกล่าว จึงมีการเผยแพร่ข้อมูลเกี่ยวกับการล้างพิษของวัคซีนและหนึ่งในข้อมูลที่มีการพูดถึงอย่างกว้างขวางก็คือ การใช้ CDS ล้างพิษ เราจะพาทุกท่านไปพบกับข้อเท็จจริงข้อนี้กันว่า CDS ล้างพิษ คือ จริง หรือ มั่ว กันแน่

สารบัญ

CDS คืออะไร ทำไมถึงเกิดกระแสนำมากิน  

         CDS คือ Chlorine Dioxide Solution หรือก็คือ คลอรีนไดออกไซด์ในรูปแบบสารละลายนั่นเอง และสารตัวนี้มีคุณสมบัติในการฆ่าเชื้อ จึงมีการส่งต่อข้อมูลว่า CDSล้างพิษ สามารถล้างพิษได้ ไม่ว่าจะเป็นพิษที่เกิดจากการรับประทานอาหารที่ผลไม้ที่มีการปนเปื้อนของยาฆ่าแมลงหรือโลหะหนัก

CDS ล้างพิษ

         ไม่ว่าจะเป็นพิษที่เกิดจากการที่ร่างกายต้องเผชิญหน้ากับมลภาวะไม่ว่าจะเป็นแสงแดดหรือฝุ่นควันต่าง ๆ และไม่ว่าจะเป็นพิษที่เกิดจากเชื้อก่อโรค หรือ เชื้อโรคต่าง ๆ ที่ปะปนอยู่ทั้งในอากาศ หรือ ปะปนมากับพาหะนำโรคต่าง ๆ นอกจากนี้ยังมีความเชื่ออีกว่า CDSล้างพิษได้ แม้กระทั่งพิษจากโควิด หรือ พิษจากวัคซีนโควิด

อาการโควิด-19 เป็นอย่างไร? เช็กด่วน! อาการแบบนี้ เราติดหรือยังนะ?

CDS ล้างพิษไม่ได้จริง! แถมเสี่ยงอันตรายถึงชีวิต

         ถัดมาเราก็ขอพาทุกท่านมาพบกับความจริงแท้เพียงหนึ่งเดียวที่ผ่านการพิสูจน์ทางวิทยาศาสตร์แล้วว่า CDSล้างพิษเป็นความเชื่อที่ผิด เพราะอันที่จริงแล้ว CDS ล้างพิษไม่ได้ ล้างได้เพียงเชื้อโรคหรือฆ่าเชื้อโรคได้เท่านั้น รวมถึงการฆ่าเชื้อโรคที่เกิดขึ้นจาก CDS เป็นการฆ่าเชื้อโรคภายนอกร่างกาย

CDS ล้างพิษ

         ทางคณะกรรมการอาหารและยา ทั้งกองเครื่องสำอาง กองสมุนไพร และ กองยา ไม่เคยอนุญาตให้ใช้ CDS ด้วยการบริโภคโดยตรง นอกจากนี้ข้อมูลทางวิทยาศาตร์ยังมีการสรุปเพิ่มเติมอีกว่า CDS เป็นสารที่ไม่เสถียร หรือ ไม่คงตัว สามารถเสื่อมสลายได้ง่าย เพียงแค่สัมผัสกับอากาศ ดังนั้นการผสมสารระหว่างสารที่มีคุณสมบัติเป็นกรดกับโซเดียมคลอไรด์เพื่อให้เกิดเป็นคลอรีนไดออกไซด์จึงเป็นเรื่องที่ทำได้ยาก

CDS คือ

         ยิ่งทำให้อยู่ในรูปของสารละลายยิ่งมีความเป็นไปได้น้อยมาก หากต้องใช้ในการฆ่าเชื้อภายนอกก็นิยมผสมทันทีก่อนการฆ่าเชื้อ ไม่ได้เป็นการเตรียมล่วงหน้าเป็นระยะเวลานาน และ เราขอเน้นย้ำว่าการฆ่าเชื้อที่เกิดจากคลอรีนไดออกไซด์เป็นการฆ่าเชื้อภายนอก ห้ามรับประทานเข้าร่างกายเป็นอันขาด ไม่เช่นนั้นจากประโยชน์ที่จะได้รับคือการฆ่าเชื้อจะกลายเป็นโทษร้ายแรงต่อร่างกายได้

อาการเมื่อได้รับ CDS ความเข้มข้นสูงเกินแนะนำ  

         ทุกท่านคงได้ทราบกันแล้วว่า CDS คืออะไร สามารถล้างพิษได้จริงหรือไม่ แต่แน่นอนว่าบ้างอย่างเราหลีกเลี่ยงไม่ได้ หากเกิดข้อผิดพลาดหรืออุบัติเหตุแล้วคุณได้รับ CDS ในความเข้มข้นสูง ทุกท่านสามารถสังเกตอาการได้ดังต่อไปนี้

CDS ล้างพิษ

อาการเมื่อได้รับ CDS ในความเข้มข้นสูง มีดังนี้

1.อาการระคายเคือง

         อย่างที่เรากล่าวไปก่อนหน้าว่า CDS เกิดขึ้นจากปฏิกิริยาระหว่างสารที่มีคุณสมบัติเป็นกรดกับโซเดียมคลอไรด์ ดังนั้นจึงอาจเกิดสารทั้งสองเกินพอดีและล่องลอยอยู่ในสารละลายได้ หากสัมผัสผิวหนังมากเกินไปก็ทำให้ระคายเคืองผิวหนังเกิดการลอกได้ แต่หากกินเข้าไปก็อาจระคายเคืองระบบทางเดินอาหารและระบบย่อยอาหารได้

2.อาการทางระบบทางเดินหายใจ

         เมื่อเกิดการผสมระหว่างสารที่มีคุณสมบัติเป็นกรดกับโซเดียมคลอไรด์จะเกิดออกไซด์หรือกลุ่มควันขึ้น ในส่วนนี้หากมีการผสมในปริมาณมากกลุ่มควันดังกล่าวก็จะมากตามไปด้วย หากหายใจเข้าไปก็จะเกิดการสำลักควันเหล่านั้น หรือ แม้แต่การหายใจติดขัดได้

ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวกาย ออลล์เวล

230฿349฿

ขนาด 250 ml. และ 450 ml. | มีการรับรองความปลอดภัยจากสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา

รหัสสินค้า: Lotion หมวดหมู่:
อ่านเพิ่ม

หากสัมผัสหรือกินสาร CDS เข้าไปเยอะควรทำอย่างไร 

         สิ่งแรกเลยที่เราไม่อยากให้เกิดขึ้นก็คือการกิน CDS เพราะไม่เพียงไม่เกิดประโยชน์ใด ๆ ยังอาจทำให้เกิดโทษอีกด้วย แต่หากเกิดข้อผิดพลาดแล้วมีการกินเข้าไปแล้ว แถมเป็นการกินในปริมาณสูงก็ควรปฏิบัติ ดังนี้

CDS ล้างพิษ

วิธีแก้ไขหากได้รับ CDS ในปริมาณสูง มีดังนี้

  1. ห้ามล้วงคอ หรือ กระตุ้นให้อาเจียน
  2. หากเกิดอาการบวมแดง หรือ ระคายเคืองใด ๆ ให้รีบไปพบแพทย์โดยด่วน เพื่อทำการประเมินอาการและรักษาต่อไป
  3. รีบออกจากบริเวณที่มีการปนเปื้อนของ CDS
  4. รีบล้างบริเวณร่างกายที่สัมผัสผ่านน้ำสะอาดมาก ๆ
  5. ถอดเสื้อผ้าที่ยังคงมีการปนเปื้อนของสาร CDS ไว้และแยกทำความสะอาด

         ข้อสำคัญไม่ว่าคุณจะสัมผัส CDS ทางผิวหนังหรือทางการกิน คุณก็ควรทราบระยะเวลาการสัมผัสก่อนเกิดอาการ ระยะเวลาก่อนมาพบแพทย์ ปริมาณที่สัมผัส รวมไปถึงอาการที่เกิดขึ้น เพื่อให้แพทย์ใช้ข้อมูลเหล่านี้ในการวินิจฉัยตรวจประเมินและรักษาคุณ

สรุป

         CDS ล้างพิษ เป็นประเด็นของการใช้สารเคมีเพื่อช่วยในการขับสารอันตราย หรือ แม้กระทั่งวัคซีนโควิดที่ตกค้างอยู่ภายในร่างกายของเรา แต่ประเด็นดังกล่าวนี้ก็เป็นประเด็นที่ไม่ใช่ข้อเท็จจริง ทั้งนี้การเผยแพร่และส่งต่อข้อมูลก่อนการตรวจสอบหรือ การเผยแพร่และการส่งต่อข้อมูลที่รวดเร็ว

         ข้อมูลที่ยังไม่มีการพิสูจน์ทางวิทยาศาสตร์จากที่จะเป็นคุณหรือเป็นประโยชน์ก็จะกลายเป็นโทษหรือเป็นผลเสียต่อผู้ที่ได้รับและทำตามได้ ดังนั้นในทุกครั้งของการรับและการส่งสารเราจึงควรตรวจสอบความถูกต้องของข้อมูลเป็นอันดับแรกเสมอ เพื่อให้ทั้งตัวเราและผู้รับข้อมูลต่อจากเราได้รับประโยชน์จากข้อมูลนั้น ๆ ได้อย่างเต็มที่ 

บทความที่น่าสนใจ เพิ่มเติม

Website ของเรามีการเก็บ cookies เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้งาน ... อ่านเพิ่มเติม นโยบายคุกกี้

Close Popup