5 อาหารล้างพิษ พร้อมวิธีการล้างสารพิษในร่างกายด้วยตัวเอง

อาหารล้างพิษ

บทความนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อเผยแพร่ความรู้เท่านั้น “ทางบริษัทไม่สามารถให้คำปรึกษาเป็นรายบุคคลได้” หากท่านมีความกังวล และต้องการคำปรึกษาเพิ่มเติม แนะนำให้พบแพทย์เพื่อรับการตรวจวินิจฉัย

         ความสมดุลของร่างกายและจิตใจ หรือ การรวมผสานทั้งสองส่วนไว้ด้วยกันดังคำว่า ชีวจิต ที่เป็นการรวมผสาน ชีวหรือ ร่างกาย กับ จิตหรือ จิตใจ จัดเป็นการดูแลร่างกายแบบองค์รวม ในส่วนนี้ก็รวมไปถึงส่วนของอาหารการกินด้วย โดยอาหารที่เรากินเข้าไปก็มีทั้งอาหารที่เป็นคุณและอาหารที่เป็นโทษ และ อาหารที่เป็นโทษโดยส่วนใหญ่ก็มักมีความอร่อย เป็นที่ชื่นชอบในการบริโภคเป็นอย่างมาก ดังนั้นเราเองจึงควรช่วยร่างกายสร้างสมดุลด้วยการใช้ อาหารล้างพิษ ซึ่งเราได้รวบรวมมาให้ทุกท่านแล้วในบทความนี้

สารบัญ

รวมอาหารล้างพิษต่างๆ

         หลายๆท่านอาจจะยังไม่ทราบว่าอาหารล้างพิษมีอะไรบ้าง อาหารล้างพิษ ที่เราขอมาแนะนำในบทความนี้เป็นอาหารที่คุณสามารถเลือกซื้อเลือกทานได้ทั่วไป เพียงแต่คุณยังอาจไม่ทราบว่าอาหารเหล่านี้จัดเป็นอาหารล้างพิษ เราขอพาทุกท่านไปพบกับอาหารเหล่านี้พร้อม ๆ กันเลย ซึ่งมีดังนี้

อาหารล้างพิษ

1.เลมอน

         สุดยอดอาหารล้างพิษตับด้วยสารสำคัญในเลมอนอย่างกลูต้าไธโอนที่มีคุณสมบัติในการล้างพิษจากตับได้เป็นอย่างดี กรรมวิธีการรับประทานก็หลากหลายทั้งการคั้นเป็นน้ำเลมอนแล้วดื่มสด หรือ การนำน้ำเลมอนไปผสมในอาหารชนิดต่าง ๆ ก็ได้

2.พืชตระกูลถั่ว

         ต้องผ่านกรรมวิธีการทำให้สุก พืชตระกูลถั่วนี้อุดมไปด้วยเส้นใย ช่วยลดทั้งคลอเลสเตอรอล ช่วยลดทั้งอัตราเสี่ยงในการเกิดมะเร็ง และ คุณก็ต้องเพิ่มความระมัดระวังกันสักหน่อยอย่างถั่วคั่วที่คุณใส่ในก๋วยเตี๋ยวหรือผัดไทต้องผ่านการทำให้สุก ไม่ตั้งทิ้งไว้นานเกินไป จนแปรเปลี่ยนจากอาหารล้างพิษกลายเป็นพิษเสียเอง เพราะถั่วคั่วที่ทิ้งไว้นั้นเป็นตัวก่ออะฟาท็อกซิน หรือ สารก่อมะเร็งชนิดหนึ่งนั่นเอง

3.กระเทียม

         อาหารล้างพิษที่ช่วยล้างพิษออกจากร่างกายได้เป็นอย่างดี โดยเฉพาะพิษในระบบทางเดินหายใจอย่างการล้างพิษไม่ให้ร่างกายเป็นไซนัส และ กระเทียมก็เป็นอาหารที่ชาวเมืองควรบริโภคเป็นอย่างมากเพราะช่วยล้างพิษในปอดได้เป็นอย่างดี โดยเฉพาะชาวเมืองที่ต้องเผชิญหน้ากับ มลภาวะทางอากาศอย่าง PM 2.5

อาหารล้างพิษ

4.แอปเปิ้ล

         ผลไม้เมืองเหนือที่มีความหลากหลายของสายพันธุ์ แต่ทุกสายพันธุ์ของแอปเปิ้ลล้วนอุดมไปด้วยเพกติน ซึ่งเพกตินนี้เองที่จัดเป็นสารสำคัญในอาหารล้างพิษ เพราะเพกตินนี้สามารถไปดักจับสิ่งไม่ดีที่ร่างกายไม่ต้องการ หรือ สิ่งที่เกินพอดีของร่างกายทั้งส่วนของคลอเลสเตอรอลและโลหะหนักที่อาจปะปนมาจากอาหารชนิดอื่น ๆ

5.อะโวคาโด

         ผลไม้ที่เขียวที่ไขมันต่ำ แต่พลังงานสูงจึงเหมาะอย่างยิ่งในกลุ่มผู้ที่กินอาหารคลีน นอกจากนี้อะโวคาโดยังอุดมไปด้วยกลูต้าไธโอนที่ช่วยดักจับสารพิษในร่างกาย และ อะโวคาโดยังเป็น องครักษ์พิทักษ์หลอดเลือดแดงที่ดีของเราอีกด้วย อะโวคาโดจึงจัดเป็นทั้งอาหารล้างพิษและอาหารเสริมพลังงานให้กับร่างกายได้เป็นอย่างดี

อ่านบทความ : กินคลีนลดน้ำหนัก เคล็ดลับหุ่นสวย สุขภาพดีที่ได้ผลลัพธ์จริง

วิธีล้างสารพิษในร่างกายด้วยตัวเอง 

         ถัดมาเราก็ขอพาทุกท่านไปพบกับวิธีล้างพิษในร่างกายด้วยตัวเอง แน่นอนว่าการที่เรามีสารพิษในร่างกายตัวเองไม่ใช่เรื่องที่ดี ทุกท่านสามารถทำได้ง่ายๆ ด้วยตนเองที่บ้าน ตามเคล็ดลับที่เราแนะนำ Allwell ได้รวบรวมมาไว้ให้ทุกท่านแล้ว มีอะไรบ้าง ตามมาดูกันเลย

ล้างพิษในร่างกาย

1.การออกกำลังกาย

         เมื่อคุณออกกำลังกายเป็นประจำอย่างต่อเนื่อง คุณจะพบหนึ่งการเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นหลังจากที่คุณออกกำลังกาย นั่นก็คือ เหงื่อ ซึ่งเหงื่อก็เป็นทางผ่านของการขับสารพิษออกจากร่างกายนั่นเอง

2.การดื่มน้ำให้เพียงพอต่อร่างกาย

         การดื่มน้ำสะอาดให้เพียงพอต่อความต้องการของร่างกาย คือ  ปริมาณ 6 – 8 แก้วต่อวัน จัดเป็นอีกหนึ่งวิธีที่สามารถช่วยขับพิษออกจากร่างกายได้ ทั้งนี้ก็เนื่องมาจากการขับปัสสาวะออกจากร่างกายก็เป็นการขับสารพิษออกจากร่างกายวิธีหนึ่ง การดื่มน้ำให้เพียงพอก็จะช่วยให้ร่างกายสามารถขับสารพิษออกมาทางปัสสาวะได้เพียงพอ

3.การขับถ่ายเป็นประจำ

         คนเราควรขับถ่ายเป็นประจำทุกวัน หากร่างกายไม่เกิดการขับถ่ายก็จะมีการหมุนวนของเสียไปใช้ในร่างกาย ของเสียเหล่านั้นก็คือ สารพิษที่ร่างกายไม่ได้ขับออกไปนั่นเอง การถ่ายทุกวันจึงเท่ากับการขับสารพิษทุกวันไปในตัว

Body Analyzer Scale with Bluetooth Connection รุ่น BodyA-1B

Original price was: 2,100฿.Current price is: 950฿.

วัดไขมันและองค์ประกอบของร่างกายได้ 20 ค่า | Bluetooth ดูค่าผ่าน App ได้ 

รหัสสินค้า: SCA-ZTE-BODYA1BW หมวดหมู่:
อ่านเพิ่ม

Body Composition Scale รุ่น JPD-BFS200B

Original price was: 1,990฿.Current price is: 890฿.

วัดไขมันและองค์ประกอบของร่างกายได้ 14 ค่า | Bluetooth ดูค่าผ่าน App ได้ 

รหัสสินค้า: JPD-BFS200B หมวดหมู่:
อ่านเพิ่ม

Body Composition Scale รุ่น GBF-1719-A

Original price was: 1,290฿.Current price is: 790฿.

วัดไขมันและองค์ประกอบของร่างกายได้ น้ำหนัก, BMI, ไขมัน, กล้ามเนื้อ, น้ำ และมวลกระดูก 

รหัสสินค้า: GBF-1719-A หมวดหมู่:
อ่านเพิ่ม

ดูแลตัวเองอย่างไรไม่ให้สารพิษตกค้าง 

         หลังจากที่เราทราบถึงอาหารล้างพิษว่ามีอะไรกันไปบ้างแล้ว เพื่อป้องกันและหลีกเลี่ยงความเสี่ยงที่อาจเกิดขึ้นจากร่างกายที่มีสารพิษตกค้าง บทความนี้เราก็ขอพาทุกท่านไปพบกับวิธีดูแลตัวเองไม่ให้สารพิษตกค้าง ทำได้ง่ายๆ ซึ่งมีดังนี้

วิธีล้างสารพิษในร่างกายด้วยตัวเอง

วิธีดูแลตัวเองไม่ให้สารพิษตกค้าง มีดังนี้

  1. การหลีกเลี่ยงมลภาวะ ทั้งการหลีกเลี่ยงจากมลภาวะของฝุ่น ควัน หรือ แสงแดด
  2. การล้างผักผลไม้ให้สะอาด ความสะอาดในที่นี้ไม่ได้หมายถึงเพียงความสะอาดที่มองเห็นเท่านั้น แต่คุณควรทำความสะอาดผักผลไม้ที่ซื้อมาให้ปราศจากสารพิษต่าง ๆ ที่อาจปะปนมาด้วยการล้างด้วยน้ำสำหรับล้างผักและผลไม้
  3. การดูแลจิตใจ จิตใจมีผลเชื่อมโยงเกี่ยวพันกับร่างกาย การดูแลจิตใจก็จะมีส่วนช่วยให้ร่างกายแข็งแรง สามารถขับพิษออกจากร่างกายได้ตามปกติ

สรุป

         อาหารล้างพิษอีกหนึ่งวิธีดี ๆ ที่คุณสามารถช่วยให้ร่างกายของคุณเองสามารถขับสารพิษซึ่งอาจปะปนมากับการบริโภคอาหารแต่ละชนิดในชีวิตประจำวัน หรือสารพิษที่มาจากมลภาวะต่าง ๆ ที่คุณต้องเผชิญในแต่ละวัน คุณอาจไม่สามารถหลีกเลี่ยงสารพิษที่ร่างกายต้องเผชิญได้

         แต่คุณเองสามารถลดอัตราการสะสมของสารพิษเหล่านั้นในสารพิษได้ และ สามารถป้องกันการสะสมของสารพิษในร่างกายของเราได้ ซึ่งเราก็ได้รวมทั้งอาหารล้างพิษ ทั้งวิธีล้างสารพิษในร่างกายด้วยตัวเอง มาให้ทุกท่านได้เลือกได้ปรับใช้ให้เหมาะกับตัวของคุณเอง

บทความที่น่าสนใจ เพิ่มเติม

Website ของเรามีการเก็บ cookies เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้งาน ... อ่านเพิ่มเติม นโยบายคุกกี้

Close Popup