วิธีแก้ผมมันไม่ได้สระ แบบเร่งด่วนฉบับคนมีเวลาน้อย !?

วิธีแก้ผมมันไม่ได้สระ

บทความนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อเผยแพร่ความรู้เท่านั้น “ทางบริษัทไม่สามารถให้คำปรึกษาเป็นรายบุคคลได้” หากท่านมีความกังวล และต้องการคำปรึกษาเพิ่มเติม แนะนำให้พบแพทย์เพื่อรับการตรวจวินิจฉัย

         ผมมันเร็วทั้งที่เพิ่งสระ อีกหนึ่งปัญหาผมที่สาวๆ หลายคนมักจะเจอ ผมมันเยิ้ม ลีบแบนติดหนังศีรษะ ต้องคอยซับบ่อยๆ จนทำให้เสียบุคลิกภาพไม่น้อย ใครที่อยากบอกลาผมมัน บทความนี้เรามี วิธีแก้ผมมันไม่ได้สระ แบบเร่งด่วน สำหรับคนที่มีเวลาน้อยมาฝาก  เป็นวิธีง่ายๆ แต่บอกเลยว่าได้ผลดีเกินคาด ลืมไปเลยว่าผมเคยมัน จะมีวิธีไหนบ้างนั้นตามเรามาส่องกันเลยดีกว่า

สารบัญ

รวมวิธีแก้ผมมัน เมื่อไม่ได้สระผม แบบเร่งด่วน

         เมื่อไม่ได้สระผม ผมมันแก้ยังไงในเวลาที่เร่งด่วน วันนี้เราได้มัดรวม วิธีแก้ผมมันไม่ได้สระฉบับเร่งด่วนมาฝากสาวๆ แก้ผมมันเร่งด่วน ทำยังไงมาดูวิธีกัน

แก้ผมมันเร่งด่วน

วิธีแก้ปัญหาผมมัน มีดังนี้

 1. ใช้แป้งเด็ก
  แป้งเด็กตัวช่วยลดผมมันแบบฉบับเร่งด่วน หากผมมันแต่ไม่มีเวลาสระผม หยิบแป้งเด็กขึ้นมาโรยตามรอยแสกผม แล้วขยี้ให้ทั่ว ความมันก็จะหายไปในพริบตา แต่ต้องระวังนิดหนึ่งเช็กให้ดีว่าผมขาวหรือไม่ ถ้าเจอว่ายังขาวอยู่ก็ขยี้ให้ทั่วจนไม่มีคราบขาว
 2. ใช้ดรายแชมพู
  หากที่บ้านมีดรายแชมพูอยู่แล้วบอกเลยว่าง่าย และประหยัดเวลามากที่สุดแล้ว วิธีแก้ผมมันไม่ได้สระเพียงแค่ใช้ดรายแชมพูฉีดให้ทั่ว ทิ้งไว้ 1 นาที แล้วขยี้โคนผมให้แชมพูกระจาย ก็เหมือนได้สระผมมาจริงๆ เพราะเจ้าดรายแซมพูจะเข้าไปดักจับความมันบนเส้นผม และหนังศีรษะทำให้ผมหายมันทันที แถมผมยังหอม รู้สึกสดชื่นขึ้นด้วย
 3. ใช้ไดร์เป่าผมช่วย
  หากสาวๆ ผมมัน ผมลีบแบนติดหนังศีรษะเวลาที่ไม่ได้สระผม ไม่สระผมแล้วผมร่วง การไดร์ผมจะช่วยได้ เพียงแค่ใช้แปรงม้วนยกโคนผมบริเวณหน้าผากแล้วใช้ไดร์เป่าให้ผมช่วงนี้แห้ง ก็จะทำให้ผมดูไม่มันลีบแบน แถมมีวอลลุ่มอีกด้วย
 4. โทนเนอร์ช่วยได้
  โทนเนอร์อีกหนึ่งตัวช่วยวิธีแก้ผมมันไม่ได้สระ เพราะแอลกอฮอล์ในโทนเนอร์จะช่วยดูดซับความมันบนหนังศีรษะได้อย่างเหลือเชื่อ แค่เอาโทนเนอร์ใส่ขวดสเปรย์แล้วฉีดบนหนังศีรษะตรงที่มีความมัน แค่ไม่กี่นาทีผมก็หายมันแล้ว
 5. ยีผม
  อย่างที่รู้กันดีว่า เวลาที่ผมมันนั้นผจะลีบแบน หากอยากเพิ่มวอลลุ่มให้ผมเพียงแค่ฉีดสเปรย์จัดแต่งทรงผมที่โคนผม แล้วใช้หวียีโคนผมให้พองๆ จากนั้นก็จัดแต่งทรงผมตามที่ชอบได้เลย เท่านี้ผมก็จะดูไม่มัน และมีวอลลุ่มขึ้นอีกด้วย
 6. รวบผม เปียผม หรือใส่หมวกไปเลย
  หากสาวๆ ผมมันไม่มีเวลาสระผม วิธีแก้ผมมันไม่ได้สระ การรวบผม หรือเปียผม จะช่วยเบนความสนใจจากผมมันได้ แถมยังดูเรียบร้อยอีกด้วย ในกรณีที่ไม่มีตัวช่วยอื่นๆ เลย ก็ใช้วิธีรวบผม หรือเปียผม จากนั้นหาหมวกเก๋ๆ ใส่สักใบเพื่อบังผมมันแค่นี้ก็รอดแล้ว
สระผมทุกวันดีไหม? สระบ่อย ๆ มีข้อดี-ข้อเสียอย่างไร??

ทำอย่างไรไม่ให้ผมมันบ่อย มันง่าย 

         ผมมันบ่อย มันง่าย สระแปบๆ ก็มันอีกแล้ว ใครที่อยากบอกลาผมมันง่าย วิธีแก้ผมมัน ผมร่วง ลองเอาวิธีดังต่อไปนี้ไปใช้กัน รับรองบอกลาผมมันไปได้เลย

วิธีแก้ผมมันไม่ได้สระ

 • ไม่สระผมทุกวัน

         สาวๆ หลายคนคิดว่าการสระผมทุกวันจะช่วยลดความมันของผมได้ แต่รู้หรือไม่ว่า การสระผมทุกวันจะยิ่งทำให้หนังศีรษะของเราแห้ง และต่อมไขมันก็จะยิ่งผลิตน้ำมันออกมาเพื่อลดความแห้งลง บางทีอาจจะผลิตออกมามากเกินไป จนทำให้หนังศีรษะมันเยิ้มนั่นเอง เพราะฉะนั้นหากอยากลดความมันบนเส้นผม วิธีแก้โคนผมมัน แนะนำให้สระผมวันเว้นวันจะดีกว่า

 • ไม่จับผมบ่อยๆ

         วิธีแก้ผมมันไม่ได้สระ อีกหนึ่งวิธีก็คือ อย่าจับผมบ่อยๆ เนื่องจากมือของเรานั้นเป็นแหล่งสะสมความมัน และสิ่งสกปรกอยู่มากมาย โดยจะไปทำให้หนังศีรษะผลิตน้ำมันออกมามากขึ้น ส่งผลให้ผมยิ่งมันกว่าเดิมนั่นเอง

 • หลีกเลี่ยงการใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของน้ำมัน

         ข้อดีของครีมนวด และเซรั่มบำรุงผม คือมีส่วนผสมของน้ำมัน และซิลิโคน ช่วยให้ผมนุ่มลื่น หวีง่าย ไม่พันกัน ช่วยเคลือบเส้นผมให้เงางาม แต่สำหรับคนที่ผมมันง่ายอยู่แล้ว การใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของน้ำมัน และซิลิโคนจะยิ่งเพิ่มความมันบนเส้นผม และหนังศีรษะได้ง่ายขึ้น จึงควรหลีกเลี่ยง

ALLWELL Organic Herbal Hair แชมพูลดผมร่วงและคอนดิชันเนอร์

199฿549฿

สารสกัดออร์แกนิค ธรรมชาติ 6 ชนิด อ่อนโยนต่อเส้นผม ลดผมขาดหลุดร่วง ผมนุ่มลื่น ผมดกดำเงางาม ช่วยลดผมหงอก

อ่านเพิ่ม

วิธีเลือกแชมพูแก้ผมมันต้องเลือกอย่างไร

         สำหรับสาวๆ ที่เส้นผม และหนังศีรษะมันง่าย วิธีแก้ผมมันเร็ว คือให้เลือกใช้แชมพูลดความมัน เพราะผลิตภัณฑ์เหล่านี้ออกแบบมาสำหรับผู้ที่มีผมมันโดยเฉพาะ ซึ่งจะช่วยในการทำความสะอาดหนังศีรษะ และเส้นผมโดยไม่เพิ่มความชุ่มชื้นเข้าไป แชมพูลดความมั่นมีส่วนผสมของกรดซาลิไซลิกช่วยกำจัดความมันส่วนเกิน บนเส้นผม และหนังศีรษะ ได้ดีกว่าแชมพูทั่วไป เพราะฉะนั้นก่อนเลือกแชมพูทุกครั้งจึงควรอ่านดูให้มั่นใจเสียก่อนว่าแชมพูที่เลือกนั้นเป็นแชมพูลดความมันหรือไม่นั่นเอง

วิธีแก้ผมมันเร็ว

5 เหตุผลที่ควรลอง ยาสระผมแก้ผมร่วง ALLWELL มอบชีวิตใหม่ให้กับผม

สรุป

         นี่คือ วิธีแก้ผมมันไม่ได้สระ ฉบับเร่งด่วนที่เราได้รวบรวมมาฝากสาวๆ ในบทความนี้ สาวๆ คนไหนที่มีปัญหาผมมัน แต่ไม่มีเวลาสระผม ลองน้ำวิธีข้างต้นนี้ไปใช้ดู รับรองว่าสามารถแก้ปัญผมมันได้แบบเร่งด่วนได้อย่างแน่นอน 

อยากผมสวย ต้องหยุดอ่าน!!

Website ของเรามีการเก็บ cookies เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้งาน ... อ่านเพิ่มเติม นโยบายคุกกี้

Close Popup