ไม่กินข้าวเย็น ช่วยให้ผอมเร็วจริงเหรอ?

ไม่กินข้าวเย็น

บทความนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อเผยแพร่ความรู้เท่านั้น “ทางบริษัทไม่สามารถให้คำปรึกษาเป็นรายบุคคลได้” หากท่านมีความกังวล และต้องการคำปรึกษาเพิ่มเติม แนะนำให้พบแพทย์เพื่อรับการตรวจวินิจฉัย

         การรักษาหุ่น หรือ มีน้ำหนักตามที่ต้องการภายในระยะเวลาไม่นาน ก็มีวิธีหรือเคล็ดลับที่หลากหลาย และหนึ่งในเคล็ดลับที่หลาย ๆ ท่านคงเคยได้ยินกันมาบ้างแล้วก็คือ การไม่กินข้าวเย็น ซึ่งเคล็ดลับดังกล่าวนี้เป็นเคล็ดลับที่มีข้อกังขาอยู่ว่าได้ผลจริงหรือไม่ หรือ ให้ผลได้นานเท่าไร หรือ จะเกิดอันตรายต่อร่างกายตามมาในภายหลังหรือไม่ โดยเราจะขอพาทุกท่านไปพบกับคำตอบของข้อกังขาทั้งหมดนี้ในบทความ

สารบัญ

ไม่กินข้าวเย็น ช่วยให้ลดความอ้วนได้จริงไหม?

         ไม่กินข้าวเย็นผอมไหม กับ ข้อกังขา หรือ ข้อสงสัยในอันดับแรก ๆ ของผู้ที่ต้องการลดน้ำหนัก ซึ่งการอดข้าวเย็นแทนที่จะเป็นการลดปริมาณข้าวเย็นนั้น ทำให้น้ำหนักลดได้จริง แต่เป็นการลดที่เกิดขึ้นในระยะเวลาหนึ่งเท่านั้น ไม่จัดเป็นการลดน้ำหนักที่ถาวร แถมเมื่อคุณงดมื้อเย็นไประยะเวลาหนึ่ง แล้วกลับมารับประทานอาหารเย็น คุณจะมีน้ำหนักที่เพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว และ เพิ่มขึ้นอย่างทวีคูณ

ไม่กินข้าวเย็นผอมไหม

         หลาย ๆ ท่านคุ้นหูกันดีในส่วนของปรากฎการณ์ YO – YO EFFECT ซึ่งเป็นคำตอบของคำถามที่ว่า ไม่กินข้าวเย็น ทำไมน้ำหนักไม่ลด นอกจากนี้การงดข้าวเย็นยังทำให้รูปร่างไม่สมส่วนอีกด้วย โดยเราสามารถอธิบายด้วยหลักการทางวิทยาศาสตร์ได้ว่าเมื่อคุณไม่รับประทานข้าวเย็น ร่างกายของคุณก็จะมีการลดลงของมวลกล้ามเนื้อเป็นอันดับแรก ซึ่งมวลกล้ามเนื้อนี้จะทำให้เกิดความไม่สมส่วนของรูปร่างได้ ดังนั้นการไม่กินข้าวเย็นจัดเป็นเคล็บลับการลดน้ำหนักที่ทำให้เกิดความผอมเพียงชั่วขณะเท่านั้น

อ่านบทความ : 5 วิธี “ลดน้ำหนักเร่งด่วน” ไม่ต้องอดข้าวแบบ IF ก็เห็นผล ไม่โยโย่แน่นอน!!!

ไม่กินข้าวเย็น เสี่ยงปัญหาสุขภาพเพียบ!

         ทุกท่านคงได้ทราบกันแล้วว่าการไม่กินข้าวเย็น ไม่ได้ช่วยให้มีน้ำหนักที่ลดลง แถมยังสามารถเกิดผลกระทบตามมาได้อีกด้วย การไม่กินข้าวเย็นมีความเสี่ยงในการเกิดปัญหาสุขภาพของคุณเพียบ บทความนี้ได้รวบรวมความเสี่ยงเหล่านั้นมาแล้ว ซึ่งมีดังนี้

ไม่กินข้าวเย็น

1.ร่างกายได้รับสารอาหารไม่เพียงพอ

         การขาดสารอาหารสามารถเกิดขึ้นได้ แม้ว่าคุณจะรับประทานอาหารอีกสองมื้อ คือ มื้อเช้า หรือ มื้อกลางวันแล้วก็ตาม เพราะอาหารแต่ละมื้อจะถูกแปรรูปไปเป็นสารอาหารเพื่อให้ร่างกายนำไปใช้ประโยชน์ได้อย่างครบถ้วน แต่หากคุณขาดอาหารไปสักมื้ออย่างมื้อเย็นก็จะทำให้สารอาหารที่คุณได้รับมีปริมาณที่ไม่เพียงพอนำไปสู่การขาดสารอาหารได้

2.การเกิดโรคกระเพาะ

         การทำงานของอวัยวะหรือระบบต่าง ๆ ของร่างกายจะเกิดจากการเรียนรู้ และ การจดจำ การทำงานของระบบย่อยอาหารเองก็เช่นกัน เมื่อถึงเวลาอาหารเย็น ร่างกายของคุณก็จะเกิดกระบวนการเตรียมความพร้อมสำหรับการย่อยอาหาร ด้วยการสร้างกรดเพื่อย่อยอาหารที่จะไหลมาจากหลอดอาหาร ในส่วนนี้หากไม่มีการรับประทานอาหารเข้าไปในช่วงเย็น กรดที่กระเพาะสร้างมาก่อนหน้าก็จะทำลายผนังกระเพาะอาหารเอง

3.เกิดปัญหาต่างๆ ในช่องท้อง

         เป็นสงครามที่เกิดจากเสียงคำรามของกระเพาะอาหารด้วยความหิว หรือ ต่อมาก็จะเป็นเสียงที่เกิดมาจากความแปรปรวนที่เกิดขึ้นกับระบบย่อยอาหาร จากนั้นก็จะนำไปสู่อาการท้องอืด หรือ ท้องเฟ้อ ที่สามารถเกิดขึ้นในช่วงเวลาใกล้เข้านอนได้ แล้วนำไปสู่ปัญหาการนอนหลับยากร่วมด้วย

ไม่กินข้าวเย็น

4.อาการอ่อนเพลีย

         เมื่อคุณไม่กินข้าวเย็น ร่างกายของคุณก็จะขาดกลูโคสซึ่งเป็นแหล่งพลังงานที่ทำให้ร่างกายเกิดความกระปรี้กระเปร่า ดังนั้นการขาดกลูโคสนี้ก็จะนำไปสู่ความอ่อนล้า อ่อนเพลีย หน้ามืด วิงเวียนศีรษะ หรือ อาการเป็นลมได้

5.ระบบขับถ่ายที่ไม่ปกติ

         บางท่านอาจมีช่วงเวลาขับถ่ายเป็นประจำในทุกช่วงเช้า แต่เมื่อใดก็ตามที่คุณไม่รับประทานอาหารเย็น คุณจะพบกับความไม่คล่องตัวที่เกิดขึ้นกับระบบขับถ่าย ทั้งการขับถ่ายไม่เป็นเวลา หรือ การขับถ่ายไม่ออก จนนำไปสู่อาการท้องผูก ซึ่งเป็นที่มาของโรคริดสีดวงทวารได้

6.สุขภาพจิตใจไม่ปกติ

         หลาย ๆ ท่านอาจเกิดอาการหงุดหงิด หรือ อาการผิดปกติของสภาพจิตใจนำไปสู่ปัญหาของสุขภาพกายอื่น ๆ ตามมาได้อีก

Body Composition Scale รุ่น JPD-BFS200B

Original price was: 1,990฿.Current price is: 890฿.

วัดไขมันและองค์ประกอบของร่างกายได้ 14 ค่า | Bluetooth ดูค่าผ่าน App ได้ 

รหัสสินค้า: JPD-BFS200B หมวดหมู่:
อ่านเพิ่ม

Body Composition Scale รุ่น GBF-1719-A

Original price was: 1,290฿.Current price is: 790฿.

วัดไขมันและองค์ประกอบของร่างกายได้ น้ำหนัก, BMI, ไขมัน, กล้ามเนื้อ, น้ำ และมวลกระดูก 

รหัสสินค้า: GBF-1719-A หมวดหมู่:
อ่านเพิ่ม

กินข้าวเย็นยังไงให้ไม่อ้วน ดีต่อสุขภาพ

         การไม่กินข้าวเย็นไม่จัดเป็นเคล็ดลับการลดน้ำหนักที่คุณควรทำ เพราะอาจจะส่งผลเสียต่อสุขภาพได้ ดังนั้นเราควรจะกินข้าวเย็นกัน แต่จะกินอย่างไรให้ดีต่อสุขภาพ Allwell มีเคล็ดลับมาฝากทุกท่าน กินข้าวเย็นโดยไม่ทำให้คุณอ้วน ทำง่ายๆได้ที่บ้าน มีอะไรบ้าง มาดูกันเลย

ไม่กินข้าวเย็น

1.การรับประทานอาหารอย่างครบถ้วนครบถ้วน ในที่นี้หมายถึง การรับประทานอาหารที่ครบถ้วนในส่วนของสารอาหาร

2.การงดเว้นจากเนื้อสัตว์และไขมันในปริมาณสูง ไขมันและเนื้อสัตว์จัดเป็นสองสิ่งที่ย่อยได้ยากมาก ในกรณีที่คุณรับประทานข้าวเย็น อาจทำให้กระบวนการย่อยต้องใช้ระยะเวลาที่ยาวนาน รบกวนการนอนหลับพักผ่อนของคุณ

3.การลดปริมาณอาหารลง มื้อเย็นเป็นมื้อพออิ่ม มื้อเติมเต็ม ไม่ควรรับประทานมื้อเย็นเป็นมื้ออิ่ม หรือ มื้ออยาก เพราะในช่วงเวลาเย็นจนถึงค่ำ เรามักมีกิจกรรมที่ค่อนข้างน้อย หรือ แทบจะไม่มีกิจกรรมใด ๆ เลย การใช้พลังงานจึงเกิดขึ้นน้อยมาก การรับประทานอาหารในปริมาณที่น้อยลงจึงตอบโจทย์การลดอย่างมีประสิทธิภาพได้

สรุป

         เราจะพบว่าการไม่กินข้าวเย็นไม่เพียงแต่ไม่ใช่วิธีการลดน้ำหนัก หรือ การรักษารูปร่างอย่างสมส่วนที่ถูกวิธีเท่านั้น แต่การไม่กินข้าวเย็นยังนำมาซึ่งความเสี่ยงในการเกิดปัญหาสุขภาพอันจะเกิดการสะสมจนนำไปสู่ปัญหาสุขภาพในระยะยาว และ อาจเสี่ยงต่อชีวิตตามมาได้ ในส่วนของการลดน้ำหนัก หรือ การรักษารูปร่างอย่างสมส่วนนั้นก็ยังมีเคล็ดลับดี ๆ อย่างการควบคุมประเภทอาหาร หรือ การออกกำลังกายที่ใช้แล้วได้ผล แถมไม่เป็นอันตรายต่อร่างกาย

บทความน่าสนใจเพิ่มเติม

Website ของเรามีการเก็บ cookies เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้งาน ... อ่านเพิ่มเติม นโยบายคุกกี้

Close Popup