รวม “วิธีลดความอ้วน” แบบผิดๆ แต่ฮิตกันมาก ยิ่งทำยิ่งเหนื่อยฟรี!

วิธีลดความอ้วน

บทความนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อเผยแพร่ความรู้เท่านั้น “ทางบริษัทไม่สามารถให้คำปรึกษาเป็นรายบุคคลได้” หากท่านมีความกังวล และต้องการคำปรึกษาเพิ่มเติม แนะนำให้พบแพทย์เพื่อรับการตรวจวินิจฉัย

         หลายคนพยายามลดน้ำหนัก แต่ทำอย่างไรก็ไม่ได้ผลสักที รู้ไหม! ว่านั่นอาจเป็นเพราะคุณกำลังใช้วิธีลดความอ้วนแบบผิดๆ อยู่นั่นเอง ดังนั้นคงต้องมาเช็กกันแล้วว่าวิธีไหนที่ทำแล้วไม่ได้ผลบ้าง จะได้เลิกทำวิธีผิดๆ และเปลี่ยนมาลดน้ำหนักอย่างถูกต้อง เท่านี้คุณก็จะมีหุ่นสวยโดนใจได้อย่างง่ายดายแล้วล่ะ 

สารบัญ

อย่าทำ! วิธีลดความอ้วน ที่ทำแล้วไม่เห็นผล

         หลายๆคนอยากลดน้ำหนัก แต่ลดเท่าไหร่น้ำหนักก็ไม่ลงสักที อาจเป็นเพราะว่าเรากำลังลดความอ้วนแบบผิดวิธี แน่นอนว่าวิธีการลดความอ้วน ที่ทำแล้วไม่เห็นผล ไม่ใช่การลดน้ำหนักที่ดี อาจส่งผลอันตรายต่อร่างกายเราได้เลย สำหรับวิธีลดความอ้วน ที่ทำเท่าไหร่ก็ไม่เห็นผลสักที รู้แล้วหยุดทำ มีดังนี้

วิธีการลดความอ้วน

1.งดทานแป้งทุกชนิด

         หลายคนคงจะเคยได้ยินกันมาว่าถ้าอยากลดน้ำหนักก็ต้องลดอาหารจำพวกแป้งลง ใช่แล้วถ้าทำตามนี้ก็จะได้ผลดีในระดับหนึ่ง แต่บางคนเข้าใจผิด โดยลดน้ำหนักด้วยการงดทานแป้งทุกชนิดแทน ซึ่งนั่นจะส่งผลเสียต่อร่างกายเป็นอย่างมาก เพราะอาหารจำพวกแป้งหรือคาร์โบไฮเดรตมีความจำเป็นในการสร้างพลังงานนั่นเอง โดยหากขาดแป้งจะทำให้ร่างกายอ่อนล้าและวิงเวียนศีรษะบ่อยๆ ได้ ดังนั้นควรเปลี่ยนจากงดมาเป็นทานให้น้อยลงแทน หรือเลือกทานแป้งประเภทที่ไม่ขัดสีจะดีที่สุด

2.กินยาลดน้ำหนัก

         ทุกวันนี้มียาลดน้ำหนักมากมายที่พากันโฆษณาว่าช่วยลดหุ่นได้อย่างรวดเร็ว ทำให้หลายคนหลงเชื่อและเลือกวิธีการลดความอ้วนแบบนี้ ซึ่งส่วนใหญ่แล้วยาลดความอ้วนจะมีสารอันตรายอยู่ เมื่อกินต่อเนื่องจะทำให้เกิดอันตรายได้ถึงขั้นเสียชีวิตได้เลยทีเดียว หรือใครลดได้จริงก็มักจะเกิดภาวะโยโย่ เอฟเฟค ทำให้กลับมาอ้วนมากกว่าเดิมและสุขภาพแย่ลงอีกด้วย ดังนั้นควรใช้วิธีลดความอ้วน ที่เป็นธรรมชาติและปลอดภัยจะดีกว่า ใครที่กินยาลดน้ำหนักอยู่ควรเลิกด่วน

3.อดอาหารมื้อเย็น

         การอดอาหารมื้อเย็น เป็นวิธีลดความอ้วนเร็วที่สุด ที่หลายคนชอบทำกัน จริงอยู่ที่น้ำหนักของคุณจะลงอย่างรวดเร็วเมื่ออดอาหารต่อเนื่องเป็นเวลาหลายวัน แต่เมื่อคุณกลับมากินมื้อเย็นปกติเมื่อไหร่ น้ำหนักก็จะเพิ่มขึ้นแบบก้าวกระโดดเช่นกัน รวมถึงทำให้ระบบเผาผลาญพังอีกด้วย เพราะฉะนั้นถ้าจะลดน้ำหนักให้เห็นผล ควรเปลี่ยนจากวิธีการอดมาเป็นลดปริมาณลง เลือกกินเฉพาะอาหารที่มีประโยชน์ แคลอรีน้อย และกินอาหารมื้อเย็นตั้งแต่ก่อน 6 โมงจะทำให้ลดความอ้วนได้อย่างถาวรและไม่เป็นปัญหาสุขภาพแน่นอน

Body Analyzer Scale with Bluetooth Connection รุ่น BodyA-1B

Original price was: 2,100฿.Current price is: 950฿.

วัดไขมันและองค์ประกอบของร่างกายได้ 20 ค่า | Bluetooth ดูค่าผ่าน App ได้ 

รหัสสินค้า: SCA-ZTE-BODYA1BW หมวดหมู่:
อ่านเพิ่ม

Body Composition Scale รุ่น JPD-BFS200B

Original price was: 1,990฿.Current price is: 890฿.

วัดไขมันและองค์ประกอบของร่างกายได้ 14 ค่า | Bluetooth ดูค่าผ่าน App ได้ 

รหัสสินค้า: JPD-BFS200B หมวดหมู่:
อ่านเพิ่ม

Body Composition Scale รุ่น GBF-1719-A

Original price was: 1,290฿.Current price is: 790฿.

วัดไขมันและองค์ประกอบของร่างกายได้ น้ำหนัก, BMI, ไขมัน, กล้ามเนื้อ, น้ำ และมวลกระดูก 

รหัสสินค้า: GBF-1719-A หมวดหมู่:
อ่านเพิ่ม

500KL

20,000฿

ฟังก์ชันคำนวนค่า BMI | สามารถเชื่อมต่อ Computer | รับประกันสินค้า 1 ปีทุกชิ้นส่วน | นำเข้าจาก USA

รหัสสินค้า: 500KL หมวดหมู่:
อ่านเพิ่ม

อยากลดความอ้วนให้ได้ผล อะไรบ้างที่ควรทำ และไม่ควรทำ 

         บทความนี้ขอมาบอกวิธีที่ทำแล้วลดความอ้วนได้ เพื่อช่วยให้ทุกคนลดน้ำหนักได้เร็วและเห็นผลลัพธ์เร็วขึ้น สามารถทำตามได้ง่ายๆ ทำได้ที่บ้าน เราจะมาบอกให้รู้กันว่ามีอะไรบ้างที่ควรทำ และไม่ควรทำ มีอะไรบ้าง ตามมาดูกันเลย

วิธีลดความอ้วนแบบไม่ออกกําลังกาย

สิ่งที่ควรทำถ้าอยากลดความอ้วน

  • ออกกำลังกายเพื่อเผาผลาญไขมัน หลายคนพยายามมองหาวิธีลดความอ้วนแบบไม่ออกกําลังกาย ซึ่งอาจจะได้ผลในช่วงแรก แต่มักจะมีเอฟเฟคตามมาเสมอ อย่างเช่น ผิวขาดความกระชับ หย่อนยาน และกลับมาอ้วนได้ง่าย ดังนั้นควรออกกำลังกายบ้างจะดีกว่า ไขมันส่วนเกินจะได้ถูกเผาผลาญออกไป ช่วยให้ลดน้ำหนักได้อย่างมีประสิทธิภาพที่สุด
  • หลีกเลี่ยงอาหารที่มีไขมัน และน้ำตาลสูง รวมถึงอาหารที่มีแคลอรีสูงด้วย เพราะอาหารเหล่านี้ล้วนเป็นตัวการที่ทำให้น้ำหนักไม่ลดสักที ถ้าใครอยากผอมเร็ว ก็ต้องจัดการเรื่องอาหารการกินหน่อยแล้ว
  • ลดปริมาณอาหารในแต่ละมื้อลง จากเดิมที่กินเยอะก็กินให้น้อยลง แต่กินครบทุกมื้อ โดยเน้นผักผลไม้เป็นหลัก และเลือกเมนูที่มีแคลอรีต่ำนั่นเอง

วิธีลดความอ้วนง่ายๆ ได้ผลเร็ว

สิ่งที่ไม่ควรทำถ้าอยากลดน้ำหนัก

  • เข้มงวดกับการลดน้ำหนักเกินไป หลายคนต้องการวิธีลดความอ้วนง่ายๆ ได้ผลเร็ว จึงกำหนดแผนการลดน้ำหนักที่ตึงมากไป จนลืมคิดไปว่านั่นจะทำให้เกิดความเครียด และยิ่งเป็นผลเสียต่อร่างกายมากขึ้น ทางที่ดีควรลดแบบค่อยเป็นค่อยไปจะดีที่สุด
  • กินจุกกินจิกตลอดทั้งวัน ไม่ว่าสิ่งที่กินจะเป็นอาหารชนิดใดก็ตาม เพราะเมื่อร่างกายของเราได้รับพลังงานแคลอรีสะสมมากเกินไป และมีการเผาผลาญออกน้อยก็จะทำให้อ้วนขึ้นได้ ดังนั้นควรลดการกินจุกจิกให้น้อยลง กินเป็นเวลา และกินในปริมาณน้อยๆ เพื่อสุขภาพของตัวคุณเอง
  • นอนดึกตื่นสาย นี่ก็เป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่ส่งผลต่อการลดน้ำหนักเช่นกัน เพราะเมื่อเรานอนดึก ระบบต่างๆ ในร่างกายจะมีปัญหา โดยเฉพาะระบบเผาผลาญ ทำให้ทำงานได้อย่างไม่มีประสิทธิภาพ น้ำหนักจึงไม่ลดลงสักที
5 วิธี “ลดน้ำหนักเร่งด่วน” ไม่ต้องอดข้าวแบบ IF ก็เห็นผล ไม่โยโย่แน่นอน!!!

สรุป

         วิธีลดความอ้วน ถ้าทำถูกหลักก็จะได้ผลลัพธ์ที่ดีจริง โดยทุกวันนี้ก็มีสูตรลดความอ้วนมากมาย แต่จะได้ผลจริงหรือไม่ก็ต้องพิจารณาเลือก เทคนิคลดความอ้วน ที่เหมาะสมที่สุด อย่างไรก็ตามไม่ควรหักโหมหรือคาดหวังมากเกินไป เพราะจะทำให้การลดน้ำหนักไม่ได้ผล ควรทำแบบค่อยเป็นค่อยไป ให้น้ำหนักลดลงเรื่อยๆ แล้วคุณจะมีทั้งหุ่นที่สวยพร้อมสุขภาพดีอย่างแน่นอน แต่หากใครพยายามหลายวิธีแล้วก็ยังไม่เห็นผล แนะนำให้ปรึกษาแพทย์ที่เชี่ยวชาญ จะช่วยจัดการกับปัญหาลดน้ำหนักให้กับคุณได้

อยากลดน้ำหนัก อ่านเลย!!

Website ของเรามีการเก็บ cookies เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้งาน ... อ่านเพิ่มเติม นโยบายคุกกี้

Close Popup